Tuyệt chiêu chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ siêu ĐƠN GIẢN

Gai cột sống là một căn bệnh thoái hóa cột sống rất khó chữa, các gai xương có thể hình thành tập trung ở các đốt sống cổ và đốt sống thắt lưng, bởi đây là hai vùng dễ tổn thương nhất. Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ là một trong những cách rất hiệu quả được dân gian ta lưu truyền bao đời nay. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem công dụng thực sự chữa bệnh gai cột sống của hạt đu đủ sẽ như thế nào!

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Sự hình thành bệnh gai cột sống

Sự hình thành bệnh gai cột sống

Sự hình thành gai xương và cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Gai xương cột sống là sự hình thành của các mỏm gai phía ngoài hoặc hai bên cột sống, đây chính là sự hình thành không mong muốn do sự lắng tụ canxi trên thân đốt sống, đĩa sụn, dây chằng quanh khớp sau quá trình tổn thương hay chấn thương xương khớp. Căn bệnh này thường gặp nhiều ở nam giới và thường tăng theo độ tuổi, tức là tuổi càng cao càng có nguy cơ mắc căn bệnh gai cột sống nhiều hơn.

Nguyên nhân

Bệnh gai cột sống khởi nguồn là bắt đầu từ phần đĩa đệm nằm giữa hai đốt sống gặp vấn đề, đặc biệt là đĩa đệm cột sống cổ và thắt lưng do vận động quá tải dẫn đến thoái hóa, mất nước và bị vỡ hoặc xẹp xuống. Khi đĩa đệm thoát vị, các đốt sống sẽ cọ sát vào nhau gây đau, lâu dần hình thành các gai xương.

Bệnh cũng do tình trạng viêm khớp cột sống mãn tính, sự lắng tụ canxi trên dây chằng tiếp xúc cột sống và chấn thương. Ngoài ra bệnh gai cột sống xuất hiện một phần cũng do vấn đề tuổi tác hay có sự di truyền trong gia đình.

Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Cần phải có những biện pháp hiệu quả phòng bệnh gai cột sống kịp thời trước khi quá muộn.

Để chữa căn bệnh cột sống này, ngoài những cách đặc trị, áp dụng y học hiện đại, chúng ta hoàn toàn có thể thử những cách là kinh nghiệm trong dân gian, rất đơn giản nhưng cũng không kém phần hiệu quả và chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ là một trong những cách như thế.

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ tại nhà

Sau đây là một trong những cách chữa bệnh gai cột sống rất hiệu quả từ hạt đu đủ, bài thuốc này đã được nhiều người áp dụng và nhận được kết quả chữa trị rất tốt. Bạn hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây và có thể áp dụng ngay hôm nay để tự mình kiểm chứng công dụng hiệu quả của hạt đu đủ.

Nguyên liệu: 1 cốc nhỏ hạt đu đủ chín (có màu đen)

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đi đủ hiệu quả

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đi đủ hiệu quả

– Cách làm:

  • Hạt đu đủ chín cho vào mảnh khăn mỏng vò nhẹ để bỏ sạch lớp màng trong bên ngoài.
  • Cho hạt đã tách vỏ vào cối giã nát, chia thành hai phần rồi cho 1 phần thuốc vào mảnh vải sạch
  • Nằm úp người xuống, đặt mảnh vải có thuốc lên vùng lưng hay cổ xuất hiện gai cột sống, đặc biệt là vùng cảm thấy đau nhiều nhất, sau 15 phút đắp tiếp một lượt thuốc nữa
  • Dùng khăn vải dài quấn cố định thuốc đắp ở vùng cột sống để khỏi rơi ra ngoài, sau khoảng vài giờ thì bỏ thuốc ra.
  • Với cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ này có thể thực hiện thường xuyên mỗi ngày 1 lần trong vòng 2 tuần trở lên.

– Công dụng: có thể lúc mới đắp thuốc sẽ hơi ngứa, nhưng đó là do tinh dầu trong hạt đu đủ bắt đầu thẩm thấu. Sự tác dụng sẽ từ từ vào sau bên trong giúp giảm cơn đau, hạn chế sự viêm sưng cũng như sự phát triển của gai xương. Sau thời gian chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ sẽ cho kết quả rất rõ ràng, cơ thể vận động thoải mái hơn, giảm hẳn đau nhức khó chịu.

Một số công dụng khác của đu đủ

Đủ đủ có rất nhiều công dụng rất tốt cho cơ thể, nên ăn quả đu đủ thường xuyên hơn vì nó có chứa nhiều vitamin A – B – B6 – B1…, canxi, kali và Riboflanvin rất tốt cho hệ tiêu hóa và hạn chế sự táo bón. Đặc biệt là đu đủ cũng rất tốt cho những ai muốn giảm cân.

gai-cot-song

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


+ 4 = five

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường