Đừng bỏ qua những biện pháp chữa gai cột sống hiệu quả nhất

Để chữa gai cột sống dứt điểm không phải là điều đơn giản hay ngày một ngày hai là có thể chữa được ngay mà cần có thời gian, sự kiên trì của người bệnh cũng như nhưng phương pháp hiệu quả nhất. Hãy cùng khám phá một số biện pháp dưới đây để có thể giúp chữa bệnh gai cột sống hiệu quả.

Chữa bệnh gai cột sống như thế nào?

Chữa bệnh gai cột sống như thế nào?

Chữa gai cột sống như thế nào?

Bệnh gai cột sống chủ yếu xuất hiện ở cột sống cổ và cột sống thắt lưng, là những vùng vận động và chịu nhiều áp lực chèn ép nhất. Những tác động của gai xương ban đầu mới chỉ là cơn đau, nhưng bệnh càng nặng sẽ càng gây ra nhiều triệu chứng gai cột sống cổ và cột sống thắt lưng nghiêm trọng khác nữa.

Việc chữa gai cột sống trước hết cần giải quyết từ nguyên nhân gây ra những triệu chứng cơn đau, hạn chế những tác động của gai xương gây ra những chèn ép lên rễ thần kinh hay tủy sống…

Các biện pháp chữa bệnh gai cột sống hiệu quả

Thật khó khăn cho những ai đang mắc phải căn bệnh gai cột sống khó chữa này, những cách chữa trị hiệu quả không hẳn là phải dùng đến những biện pháp tiên tiến hiện đại nhất mà quan trọng là có sử dụng biện pháp đó kịp thời và người bệnh có thực sự cố gắng hay không. Dưới đây sẽ là một số biện pháp cụ thể, mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua nếu muốn chữa gai cột sống dứt điểm.

Kéo giãn cột sống đẻ chữa gai cột sống

Kéo giãn cột sống để chữa gai cột sống

Vật lý trị liệu kéo dãn cột sống

Phương pháp vật lý trị liệu thường được áp dụng để kéo giãn cột sống, tạo thêm không giãn ở cột sống để cột sống cũng như gai xương chèn ép lên dây thần kinh hay tủy sống. Khi thực hiện phương pháp này cần có sự hướng dẫn của chuyên gia, áp dụng theo pháp đồ hợp lý mới đạt được hiệu quạ.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể áp dụng phương pháp yoga, ngồi thiền hay đi bộ sẽ là cách vận động cơ thể rất tốt, giúp thư giãn cũng như giúp kéo giãn cột sống và giúp người bệnh sống khỏe hơn.

Châm cứu chữa bệnh gai cột sống

Châm cứu bắt nguồn từ Trung Quốc, đã được áp dụng rất nhiều trong việc chữa trị bệnh tật rất hiệu quả. Biện pháp này cũng đang được áp dụng trong chữa gai cột sống, sự tác động của kim châm sẽ giúp giải phóng những nguồn năng lượng đang bị ứ đọng và điều hòa sự lưu thông khí huyết cũng như giải quyết những vấn đề viêm sưng hay cơn đau nhức nhối do gai xương gây ra.

Tuy nhiên, biện pháp này không thể ngăn chặn được sự tác động cũng như loại bỏ hoàn toàn được gai xương.

Dùng thuốc Tây y

Các phương pháp chữa bệnh gai cột sống của Tây y thường tập trung điều trị ở những triệu chứng cơn đau, tức là khi xuất hiện cơn đau sẽ sử dụng những loại thuốc giảm đau để cắt cơn đau nhanh. Nếu đau dữ dội sẽ tiêm thuốc steroid trực tiếp ngoài màng cứng, thuốc này sẽ giúp giảm đau và chống viêm rất mạnh.

Khi sử dụng những loại thuốc giảm đau này cần chú ý liều lượng và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ vì nếu quá lạm dụng sẽ gây ra những ảnh hưởng cho dạ dày, gan, thận…

Chữa gai cột sống hiệu quả

Chữa gai cột sống hiệu quả

Chữa gai cột sống theo thuốc Nam

Các bài thuốc nam hầu hết được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên rất lành tính có tác dụng giảm đau, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Hiện nay có một số loại thảo dược có thể dùng để chữa gai cột sống như chìa vôi, xương rồng, hạt đu đủ, hương nhu… Có thể áp dụng kết hợp thành bài thuốc uống và thuốc đắp để đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Tuy thuốc nam có tác dụng chậm nhưng điều quan trọng là cần sự kiên trì của người bệnh để chữa bệnh hiệu quả nhất và có công dụng lâu dài.

Phẫu thuật

Biện pháp này được chỉ định khi các gai xương đã tác dụng sâu làm chèn ép, hẹp ống sống gây tác động đến rễ thần kinh ở cột sống. Phẫu thuật sẽ cắt bỏ gai xương để ngăn chặn những tác động gây đau. Tuy nhiên bệnh vẫn có thể tái phát và gai xương vẫn có thể mọc trở lại.

>> Click Bệnh gai cột sống, để khám phá những biện pháp hỗ trợ giảm đau cũng như phòng tránh bệnh quay trở lại bất cứ lúc nào.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


seven + 3 =

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường