Cây ngải cứu liệu có phải là thuốc trị gai cột sống hiệu quả?

Ngải cứu là một loại cây thảo dược có nhiều công dụng như giảm đau, hoạt huyết, giải độc, giải cảm… dân gian ta đã sử dụng ngải cứu trong rất nhiều các bài thuốc chữa bệnh xương khớp, điều kinh, bổ máu… Nhưng cây ngải cứu có phải là thuốc trị gai cột sống hay không chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thuốc trị bệnh gai cột sống

Thuốc trị bệnh gai cột sống

Cây ngải cứu là thuốc trị gai cột sống như thế nào?

Cây ngải cứu được trồng nhiều ở nước ta mặc dù có vị hơi đắng nhưng có thể để chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như trứng chiên ngải, ngải hầm gà… loại cây này cũng được biết đến với công dụng giải cảm và giảm đau rất tốt. Tất cả chúng ta có lẽ không ai là không biết đến loại cây này.

Các dược tính trong ngải cứu đã được ứng dụng để giúp giải độc, giải cảm, theo kinh nghiệm dân gian cũng đã áp dụng vị thảo dược này trong các bài thuốc giảm đau lưng, đau nhức xương khớp rất hiệu quả. Nhưng cây ngải cứu có phải là thuốc trị gai cột sống hay không? Trong thực tế, loại cây này giúp giảm đau và khi áp dụng đối với bệnh gai cột sống cũng vậy, các dược tính của ngải cứu cũng có công dụng giảm đau, hạn chế viêm sưng, hỗ trợ lưu thông khí huyết, nhưng không thể tác động để hạn chế sự hình thành của gai xương.

Tuy nhiên, người bệnh hoàn toàn vẫn có thể áp dụng ngải cứu làm vị thuốc bổ trợ để giảm những cơn đau nhức xương khớp khi gai xương tác động rất hiệu quả, cơ thể được phục hồi và hỗ trợ các cách chữa bệnh gai cột sống đạt hiệu quả nhanh hơn.

Ngải cứu - thuốc trị gai cột sống

Ngải cứu – thuốc trị gai cột sống

Thuốc trị bệnh gai cột sống từ cây ngải cứu

Chữa bệnh gai cột sống thường gặp rất nhiều khó khăn vì các gai xương luôn có thể mọc trở lại. Việc sử dụng ngải cứu giống như một loại thuốc trị gai cột sống hay hỗ trợ để giảm nhanh cơn đau do gai xương gây ra là cách rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Bạn hãy thử áp dụng hai cách vừa uống vừa đắp thuốc từ ngải cứu dưới đây sẽ thấy vùng cột sống được thư giãn, khí huyết lưu thông và cơn đau nhanh chóng sẽ bị đánh bay chỉ trong một thời gian ngắn.

Thuốc uống

Để chế biến thành bài thuốc uống, hãy lấy cả phần thân, rễ và lá của ngải cứu đem rửa sạch rồi băm khúc, có thể sấy trên bếp lửa hoặc phơi khô khi trời nắng, mỗi ngày cho 1 nắm thuốc nhỏ sắc lấy nước uống, có thể uống liên tục thay nước cũng rất tốt, vị của thuốc chỉ hơi đắng và thơm nhẹ nên dễ uống.

Thực hiện bài thuốc trị gai cột sống này liên tục trong 7 ngày sẽ thấy cơn đau giảm rõ rệt, sau đó bạn vẫn có thể tiếp tục uống nhưng có thể cách vài ngày để phòng tránh cơn đau có thể trở lại.

Thuốc trị gai cột sống từ ngải cứu

Thuốc trị gai cột sống từ ngải cứu

Thuốc đắp

Với bài thuốc đắp, chỉ cần hái ngọn non và lá ngải cứu đem rửa sạch và giã nát ra, cho lên xào qua thật nóng với một chút muối hạt to. Khi thuốc còn nóng cho vào mảnh khăn sạch và đắp trực tiếp lên vùng cột sống bị đau.

Lúc đầu có thể sẽ hơi ran rát nhưng sau đó tinh dầu của thuốc sẽ thấm dần qua da vào bên trong giúp giảm đau nhanh, hạn chế viêm sưng và tăng cường sự lưu thông. Nên thực hiện bài thuốc này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, băng thuốc cố định để không bị rơi ra, đến sáng hôm sau thì tháo thuốc rồi rửa sạch vùng da vừa đắp thuốc.

Hãy kết hợp cả hai cách vừa uống vừa đắp từ ngải cứu để đạt kết quả nhanh chóng nhất. Đồng thời khám phá những cách chữa bệnh hiệu quả và dứt điểm nhất tại: Gai cột sống

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


6 × eight =

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường