Trị gai cột sống bằng thuốc nam HIỆU QUẢ khiến nhiều người BẤT NGỜ

Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống hay cũng là bệnh thuộc dạng thoái hóa cột sống. Hiện nay, việc điều trị chỉ có tác dụng đẩy lùi quá trình thoái hóa và chưa thể điều trị triệt để căn bệnh này. Vậy làm sao để hỗ trợ khắc phục tình trạng đau nhức do căn bệnh gai cột sống gây ra là điều mà nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về cách trị gai cột sống bằng thuốc nam mà được cha ông ta sử dụng từ ngàn xưa.

Bài viết liên quan

Các cách trị gai cột sống bằng thuốc nam mà nhiều người tin dùng

Sử dụng cây xương rồng trị gai cột sống

Điều trị gai cột sống bằng thuốc nam sử dụng cây xương rồng

Điều trị gai cột sống bằng thuốc nam sử dụng cây xương rồng

Nguyên liệu:

 • Một con cá lóc khoảng 200 – 250 gram
 • Đọt non của xương rồng ba chia loại này hay trồng làm hàng rào, mỗi đọt dài khoảng 10cm, lựa đọt non (có màu xanh lợt tươi).

Cách làm:

 • Dùng kéo tỉa bỏ hết gai của xương rồng, rửa sạch, sau đó bào thành lát mỏng (bào mỏng như bào khổ qua)
 • Cho 3 muỗng cafe muối vào xương rồng đã bào, bóp đều để làm giảm mủ xương rồng, sau đó xã nước sạch hết muối, rồi lại cho vào 3 muỗng cafe muối bóp tiếp lần nữa để tan mủ, lần sau này xã nhiều lần nước cho hết muối.
 • Cá lóc làm thật sạch nhớt, bỏ bộ đồ lòng.

Chú ý: khi mua nên tìm hiểu cũng như xem kĩ giống xương rồng vì xương rồng ba chia cũng có nhiều loại, mỗi loại có một tính năng khác nhau, có loại không chữa được bệnh này.

Trị gai cột sống bằng thuốc nam sử dụng trứng gà và khế chua

Nguyên liệu:

 • Trứng gà: 1 quả (bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ)
 • Khế chua: 1 quả (vắt lấy nước)

Cách làm:

 • Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào nước khế chua (đã lọc cặn) đánh kỹ rồi uống.
 • Mỗi ngày uống một lần, uống liên tục 7 ngày sẽ hết gai cột sống.

Chú ý: kết hợp trước và sau khi uống thuốc xoa bóp khu vực bị gai cột sống thì hiệu quả sẽ cao hơn. (Bài thuốc này đã được áp dụng cho nhiều người và đạt hiệu quả rất cao).

Bài thuốc từ hạt đu đủ

Bài thuốc từ hạt đu đủ

Điều trị gai cột sống bằng thuốc nam là hạt đu đủ đã trở nên rất quen thuộc với rất nhiều người bệnh mắc căn bệnh này. Tuy nhiên, một số người bệnh vẫn chưa biết và tin tưởng được công hiệu của hạt đu đủ, thậm chí còn cho rằng hạt đu đủ độc nên bỏ ra khi ăn đu đủ.

Nguyên liệu:

 • 1 quả đu đủ chín vừa

Cách làm:

 • Lấy 1 quả đu đủ chín vừa, sau đó bổ làm đôi lấy hạt, cho vào nồi xát mạnh đến khi bong hết lớp màng bọc ngoài của hạt rồi rửa sạch.
 • Tiếp theo, bạn giã nát hạt đu đủ đã bỏ màng, bọc lại bằng miếng vải mỏng đặt lên vị trí bị gai trong thời gian khoảng 30 phút. Bạn nên thực hiện kiên trì, liên tục trong 20-30 ngày sẽ cho kết quả rõ rệt.

Với 3 cách điều trị gai cột sống bằng thuốc nam ở trên thì việc khắc phục bệnh không còn là lo ngại của nhiều người bệnh. Bạn đọc hãy dành ra một chút thời gian để tìm hiểu cũng như bổ sung thêm một số thông tin hữu ích về cách phòng ngừa và khắc phục bệnh gai cột sống để luôn giữ cho gia đình mình một sức khỏe tốt nhé !

>> Mẹo đơn giản chữa gai cột sống thắt lưng ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
Bệnh thoát vị đĩa đệm được giải thoát mà không phải lo sợ biến chứng của PHẪU THUẬT
10 bài tập thoát vị đĩa đệm mà ban không thể bỏ qua
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng NGẢI CỨU an toàn và hiệu quả