Bị yếu sinh lý có con được không và có vô sinh không ?

Share on Facebook
Tweet on Twitter

Yếu sinh lý có con được không và liệu có bị vô sinh không là những thắc mắc mà nhiều người quan tâm. Băn khoăn này không chỉ của riêng cánh mày râu mà còn là nỗi khổ chung của chị em phụ nữ.

Bệnh yếu sinh lý là tình trạng bệnh diễn ra phổ biến ở nam giới, bệnh khiến cho dương vật không thể cương cứng được mỗi khi quan hệ. Điều này có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và hạnh phúc gia đình của các bệnh nhân.

Yếu sinh lý có con được không ?

Theo một số chuyên gia bác sĩ thì sinh lý yếu vẫn có thể có con nếu tình trạng bệnh được phát hiện sớm và có được phương pháp điều trị kịp thời. Điều này có thể được lý giải vì bệnh chỉ khiến cho dương vật của nam giới không thể nào cương cứng được trong quá trình quan hệ. Đối với việc có con thì còn phải phụ thuộc vào chất lượng của tinh trùng.

Yếu sinh lý có làm mất khả năng có con
Yếu sinh lý có làm mất khả năng có con

Khi chất lượng tinh trùng yếu hoặc di chuyển kém sẽ gây ra hiếm muộn ở nam giới. Nhưng có một vài nghiên cứu thì việc tinh trùng yếu vẫn có khả năng mang thai và trừ những trường hợp trong tinh dịch không có tinh trùng thì khả năng có con là không có.

Khi bị yếu sinh mà tinh trùng sinh ra vẫn khỏe mạnh bình thường thì khả năng có con sẽ rất cao.

Thường những người sinh lý yếu muốn có con lại không có ham muốn hay hứng thú gì trong quan hệ nên việc để giúp tinh trùng có thể tìm đến trứng là cực kỳ khó. Vì vậy mà cần phải có những phương pháp can thiệp bên ngoài vào để muốn có con.

Ngoài ra, đối với những người có vấn đề về sinh lý muốn có con còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian quan hệ, thời điểm, tâm lý và chế độ ăn như thế nào để có thể làm tăng khả năng thụ thai.

Yếu sinh lý có bị vô sinh không ?

Cũng giống với vấn đề sinh lý yếu có con được không thì vấn đề có bị vô sinh không cũng được khá nhiều cánh mày râu và chị em quan tâm.

Đối với vấn đề có con hay bị vô sinh hay không thì phần lớn sẽ do yếu tố tinh trùng quyết định . Dưới đây là một vài yếu tố có thể khiến những người sinh lý yếu có thể đổi mặt với nguy cơ vô sinh.

Bị yếu sinh lý liệu có bị vô sinh không ?
Bị yếu sinh lý liệu có bị vô sinh không ?

Lối sống không được lành mạnh: Sống trong môi trường bị ô nhiễm, ảnh hưởng của các loại hóa chất hoặc sử dụng nhiều chất kích thích, những yếu tố này có thể làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và có thể dẫn tới vô sinh.

Yếu sinh lý có thể bị vô sinh nếu nam giới hoặc nữ giới mắc một số bệnh như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, những căn bệnh này có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới việc vận chuyển máu tới dương vật.

⇒ Tư vấn: Bị yếu sinh lý nên ăn gì là tốt nhất ?

Biện pháp giúp tăng khả năng có con khi sinh lý yếu

Nếu muốn có con khi vấn đề sinh lý còn yếu kém thì nam giới hoặc nữ giới cần phải điều trị dứt điểm được căn bệnh và có được những phương pháp điều trị bệnh hợp lý, đặc biệt là chị em gặp phải vấn đề yếu sinh lý nữ. Dưới đây là một số phương pháp có thể làm tăng khả năng có con cao hơn:

  • Giữ tâm lý thoải mái, tránh stress: Khi cơ thể nam giới thường xuyên bị stress, căng thẳng hoặc mệt mỏi sẽ làm ảnh hưởng tới các chức năng sinh lý và các hoạt động sinh lý hàng ngày. Chính vì vậy mà nam giới cần phải giữ tâm lý thoải mái để có thể giúp cải thiện các chức năng sinh lý của bản thân.
  • Quan hệ trong thời gian rụng trứng: Nên quan hệ trong thời gian rụng trứng sẽ tăng khả năng có con. Bình thường thời gian rụng trứng có thể rơi vào các ngày thứ 14-16 trong thời kỳ kinh nguyệt. Chính vì vậy mà nam giới nên tận dụng thời cơ  này để tiến hành quan hệ sau khoảng 12h sau khi rụng trứng.
  • Kiểm soát được nhiệt độ ở vùng kín
  • Nhiệt độ là một trong những yếu tố có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng của tinh trùng. Chính vì vậy mà nam giới không nên tắm nước nóng điều này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của tinh trùng và làm cho số lượng tinh trùng trong tinh dịch bị giảm xuống và khiến cho tỉ lệ mang thai là khá nhỏ.
  • Quan hệ tình dục an toàn: Việc quan hệ tình dục không an toàn có thể khiến cho cả nam và nữ có nguy cơ mắc các căn bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng được sinh ra. Vì vậy mà trong quá trình quan hệ cần phải đảm bảo an toàn để giúp tinh hoàn có thể sản sinh ra tinh trùng chất lượng nhất.
  • Xây dựng chế độ ăn hợp lý: Việc có một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp cho nam giới kiểm soát được khả năng quan hệ của bản thân một cách tốt nhất. Khi bị yếu sinh lý thì cần phải cung cấp cho cơ thể một lượng dưỡng chất cực kỳ lớn giúp cải thiện lượng tinh dich. Ngoài ra cũng cần phải chú ý tới những loại thực phẩm có thể khiến cho chất lượng tinh trùng bị giảm.
  • Không nên sử dụng chất kích thích: Những loại đồ uống có chứa chất kích thích, có cồn vừa gây hại cho sức khỏe mà lại khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Việc sử dụng nhiều chất kích thích có thể làm cho lượng hormone testosterone trong cơ thể bị giảm và khiến cho nam giới không có hứng muốn quan hệ. Ngoài ra việc sử dụng thuốc lá cũng có thể làm tăng khả năng vô sinh ở nam giới cực kỳ cao và có thể làm giảm đi lượng kẽm có trong tinh dịch và ảnh hưởng tới chất lượng và số lượng tinh trùng.
Không lạm dụng bia rượu và các chất kích thích
Không lạm dụng bia rượu và các chất kích thích

Hy vọng với những thông tin ở trên có thể giúp bạn đọc giải thích được thắc mắc “Yếu sinh lý có con được không”. Khi có những biểu hiện của bệnh thì cần phải đến gặp ngay bác sĩ để được tư vấn và có phương pháp điều trị bệnh hợp lý.

Ngày cập nhật gần nhất:

SHARE
Facebook
Twitter
Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương sinh ngày 19/11/1957, tại Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội. Nguyên là giảng viên ưu tú của trường Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu chuyên biệt Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung. Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương là người đại diện pháp lý, chịu trách nhiệm chuyên môn tại nhà thuốc Tâm Minh Đường và thông tin y học truyền tải trên website:thoaihoacotsong.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here