Losartan Potassium Tablets 50mg: Thuốc điều trị bệnh thận và yếu sinh lý

Share on Facebook
Tweet on Twitter

Losartan Potassium Tablets 50mg là một trong những loại thuốc chuyên điều trị các chứng bệnh liên quan đến thận và yếu sinh lý phổ biến hiện nay. Nhưng vẫn có nhiều người chưa hiểu biết đến loại thuốc này cũng như công dụng và liều lượng thuốc như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này.

Hình ảnh của thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg
Hình ảnh của thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg

Tìm hiểu chung về thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg

Losartan Potassium Tablets 50mg là loại thuốc thuộc nhóm lợi tiểu. Thuốc được sản xuất bởi Syncom Formulations (India)., Ltd – Ấn Độ và được bào chế dưới dạng viên nén bao phim.  Thuốc được đóng gói thành hộp và mỗi hộp 3 vỉ x10 viên.

Thành phần chính của thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg đó là hoạt chất Losartan kali 50mg và một số loại tá dược khác kết hợp để tạo nên 1 viên thuốc.

Tác dụng của thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg

Loại thuốc này được sử dụng nhiều nhất trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh thận và yếu sinh lý. Thuốc cũng được sử dụng trong điều trị những triệu chứng của bệnh tăng giảm huyết áp hoặc những bệnh lý về tim mạch khác.

Losartan Potassium Tablets 50mg thuộc nhóm thuốc làm ức chế các thụ thể angiotensin bằng cách giúp các mạch máu được thư giãn và làm máu được lưu thông một cách tốt nhất.

Ngoài những công dụng này ra thì thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg cũng được sử dụng trong điều trị nhiều bệnh lý khác và được sự cho phép của các bác sĩ.

Thuốc này cũng được sử dụng để điều trị tình trạng suy tim cực nguy hiểm.

Liều lượng sử dụng thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg

Để có được liều lượng dùng đúng và hiệu quả thì bạn nên nghe sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc các bác sĩ đang điều trị cho bạn.

Luôn uống thuốc đúng liều lượng để hạn chế tác dụng phụ
Luôn uống thuốc đúng liều lượng để hạn chế tác dụng phụ

Tùy thuộc vào bệnh mà đối tượng mắc phải và cơ địa của mỗi người thì liệu lượng sử dụng thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg cũng khác nhau.

Liều dùng cho người lớn

Đối với người lớn mắc bệnh thận do tiểu đường gây ra

  • Mới bắt đầu: lên sử dụng khoảng 1 viên Losartan Potassium Tablets 50mg trong ngày và chỉ được sử dụng 1 lần.
  • Liều duy trì thì khoảng 25-100mg và sử dụng trong khoảng 1-2 liều.

Đối với người bị tăng huyết áp

  • Liều khởi đầu: dùng khoảng 50mg cho 1 lần uống trong ngày.
  • Liều duy trì bệnh thì nên dùng khoảng 25-100mg .

Liều lượng thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg ở trẻ em

Đối với trẻ em thì do cơ địa vẫn còn yếu nên liều lượng sử dụng cũng thấp hơn so với người lớn. Liều lượng khoảng 0,7/kg uống hàng ngày, mỗi ngày chỉ được phép uống 1 lần.

Chống chỉ định của thuốc

Không nên sử dụng thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg cho những người bệnh bị mẫn cảm hoặc dị ứng với thành phần Losartan của thuốc.

Những trường hợp người bệnh thường xuyên bị suy tim hoặc mắc bệnh gan thì cũng không nên sử dụng loại thuốc này vì có thể khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Không nên sử dụng thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg đối với phụ nữ đang mang bầu hoặc đang trong quá trình cho con bú.

Tác dụng phụ của thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg

Trong quá trình sử dụng thuốc mà gặp một vài biểu hiện triệu chứng dưới đây thì cần phải liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn cách giải quyết.

Cơ thể cơ những triệu chứng lạnh hoặc có thể bị cảm cúm kèm theo các biểu hiện nghẹt mũi, hắt hơi, sốt sau khi uống thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg.

Xuất hiện những cơn đau bất chợt ở chân và lưng và kèm theo tình trạng chuột rút ở các phần cơ bắp trên cơ thể.

Cùng với đó là tình trạng đau đầu, chóng mặt và cơ thể luôn bị mệt mỏi chóng mặt.

Ngoài ra thì còn một số tác dụng phụ khác của thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg như khó thở, sưng mặt, lưỡi hoặc họng.

Uống thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg có thể gây đau đầu
Uống thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg có thể gây đau đầu

Không phải ai cũng có thể bắt gặp những tác dụng phụ này và có thể xuất hiện một số tác dụng phụ khác mà không được đề cập ở trên. Vì vậy trong quá trình sử dụng thuốc mà có những biểu hiện nào khác thường thì cần phải liên hệ với bác sĩ để được tư vấn hỗ trợ thêm.

Tương tác của thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg

Trong quá trình sử dụng Losartan Potassium Tablets 50mg mà người bệnh đang sử dụng thêm một số loại thuốc khác thì có thể làm giảm đi hiệu năng của thuốc và có thể làm gia tăng thêm các tác dụng phụ.

Vì vậy, để giảm đi tình trạng này thì bạn cần phải thông báo cho bác sĩ về những loại thuốc mà mình đang sử dụng.

Những chú ý khi dùng Losartan Potassium Tablets 50mg

Trong quá trình điều trị bệnh thì không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ. Đồng thời cũng không nên tăng liều lượng thuốc.

Trong quá trình sử dụng thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg thì người bệnh cần phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị bệnh để tránh những tác dụng phụ của thuốc làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hy vọng với những thông tin ở trên có thể giúp bạn đọc biết thêm những thông tin về thuốc Losartan Potassium Tablets 50mg, cũng như những công dụng, liều lượng sử dụng của loại thuốc này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này.

Ngày cập nhật gần nhất:

SHARE
Facebook
Twitter

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here