Đau lưng thận yếu, rụng tóc, hôi miệng và cách xử lý tốt nhất

Thận yếu gây hậu quả gì là một trong những vấn đề mà nhiều người bệnh đang thắc mắc hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp xử lý tình trạng thận yếu gây đau lưng, hôi miệng và rụng tóc hiệu quả.

Thận bị yếu gây ra hậu quả gì?

Thận bị yếu gây ra hậu quả gì?

Thận yếu gây đau lưng

Tình trạng đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, các cơn đau có thể xuất hiện một cách bất ngờ ở vùng nào của lưng khiến cho bạn dễ nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh lý khác. Tuy nhiên có thể phân biệt tình trạng thận yếu gây ra đau lưng thông qua một số dấu hiệu sau:

Những cơn đau chỉ xuất hiện những vị trí mô mềm ở vùng lưng dưới. Với mức độ và tình trạng của bệnh mà cơn đau có thể là nặng hoặc nhẹ.

Các cơn đau lưng do thận bị yếu có thể xuất hiện theo chu kỳ ở những vùng khác nhau phụ thuộc vào vị trí bị tổn thương.

Mỗi khi thay đổi thời tiết các cơn đau lưng do bệnh có thể diễn ra một cách dữ dội hơn và kéo dài từ lưng xuống dưới vùng xương chậu. Các cơn đau diễn ra âm ỉ, gây tê nhức ở vùng thắt lưng và kéo dài trong khoảng vài tuần.

Phương pháp cải thiện thận yếu gây đau lưng

 • Khi bị đau lưng do suy thận thì bạn cần phải có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý.
 • Cải thiện những cơn đau do suy thận gây ra bằng các phương pháp massage để giúp lưng có thể được thoải mái nhất.
 • Thực hiện các phương pháp chườm nóng và chườm lạnh để có thể làm giảm đi tình trạng đau của bệnh.
 • Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe đồng thời cải thiện tình trạng bệnh.
 • Chế độ ăn uống hợp lý sẽ có thể giúp ngăn ngừa và cải thiện triệu chứng bệnh được tốt.
Đau lưng thận yếu là tình trạng phổ biến

Đau lưng thận yếu là tình trạng phổ biến

Thận yếu gây rụng tóc

Rụng tóc là tình trạng xảy ra rất phổ biến hiện nay. Nếu tóc rụng ít và vừa phải thì đây chỉ là một hiện tượng bình thường. Nếu khi tình trạng rụng tóc diễn ra liên tục và thường xuyên, số lượng tóc rụng trên 100 sợi thì bạn cần phải lưu ý. Đây rất có thể là dấu hiệu của báo cho bạn đang gặp vấn đề trong sức khỏe, trong đó có các bệnh lý về thận.

Do thận là cơ quan có tác dụng điều tiết và giúp vận chuyển máu đi nuôi cơ thể. Mà tóc có thể phát triển được là nhờ được nuôi dưỡng từ máu trong cơ thể. Khi tình trạng bệnh diễn ra có thể khiến cho cơ thể bị suy giảm và lượng máu nuôi tóc sẽ ít hơn khiến cho tóc ngày càng bị suy yếu và rụng.

Người bệnh thận yếu có thể nhận biết tình trạng rụng tóc do thận thông qua một vài dấu hiệu dưới đây:

 • Thường xuyên có hiện tượng chóng mặt, mệt mỏi, ù tai.
 • Xuất hiện những cơn đau lưng, mắt khô và xuất hiện bọng mắt sau mỗi lần ngủ dậy.
 • Khó có thể đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng, trong quá trình ngủ hay thường gặp ác mộng.
 • Sự ham muốn tình dục bị suy giảm.
 • Cơ thể luôn có cảm giác ớn lạnh, tay chân lạnh và kèm theo các cảm giác khó chịu.

Khi bạn những biểu hiện của việc rụng tóc nhiều mà không biết nguyên nhân do đâu thì hãy đến ngay các trung tâm y tế để được khám và điều trị bệnh sớm tránh các biến chứng của bệnh gây ra.

⇒ Tư vấn: Giải mã thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng không ?

Rụng tóc do suy giảm chức năng thận

Rụng tóc do suy giảm chức năng thận

Thận yếu gây hôi miệng

Hôi miệng thường xuất hiện do việc vệ sinh răng miệng không được tốt, điều này có thể tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn tích tụ trong miệng và độc tốt có thể gây ra mùi hôi. Theo một số nhà khoa học thì khi hơi thở có mùi tanh thì có nghĩa là gan hoặc thận của bạn đang gặp vấn đề.

Chính vì vậy mà khi thấy mùi tanh trong hơi thở của bạn thì nên đến gặp chuyên gia vì có thể bạn có thể mắc bệnh về thận.

Khi hơi thở có quá nhiều mùi amoniac trong miệng có thể gây ra sự tích tụ nhiều độc tố khi bị thận yếu. Tình trạng này khó có thể kiểm soát được ngay cả khi bạn thường xuyên vệ sinh răng miệng.

Ngoài ra, khi thận bị tổn thương có thể khiến cho các chức năng đào thải chất độc ra ngoài bị ảnh hưởng và không thể đào thải được ra ngoài và tích tụ bên trong cơ thể. Khi tình trạng này có thể diễn ra lâu và những chất này vẫn tồn đọng trong cơ thể sẽ sinh ra hơi và tác động ngực trở lại miệng.

Bệnh thận yếu còn gây ra hôi miệng

Bệnh thận yếu còn gây ra hôi miệng

Cách giảm tình trạng hôi miệng do thận bị yếu

 • Để có thể làm giảm đi tình trạng hôi miệng khi bị bệnh suy thận thì bạn có thể sử dụng lá chè xanh để khử mùi hôi miệng.
 • Sử dụng vỏ chanh chữa hôi miệng, do trong vỏ chanh có tinh dầu giúp khử mùi hiệu quả.
 • Ngoài việc sử dụng chanh và là chè ra thì bạn cũng có thể sử dụng một chút gừng tươi để khử mùi hôi miệng do bệnh thận gây ra.

Trên đây là các giải pháp xử lý hiệu quả tình trạng bệnh thận yếu gây đau lưng, hôi miệng và rụng tóc. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn sớm phát hiện ra bệnh và có phương pháp điều trị bệnh tốt.

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Ngày cập nhật gần nhất:

Share:

Your Comment