Tuyệt chiêu chữa bệnh thấp khớp bằng Đông y hiệu quả

Cách chữa bệnh thấp khớp bằng Đông y là kết hợp các vị thuốc có nguồn gốc tự nhiên nên rất an toàn cho người bệnh, mà hiệu quả chữa bệnh cao. Hãy tham khảo một số bài thuốc Đông y chữa bệnh thấp khớp trong bài viết này.

Bệnh thấp khớp là gì?

Bệnh thấp khớp hay phong thấp, phong tê thấp là tình trạng có khớp bị tổn thương, gây đau nhức, sưng tấy đỏ quanh vùng khớp đó. Khi bị thấp khớp, người bệnh sẽ khó khăn trong việc di chuyển, vận động.

Bệnh thấp khớp là gì?

Bệnh thấp khớp là gì?

Dấu hiệu tố cáo bạn bị bệnh thấp khớp

Bệnh thấp khấp nếu phát hiện muộn thì quá trình điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Do đó, cần phải phát hiện bệnh kịp thời để có phương pháp chữa phù hợp nhất. Những người bị thấp khớp có các triệu chứng dễ nhận biết sau:

  • Đau nhức xương khớp, khớp trên cơ thể bị sưng đỏ, nóng rát khiến người bệnh khó khăn khi đi lại cũng như vận động.
  • Những cơn đau nhức do bệnh thấp khớp thường xảy ra vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, đặc biệt vào mùa đông khi trời lạnh, hoặc thời tiết ẩm ướt. Cơn đau nhức kéo dài khoảng 30 phút, sau đó các khớp lại bình thường. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ xảy ra liên tục.
  • Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, sốt nhẹ, chán ăn.

Khi thấy những biểu hiện trên, bạn nên đến bệnh viện khám, kiểm tra và có chẩn đoán chính xác là bị bệnh thấp khớp hay bệnh lý khác giúp phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Có những bài thuốc chữa bệnh thấp khấp bằng đông y nào

Có những bài thuốc chữa bệnh thấp khấp bằng đông y nào

Xem thêm:

Chữa bệnh thấp khớp bằng Đông y

Phương pháp chữa bệnh thấp khớp bằng Đông y đã được cha ông ta sử dụng từ ngàn đời nay. Mặc dù khi sử dụng cách chữa này, người bệnh cần phải kiên trì trong thời gian dài nhưng mang lại hiệu quả cao đồng thời rất an toàn, hiếm khi xảy ra tác dụng phụ.

Bài thuốc số 1: Trừ thấp khử phong là chính

  • Bài thuốc gồm các vị thuốc: 12g đương quy, 12g phòng phong, 12g khương hoạt, 12g bạch thược, 10g ngũ vị tử, 8g tần giao, 8g quế chi, 8g phục linh, 8g ma hoàng, 6g cam thảo.
  • Hướng dẫn cách sử dụng: Cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm sắc với 1,2l nước, sắc nhỏ lửa đến khi còn khoảng 250ml nước thuốc thì dừng lại. Chắt lấy nước thuốc, bỏ bã. Chia nước thuốc thành 3 phần, uống 3 lần/ngày. Kiên trì uống đều đặn đến hết một liệu trình đi kiểm tra lại xem bệnh có giảm nhẹ không. Nếu bệnh thuyên giảm thì tiếp tục uống liệu trình thứ 2, nếu không giảm thì cân nhắc sử dụng bài thuốc khác.
Chữa bệnh thấp khớp bằng đông y cần phải kiên trì, uống đều đặn mới đem lại kết quả

Chữa bệnh thấp khớp bằng đông y cần phải kiên trì, uống đều đặn mới đem lại kết quả

Bài thuốc số 2: Giảm đau do thấp khớp, thanh nhiệt và giải độc

  • Bài thuốc gồm: 12g đỗ trọng, 12g độc hoạt, 12 thục địa, 12g tang ký sinh, 12g ngưu tất, 12g đảng sâm, 12g phòng phong, 12g bạch thược, 12g phục linh,  8g tần giao, 8g quê chi, 8g đương quy, 8g tế tân và 6g cam thảo.
  • Điều chế thuốc: Tương tự như bài thuốc số 1. Nếu không có thời gian sắc thuốc, bạn có thể áp dụng cách cho các vị thuốc trên vào bình ngâm với rượu gạo trắng 40 độ, sau khoảng 1 tháng (càng ngâm lâu thì tác dụng càng tốt) dùng rượu thuốc này xoa bóp lên vùng bị thấp khớp sẽ giảm sưng đau hiệu quả.

Bài thuốc số 3:Trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết

  • Vị thuốc: 12g ý dĩ, 10g táo tàu, 8g cam thảo, 8g quế chi, 8g thiên niên kiện, 8g can khương, 8g ngưu tất, 8g phụ tử chế, 8g uy linh tiên, 8g xuyên khung và 3 lát gừng mỏng.
  • Cách điều chế: Sắc 1 thang thuốc gồm tất cả các vị thuốc trên với 1,2l nước, đun nhỏ lửa cho đến khi còn 250ml nước thuốc là được. Rót lấy nước thuốc, bỏ bã. Chia nước thuốc thành 3 lần uống, mỗi ngày uống 1 thang. Uống đều đặn theo liệu trình của thầy thuốc.

Trên đây là 3 bài thuốc chữa bệnh thấp khớp bằng đông y giúp bạn tham khảo, nếu muốn sử dụng điều trị bệnh hiệu quả thì nên hỏi ý kiến của bác sỹ chuyên khoa. Chúc bạn sức khỏe!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
Bệnh thoát vị đĩa đệm được giải thoát mà không phải lo sợ biến chứng của PHẪU THUẬT
10 bài tập thoát vị đĩa đệm mà ban không thể bỏ qua
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng NGẢI CỨU an toàn và hiệu quả