Đau khớp phải làm sao để bệnh thuyên giảm

Đau khớp là chứng bệnh thường gặp ở tuổi trung niên trở nên. Là một chu trình tự nhiên mà ai cũng phải gặp, chỉ khác nhau về cấp độ nặng hay nhẹ do sự lão hóa của cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những chỉ dẫn hữu ích giải đáp giúp bạn đau khớp phải làm sao ?.

Đau khớp là chứng bệnh thường gặp ở người độ tuổi trung niên trở nên

Đau khớp là chứng bệnh thường gặp ở người độ tuổi trung niên trở nên

Thời tiết càng thay đổi thất thường, tiết trời càng lạnh thì tình trạng đau khớp càng tăng, gây đau đớn cho người bệnh. Có người đau đến mức không đi nổi. Tuy nhiên vấn đề gì cũng có cách giải quyết hiệu quả. Cùng theo dõi đáp án cho câu hỏi đau khớp phải làm sao dưới đây.

Áp dụng những biện pháp giảm đau cho tác dụng tức thời

Khi những cơn đau khớp dữ dội kéo đến, người bệnh không nên di chuyển nhiều mà hãy cố gắng nghỉ ngơi, thư giãn. Cố gắng tìm hiểu và áp dụng những biện pháp giảm đau có tác dụng tức thời như xoa bóp, chườm nóng bằng những vị thuốc, thảo dược tự nhiên để giảm đau nhanh chóng. Có thể tham khảo một vài biện pháp dưới đây:

Biện pháp chườm nóng cho tác dụng giảm đau nhanh chóng

Biện pháp chườm nóng cho tác dụng giảm đau nhanh chóng

Lá ngải cứu rang với muối: cách làm cực kỳ đơn giản và nhanh gọn: lá ngải cứu chuẩn bị một bó to, vặn đôi, rửa sạch để ráo nước rồi đem đảo qua trên chảo chống dính. Khi ngải đổi màu thì đổ khoảng một bát ăn cơm muối hạt to đảo nhanh tay với lá ngải.

Sau đó cho vào miếng vải mỏng đợi hơi nguội một chút thì đem chườm lên vị trí khớp bị đau. Chườm liên tục cho đến khi nguội thì đem đảo lại rồi lặp lại những động tác vừa làm. Nguyên liệu trên có thể thực hiện 3 lần liên tiếp.

Gừng già rang muối: gừng vốn là nguyên liệu quan trọng trong các vị thuốc đông y bởi tính cay, ấm, chữa được nhiều bệnh. Với bệnh đau khớp, để giảm cơn đau đang “hành hạ” một cách nhanh chóng, người bệnh nên áp dụng bài thuốc từ gừng rang muối.

Cách làm tương tự như trên, khoảng 300g gừng già đem cạo vỏ thái lát rồi rang sơ, gần được thì đổ 1 bát muối hạt vào rang đến khi nóng, hạt muối nổ thì đem ra, bọc vào khăn mỏng rồi chườm qua chườm lại vào chỗ đau. Với tính nóng ấm của gừng kết hợp với muối, chứng đau khớp sẽ nhanh chóng biến mất.

Chườm nóng bằng thảo dược cho hiệu quả tương tự như massage, xoa bóp

Chườm nóng bằng thảo dược cho hiệu quả tương tự như massage, xoa bóp

Đến các phòng khám hoặc bệnh viện chuyên khoa

Sau khi các cơn đau đã dịu bớt, người bệnh cần phải đến các phòng khám, hoặc các bệnh viện chuyên khoa ngay lập tức. Đây là bước không thể thiếu trong chỉ dẫn giải đáp cho câu hỏi đau khớp phải làm sao. Nguyên nhân là bởi đau khớp là dấu hiệu đầu tiên của các bệnh về xương khớp. Nếu người bệnh không nhanh chóng khám để tìm ra bệnh thì việc chữa trị sẽ rất khó khăn.

Thay đổi chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ dưỡng

Bệnh đau khớp hình thành do rất nhiều nguyên nhân. Trong đó, chế độ ăn uống, làm việc, nghĩ dưỡng tương ứng với ăn-ngủ-nghỉ cũng là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến hình thành chứng đau khớp. Do đó, bệnh nhân cần lưu ý đến những chỉ dẫn sau để cải thiện chứng đau khớp hiệu quả.

Về chế độ ăn uống: nên hạn chế nạp vào cơ thể các chất kích thích như rượu, bia. Ngoài ra, người bệnh nên biết những thực phẩm được khuyên dùng với người bị đau khớp để bổ sung vào thực đơn giúp cải thiện tình trạng này hiệu quả.

Cá hồi, cá ngừ giàu omega 3 được khuyên dùng cho người đau khớp

Cá hồi, cá ngừ giàu omega 3 được khuyên dùng cho người đau khớp

Thực phẩm được khuyên dùng đó là các loại cá giàu axit béo omega 3 như cá hồi, cá ngừ. Ngoài ra một số loại vitamin A,E có trong đậu nành, rau củ cũng cho tác dụng nhất định.

Về chế độ làm việc và nghỉ dưỡng: người bệnh đã có dấu hiệu đau khớp thì nên hạn chế làm những công việc mang vác nặng, gắng sức có thể khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Ngoài ra, xây dựng một chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý sẽ giúp chứng đau khớp giảm nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
10 bài tập thoát vị đĩa đệm mà ban không thể bỏ qua
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng NGẢI CỨU an toàn và hiệu quả
Chữa THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM bằng cây XƯƠNG RỒNG