Điểm danh những nguyên nhân gây bệnh phong thấp

Phong thấp là một bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện nay, hiểu nôm na đây là chứng tê thấp đau nhức các khớp xương. Có thể nói đây là một bệnh tương đối nguy hiểm nếu không tìm được nguyên nhân và đưa ra cách chữa trị phù hợp bởi nó gây tổn thương một số cơ quan trên cơ thể, vậy đâu là những nguyên nhân gây bệnh phong thấp.

Đâu là những nguyên nhân gây bệnh phong thấp

Đâu là những nguyên nhân gây bệnh phong thấp

Có thể nói đây là một bệnh khó có thể chữa trị triệt để, hơn nữa khi mắc bệnh chúng làm cho các khớp xương đau nhức, sưng tấy tạo cho bạn cảm giác khó chịu. Đặc biệt vào mùa lạnh bệnh nặng hơn ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe của bạn, vì vậy việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh phong thấp rất cần thiết giúp bạn biết cách phòng ngừa. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên  nhân gây bệnh phong thấp

Do nhiễm trùng

Vi khuẩn streptococcus là nguyên nhân chính gây nên bệnh phong thấp, khi gây bệnh chúng làm cho các khớp sưng lên và tiết ra nhiều chất nhày làm cho lớp màng dày lên. Khi tình trạng này kéo dài và diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của xương, khiến các sụn khớp, dây chằng bao xung quanh bị phá hủy.

Sự lão hóa ở người cao tuổi

Sự lão hóa ở người cao tuổi

Sự lão hóa ở người cao tuổi

Lão hóa là quá trình hết sức bình thường nó xảy ra ở những người có tuổi, quá trình này khiến cơ thể bị suy yếu một cách nghiêm trọng. Đặc biệt trong giai đoạn này chất lượng dịch ở các ổ khớp suy giảm làm cho các sụn khớp không còn trơn tru thay vào đó là sự khô ráp dễ cọ sát chạm vào nhau làm xuất hiện những triệu chứng của bệnh phong thấp.

Thời tiết, môi trường

Không chỉ do con người mà các yếu tố liên quan đến thời tiết môi trường cũng là những nguyên nhân gây bệnh phong thấp. Khi thời tiết lạnh khiến sự lưu thông máu tới các cơ quan cũng bị ảnh hưởng một phần, lúc này dịch ở các ổ khớp cũng đông đặc dẫn đến việc các khớp không được bôi trơn chúng cọ xát vào nhau gây đau nhức. Khi đến mùa hè lại ngược lại các khớp giãn ra và chèn lên các dây thần kinh quanh khớp gây nên những cơn đau.

Chế độ ăn uống không hợp lý

Chế độ ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân gây nên bệnh phong thấp

Chế độ ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân gây nên bệnh phong thấp

Khi việc ăn uống không được đảm bảo cũng rất dễ gây nên bệnh, việc bổ sung quá nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng không những không tốt cho cơ thể dễ gây các bệnh về tim mạch, béo phì chúng còn khiến các khớp phải chịu một lực nâng đỡ lớn lâu ngày trở nên suy yếu dần từ đó tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp.

Trên đây chỉ là những nguyên nhân gây bệnh phong thấp cơ bản, đây là một bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày vì vậy các bạn nên chủ động phòng tránh chúng. Để phòng tránh được bệnh thì các bạn phải nắm vững được những nguyên nhân gây bệnh kể trên, chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt.

>>Xem thêm: 

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn coi thường dấu hiệu tê bì chân tay

Mẹo chữa bệnh phong thấp siêu hiệu quả bằng… LÁ LỐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
Bệnh thoát vị đĩa đệm được giải thoát mà không phải lo sợ biến chứng của PHẪU THUẬT
10 bài tập thoát vị đĩa đệm mà ban không thể bỏ qua
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng NGẢI CỨU an toàn và hiệu quả