Hết đau khớp chỉ với loại cỏ dại mọc “đầy rẫy” ở Việt Nam, bất kì ai cũng biết

Cây xấu hổ có tên gọi khác là cây trinh nữ, loại cây này chắc không xa lạ gì nhưng ít ai biết rằng thứ cây này lại là thuốc quý chữa vô số bệnh, đặc biệt các bệnh về đau lưng, đau khớp, tăng huyết áp…

Đặc điểm cây xấu hổ

Xấu hổ là loại cây thân thảo sống lâu năm, mọc thành bụi lớn, cao khoảng 30- 40cm. Thân cây gồm nhiều cành mọc lòa xòa, có lông và gai nhỏ. Lá dạng kép, thường cụp lại khi bị đụng phải. Hoa của cây này mọc ở kẽ lá được xếp thành đầu tròn, màu tím hồng. Hoa thường nở từ tháng 6 đến tháng 8. Qủa xấu hổ thắt lại giữa các hạt, có nhiều lông cứng.

Cây xấu hổ chữa bệnh đau khớp rất hiệu quả mà ít người biết

Dược tính cây xấu hổ

Cây xấu hổ thường được dùng làm thuốc, toàn cây gọi là hàm tu thảo. Cành lá thu thảo hái vào mùa khô, dùng tươi hoặc dùng khô, rễ đào quanh năm, rửa sạch, thái mỏng và đem phơi khô.

Trong Đông y, hàm thu thảo có tính hơi hàn, vị ngọt, có tác dụng lợi tiểu, tiêu ích, hạ huyết áp, giảm đau, chống viêm, an thần.

Bài thuốc chữa đau khớp bằng cây xấu hổ

Nhiều người thường biết đến công dụng của cây xấu hổ đối với việc chữa bệnh mất ngủ, mà không biết rằng xấu hổ chữa các bệnh về xương khớp vô cùng hiệu quả.

Kinh nghiệm dân gian cuả người dân các vùng Nghệ An, điển hình là Diễn Châu và một số địa phương thuộc miền nam đã chứng minh được rằng, loại cây này dùng để chữa bệnh xương khớp rất tốt.

Các bài thuốc cụ thể như sau:

Chữa đau nhức xương khớp lâu ngày: rễ cây xấu hổ sau khi làm sạch, thái mỏng đem phơi khô. Sau đó, lấy khoảng 120g rang lên, tẩm với rượu 35- 40 độ rồi lại rang tiếp cho khô. Thêm 600ml nước, sắc còn 200ml, chia làm 2- 3 lần uống trong ngày. Những người mắc bệnh đau nhức xương khớp lâu ngày chỉ cần uống 4- 5 ngày sẽ có kết quả hữu hiệu.

Chữa đau lưng, đau khớp, chân tay tê bại:

Bài thuốc 1: rễ cây xấu hổ thái mỏng, tẩm rượu rồi rang cho thơm.Sau đó sắc cùng 400ml nước còn 100ml thì dùng uống 2 lần trong ngày

Bài thuốc 2: Rễ xấu hổ, hy thiêm, gai tầm xoong, dây đau xương, thiên niên kiện, thổ phục linh, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng, mỗi thứ 12g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc 3: Rễ xấu hổ, rễ bưởi bung, rễ cúc tần, mỗi thứ 20g, rễ đinh lăng, rễ cam thảo dây, mỗi thứ 10g, sắc uống ngày 1 thang hoặc có thể mang ngâm rượu nếu thích.

>>> XEM THÊM : Người bị đau khớp nhất định phải biết thức uống chữa bệnh đặc biệt này

Hỗ trợ điều trị dự phòng và tái phát đau xương, thấp khớp, tê thấp: Bạn đem rễ cây xấu hổ và rễ cây lá lốt phơi khô mỗi thứ 15- 20g. Sắc uống trong ngày hoặc cho thêm chút muối vào nước sắc cây lá lốt và cây xấu hổ để ngâm khớp bị đau trong 20- 30 phút khi nước còn ấm. Bài thuốc này có tác dụng bảo vệ xương khớp và ngăn ngừa tái phát rất tốt.

Xông tắm với cây xấu hổ chữa viêm khớp: Bạn chuẩn bị cây xấu hổ và lá lốt mỗi thứ khoảng 40- 50g. quế chi 15g, lá long não 20g, đơn tướng quân, lá ngải cứu, tía tô, hoắc hương mỗi thứ 40 – 50g. Cho tất cả vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt lá rồi đun sôi. Sau đó, dùng nồi nước này trùm vải kín để công những chỗ viêm khớp từ 15- 20 phút/ ngày cho đến khi ra mồ hôi toàn thân. Thực hiện liên tục trong vòng 2 tuần, sau đó tạm nghỉ 1 tuần rồi lại tiếp tục xông.

Trên đây là toàn bộ những bài thuốc chữa đau xương khớp từ cây xấu hổ, hy vọng mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn. Để có một bộ xương chắc khỏe, ngay từ bây giờ hãy xây dựng cho mình chế độ ăn uống,sinh hoạt lành mạnh, tập các bài tập thể dục có lợi cho xương khớp.

Chúc các bạn áp dụng bài thuốc thành công!

>>> XEM THÊM: Tiến sĩ Mỹ hướng dẫn bạn cách ngăn ngừa, đẩy lùi cơn đau khớp hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
Bệnh thoát vị đĩa đệm được giải thoát mà không phải lo sợ biến chứng của PHẪU THUẬT
10 bài tập thoát vị đĩa đệm mà ban không thể bỏ qua
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng NGẢI CỨU an toàn và hiệu quả