Những người đau thần kinh tọa nên ăn gì?

Đau thần kinh tọa có triệu chứng khác nhau nhưng đa số người bệnh thường gặp triệu chứng là đau ở phần bên hông, hay ở phần lưng dưới gần mông đau lâu kéo xuống đau cả phần chân . Nếu mới phát hiện, bệnh mới ở thời kỳ chớm bệnh thì chữa trị sẽ dễ dàng hơn, nhanh khỏi bệnh hơn, đau lâu ngày có thể dẫn tới biến chứng khác khó chữa hơn. Tuy nhiên chữa trị cũng cần phải kiên trì, kết hợp nhiều phương pháp, chứ không phải là vừa mới làm không thấy gì là nản, bỏ. Đau thần kinh tọa nên ăn gì?

 Cung cấp đày đủ chế đọ dinh dưỡng cho người bệnh

Cung cấp đầy đủ chế độ dinh dưỡng cho người bệnh

Bệnh nhân đau thần kinh toạn nặng không thể đi lại được, thường là phải nằm một chỗ và nằm nghiêng về bên không đau và không cử động bình thường được. Vì mỗi lần cử động kéo dẫn dây thần khinh chèn ép làm cho người bệnh đau thêm. Người bệnh đau thần kinh tọa có thể mất đi khả năng làm việc, ảnh hưởng tới đời sống hằng ngày. Vì thế cần có phương pháp hợp lý, người bệnh đau thần kinh tọa nên ăn gì?

Bệnh đau thần kinh tọa phải có chế độ ăn hợp lý, để không ảnh hưởng tới sức khỏe mà vẫn có đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp cải thiện được bệnh tốt hơn.

Thực phẩm dành cho người bệnh đau thần kinh tọa là gì?

 Thực phẩm giàu dinh dưỡng

Thực phẩm giàu dinh dưỡng

>> Xem thêm:  Tìm hiểu đau dây thần kinh tọa là gì – nguyên nhân, triệu chứng

Người bệnh nên chọn các loại rau nhiều vitamin như bắp cải, cà chua chứa vitamin c rất tốt cho người bệnh, đậu hà lan, măng , súp lơ, nấm trong chúng có chứa nhiều chất axit folic cũng rất tốt cho người bệnh.

Chọn các loại thịt như:

Thịt bò có nhiều chất đạm rất tốt cho người bệnh.

Chọn các loại hải sản:

Các loại hải sản

Các loại hải sản

Cung cấp cho người bệnh chất đạm cần thiết, nên ăn trứng và sữa, gân động vật… cung cấp loại vitamin cần thiết cho cơ thể người bệnh.

Chọn loại  hoa quả có nhiều vitamin C:

Cam, quýt, chanh, bưởi, chuối rất tốt cho người bệnh đau thần kinh tọa.

Chọn các loại ngũ cốc:

Đỗ đen, đỗ xanh, đỗ tương, củ lạc cũng rất tốt cho người bệnh.

 Lựa chọn thực phẩm giàu vitamin

Lựa chọn thực phẩm giàu vitamin

>> Xem thêm: Đau thần kinh tọa sẽ không làm phiền với 2 cách chữa tuyệt vời này

Người đau thần kinh tọa nên ăn gì? Ngoài những rau củ quả trên những loại thịt gia cầm cũng rất tốt cho sức khỏe của người bệnh như: Thịt gà, thịt vịt,….Các loại hải sản như: cua, tôm , cá…

Đau thần kinh tọa nên ăn gì? Người bệnh nên chọn các loại nước ép từ hoa quả cũng rất tốt cho sức khỏe như: nước ép cam, nước ép dâu tây, nước ép cà chua….

Người bệnh đau thần kinh tọa tránh những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe và  đồ uống có ga như cooca và tránh các loại đồ uống gây kích thích như bia, rượu rất có hại cho sức khỏe của người bệnh.

Người bệnh đau thần kinh tọa nên ăn gì? Chắc hẳn người bệnh và những người chăm sóc bệnh nhân hằng ngày phải suy nghĩ  những đồ ăn thức uống nào dùng được và tốt cho bệnh nhân mắc bệnh đau thần kinh tọa, hãy tham khảo đau thần kinh tọa nên ăn gì để chăm sóc bệnh nhân, người bệnh cải thiện bệnh nhanh hơn và tốt hơn.

Chúc các bạn  và gia đình bạn có một sức khỏe tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
Bệnh thoát vị đĩa đệm được giải thoát mà không phải lo sợ biến chứng của PHẪU THUẬT
10 bài tập thoát vị đĩa đệm mà ban không thể bỏ qua
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng NGẢI CỨU an toàn và hiệu quả