Tích trữ loại hạt này ở nhà, bạn sẽ không bao giờ phải lo bệnh viêm khớp làm phiền

Người ta ví quả gấc như cái túi chứa đầy carotene (tiền Vitamin A) mà không một loại rau, củ, quả nào có thể so sánh được. Đông y gọi hạt gấc là “mộc miết tử” vì nó dẹt, hình gần tròn, vỏ cứng, mép cưa có răng, trông tựa như con baba nhỏ. Đặc biệt, công dụng chữa bệnh từ hạt gấc không thể “đong đếm” được, nhất là các bệnh về xương khớp, viêm khớp.

Viêm khớp có tác động tiêu cực tới các hoạt động hàng ngày của bạn, chẳng hạn như ảnh hưởng tới khả năng di chuyển, vận động hay thực hiện những bài tập mà bạn muốn.

Có rất nhiều đưa đến tình trạng viêm khớp như chấn thương, di truyền, nhiễm virus, béo phì, chế độ sinh hoạt không lành mạnh… Khi đau khớp sẽ kéo theo vô vàn triệu chứng đau nhức mỏi liên tục, khó chịu khiến bạn không thể thực hiện hay làm việc hàng ngày. Từ đó, căn bệnh này đã trở thành mối nguy hại tới cuộc sống của bạn.

Do đó, bạn cần khắc phục những cơn đau do viêm khớp gây ra khi giai đoạn mới chớm, đừng để lâu ngày bệnh trở nên tồi tệ hơn. Ngoài sử dụng để điều trị còn có những biện pháp tự nhiên khác. Sau đây là một phương pháp tự nhiên không những an toàn mà còn khắc phục cơn đau hiệu quả.

>>> THAM KHẢO THÊMBiến chứng nguy hiểm của viêm khớp dạng thấp tới bàn chân và mắt cá chân

Tác dụng vượt trội từ hạt gấc

Nghiên cứu hiện đại cho biết trong nhân hạt gấc có 55,3% chất lipít (béo), 16,6% chất protit (đạm), 1,8% tanin, 2,8% xenluloza, 6% nước, 2,9% chất vô cơ, 2,9% đường, 11,7% chất khoáng… có tác dụng trị đau khớp và các vết thương rất hiệu quả.

Theo sách cổ, nhân hạt gấc có vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào 2 kinh can và đại tràng, có tác dụng chữa mụn nhọt, sưng tấy, tràng nhạc, lở loét, sưng vú,…

Nhiều gia đình có thói quen để dành hạt gấc hoặc đã qua đồ xôi. Khi cần thì chặt đôi đem mài với ít rượu hoặc giấm thanh để bôi chỗ sưng tấy do mụn nhọt, sưng quai bị, giảm viêm khớp gây ra, bôi nhiều lần trong ngày rất mau khỏi.

Chế biến hạt gấc chữa bệnh viêm khớp

Gấc thuộc loại dây chanh leo, lá và dây màu xanh đậm. hạt gấc chữa trị nhiều bệnh có giá trị hiệu quả cao, dễ tìm, dễ chế biến và dễ sử dụng.

Cách làm: Dùng hạt gấc đốt vỏ ngoài cháy thành than, nhân bên trong có màu vàng, cho vào cối xay giã nhỏ. Cứ khoảng 3- 40 hạt thì cho 400- 500ml rượu trắng vào ngâm để dùng dần. Sau đó đậy nút kín, ngâm khoảng 2 tiếng là có thể mang ra dùng được. Tốt nhất bạn ngâm càng lâu thì hiệu quả càng tốt.

Hạt gấc đem nướng

Cách dùng chữa viêm khớp: Dùng bông gòn y tế, chấm rượu gấc xoa lên chỗ đau. Hạt gấc ngâm giúp giãn cơ, làm nóng các khớp vì thế những cơn đau sẽ được giảm nhanh chóng. Dùng thường xuyên có thể khỏi bệnh.

Chữa viêm khớp với hạt gấc

Lưu ý: hạt gấc ngâm rượu chỉ sử dụng để xoa, không để uống.

Một số cách dùng chữa bệnh khác từ hạt gấc

Chữa trĩ: Có thể dùng hạt gấc giã nát, thêm một ít giấm thanh, gói bằng vải, đắp vào hậu môn để suốt đêm. Mỗi đêm đắp thuốc một lần.

Chữa sưng vú: hạt gấc bỏ vỏ, sao vàng rồi tán thành bột mịn. Mỗi ngày uống nửa thìa cà phê sau bữa ăn. Chia đều ngày 2 lần, 1 liệu trình uống 5 ngày liền. Bên ngoài có thể dùng nhân hạt gấc mài với giấm hoặc ngâm rượu bôi vào chỗ đau, ngày 3- 4 lần.

>>> XEM NGAY: Tiến sĩ Mỹ hướng dẫn bạn cách ngăn ngừa, đẩy lùi cơn đau khớp hiệu quả

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
Bệnh thoát vị đĩa đệm được giải thoát mà không phải lo sợ biến chứng của PHẪU THUẬT
10 bài tập thoát vị đĩa đệm mà ban không thể bỏ qua
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng NGẢI CỨU an toàn và hiệu quả