Viêm khớp uống thuốc gì? – Nỗi lo lắng của nhiều bệnh nhân

Sau những đau đớn và khó chịu mà viêm khớp gây ra, người bệnh nhất thiết phải quan tâm đến việc điều trị bệnh. Thế nhưng viêm khớp uống thuốc gì vẫn còn là sự lo lắng của nhiều người.

Giải đáp: Viêm khớp uống thuốc gì?

Có hàng chục loại thuốc được đưa ra với mục đích điều trị bệnh viêm khớp. Phổ biến nhất là 2 dạng thuốc Tây Y và Đông Y. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Vậy viêm khớp uống thuốc gì thì mới nhanh chóng khỏi bệnh.

Viêm khớp uống thuốc gì?

Viêm khớp uống thuốc gì?

Thuốc Tây Y: nhanh ẩu nhưng vẫn cần thiết

Ai chẳng muốn một loại thuốc an toàn và hiệu quả. Thuốc Tây Y nổi tiếng với khả năng giảm đau chống viêm nhanh nhưng lại ẩn chứa nhiều tác dụng phụ. Tuy nhiên, trong những trường hợp khẩn cấp, đau đớn đến mức không thể chịu được thì Tây Y lại là biện pháp cứu cánh. Dưới đây là một số lại thuốc Tây phổ biến nhất:

Thuốc giảm đau tại chỗ

Những loại thuốc này có thể giúp giảm cơn đau tại một vài khớp nhất định, chẳng hạn như bàn tay, cổ tay hoặc chân. Thuốc giảm đau phù hợp với những bệnh nhân viêm khớp không quá nặng. Acetaminophen là thuốc giảm đau thông thường cho những người bị viêm khớp.

Thuốc giảm đau chống Viêm (NSAIDs)

Thuốc chống viêm không steroid hoặc NSAIDs có thể dễ dàng mua theo toa hoặc không theo toa. Hầu như tất cả bệnh nhân bị viêm khớp đã từng hoặc đang dùng ít nhất một trong những loại thuốc này. Bạn nên sử dụng thuốc giảm đau chống viêm theo toa và có sự chỉ định của bác sĩ để hạn chế sự phát triển của viêm khớp.

Steroid

Sẽ thật thiếu sót nếu không liệt thuốc steroids vào danh sách câu trả lời cho “viêm khớp uống thuốc gì”. Mặc dù có quá nhiều nguy cơ, nhưng steroids là thuốc chống viêm mạnh có thể giúp ích cho nhiều dạng viêm khớp, bao gồm viêm khớp dạng thấp , lupus và các dạng viêm khác. Thông thường, để tránh các tác dụng phụ, bác sĩ sẽ hạn chế điều này bằng cách tiêm steroid vào khớp hoặc cố gắng sử dụng các loại thuốc khác kết hợp để giữ liều steroid càng thấp càng tốt.

Tiêm steroids

Tiêm steroids

Các chế phẩm sinh học cho viêm khớp

Thuốc sinh học được tạo ra với các phân tử hữu cơ. Đây là một số loại thuốc viêm khớp mới nhất có sẵn và được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp. Dưới đây là tên của một số loại thuốc phổ biến dùng theo đường tiêm, bao gồm:

 • Humira (adalimumab)
 • Enbrel (etanercept)
 • Orencia (abatacept)
 • Rituxan (rituximab)
 • Remicade (infliximab)

Bên cạnh những tác dụng giảm đau mà nó đem lại, thuốc sinh học cũng tồn tại nhiêu nguy cơ.  Tác dụng phụ của chúng bao gồm:

 • Tăng nguy cơ nhiễm trùng
 • Mệt mỏi
 • Triệu chứng của cúm
 • Tăng nguy cơ bệnh lao

Thuốc Đông Y điều trị viêm khớp

Quan niệm cũng như cách điều trị của Đông Y về bệnh viêm khớp hoàn toàn khác với Tây Y. Theo YHCT thì viêm khớp thuộc chứng tý hoặc bệnh tý. Tất cả các chứng nặng khớp, tê đỏ hay sưng khớp đều thuộc dạng này. Tý có nghĩa là bí, là tắc nghẽn không thông.

Nguyên nhân gây ra viêm khớp là do sự xâm nhập của các khí Phong Hàn Thấp mà ra. Tận dụng lúc cơ thể yếu ớt, sức đề kháng giảm, các khí này xâm nhập vào kinh lạc cơ khớp khiến kinh mạch tắc nghẽn không lưu thông được. Tự tắc nghẽn này khiến khớp bị sung lên, gây đỏ khớp, cứng và đau khớp, dần hình thành nên hiện tượng viêm khớp.

Vì thế, mục tiêu dùng thuốc điều trị viêm khớp sẽ tập trung vào 3 điều:

 • Lưu thông khí huyết
 • Ngăn chặn và đưa Phong Hàn Thấp Nhiệt ra ngoài
 • Tăng cường bồi bổ chức năng cho các tạng và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Vậy viêm khớp uống thuốc gì? Bạn có thể tham khảo một vài bài thuốc dưới đây:

Vậy viêm khớp uống thuốc gì?

Trên đây là một số kiến thức xoay quanh các loại thuốc điều trị viêm khớp. Giờ thì bạn đã hiểu viêm khớp uống thuốc gì chưa? Bên cạnh sử dụng thuốc đúng cách và kiên trì thì người bệnh đừng quên chăm chỉ luyện tập thể dục và thực hiện chế độ sinh hoạt ăn uống hợp lý. Có như vậy quá trình chữa bệnh mới rút ngắn được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
10 bài tập thoát vị đĩa đệm mà ban không thể bỏ qua
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng NGẢI CỨU an toàn và hiệu quả
Chữa THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM bằng cây XƯƠNG RỒNG