Quả chùm ngây có ăn được không? Tác dụng ít người biết tới

Quả chùm ngây có ăn được không, chữa bệnh gì là câu hỏi mà nhiều người không có câu trả lời. Trong bài viết ngày hôm nay thoaihoacotsong.vn sẽ giúp giải đáp những thắc mắc về trái chùm ngây có ăn được không, chúng có những tác dụng gì trong việc chữa bệnh với sức khỏe con người.

Quả chùm ngây có ăn được không ?

Như đã nói, lá, hoa, hạt của chùm ngây đều có thể ăn được thậm chí là những lá giá người ta còn tận dụng dùng nấu canh với thịt hay tép trong bữa ăn hàng ngày. Tuy là vậy thắc mắc quả chùm ngây có ăn được không vẫn cần một lời giải đáp. Chính xác là quả chùm ngây có thể ăn được, mùi vị của quả tương tự mùi của cây măng tây.

quả chùm ngây

Thường thì người ta rất ít ăn quả chùm ngây trực tiếp mà sử dụng trong nấu những món những món canh, nấu những món xào, hay dùng hầm cùng với cương, thậm chí là dùng hạt để ninh nhừ thành soup để ăn. Tuy nhiên việc sử dụng quả chùm ngây trong nấu nướng các món ăn hàng ngày người ta chỉ sử dụng quả non. Những quả già sẽ để thành hạt và có cách sử dụng khác nhau.

Quả chùm ngây có tác dụng gì ?

Trong chùm ngây có chứa nhiều vitamin trong đó lượng vitamin C là nhiều hơn bao giờ hết, chính vì vậy không chỉ lá, hoa, hạt, rễ chùm ngây mà sử dụng quả chùm ngây cũng có tác dụng ngăn ngừa tác tế bào lão hóa, làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể. Như vậy trong việc làm đẹp thì quả chùm ngây cũng là một lựa chọn được phái đẹ ưu ái.

Quả chùm ngây còn cso khả năng kháng khuẩn chống viêm nhờ những hợp chất sẵn có trong cây như zeatin, alpha-sitosterol… có khả năng tăng khả năng miễn dịch ngăn ngừa các tế bào ung thư, kích thích hệ thần kinh và tim mạch.

Quả chùm ngây còn có tác dụng tiêu lợi, làm mát đường huyết và cải thiện tình trạng yếu sinh lý nam.

Lưu ý khi sử dụng quả chùm ngây

Thành phần dinh dưỡng và thành phần hóa học trong rau chùm ngây hầu hết đều tốt cho tất cả mọi người, tuy nhiên đối với phụ nữ có thai thì tuyệt đối không được ăn đồ ăn có liên quan đến cây chùm ngây vì chất alpha-sitosterol trong chùm ngây sẽ làm tăng khả năng co bóp của tử cung gây ảnh hưởng đến thai nhi. Đặc biệt là thời kỳ đầu của thai nhi sẽ bị ảnh hưởng rất lớn nên các bà bầu cần lưu ý không nên sử dụng cây chùm ngây hay quả chùm ngây trong thời kỳ mang thai.

Bài viết này vừa giải đáp thắc mắc của nhiều độc giả khi thắc mắc “quả chùm ngây có ăn được không”. Cách sử dụng quả chùm ngây ở trên hi vọng sẽ được nhiều bà nội trợ áp dụng và sử dụng để tăng khẩu phần món ăn trong gia đình.

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Ngày cập nhật gần nhất:

Share:

Your Comment