7 Biến chứng thoái hóa cột sống thắt lưng, Số 4 nguy hiểm nhất

Những biến chứng thoái hóa cột sống thắt lưng rất nguy hiểm, không chỉ dừng lại là những cơn đau như nhiều người vẫn nghĩ. Hậu quả các biến chứng của cột sống thắt lưng có thể gây ra tê liệt cột sống, dị tật cột sống, mất đường cong sinh lý, thậm chí là liệt cả đời.

Triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống lưng

Triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống lưng

Thoái hóa cột sống thắt lưng biểu hiện là phần đĩa đệm bị tổn thương nghiêm trọng, tùy thuộc vào mức độ tổn thương của đĩa đệm sẽ gây ra những triệu chứng như sau:

  • Bạn sẽ cảm nhận được cơn đau lưng đột ngột khi bạn làm việc nặng, hay vận động quá mạnh.
  • Cơn đau vùng thắt lưng sẽ tăng dần lên, khiến cho các động tác như cúi gập người xuống hoặc khi bạn đang ngồi muốn đứng lên cũng rất khó khăn. Bạn phải có thời gian cũng như phải đứng lên từ từ thì mới có thể đứng thẳng lên được.
  • Hiện tượng các cơ cạnh cột sống sẽ bị co cứng lại.
Đau cột sống khi mang thai - Cách PHÒNG NGỪA và ĐIỀU TRỊ hiệu quả

Truy tìm nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Truy tìm nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Một số nguyên nhân gây bệnh có thể gặp do:

 • Nguyên nhân thoái hóa cột sống thắt lưng là do thiếu hụt lượng canxi, chất Glucosamine là thành phần chính để sản sinh ra sụn khớp, thiếu hụt các thành phần giúp bôi trơn khớp, cũng như thiếu một lượng lớn giữ vai trò cấu tạo sụn khớp.
 • Dị tật bẩm sinh khiến cho người bệnh bị gù hay bị vẹo cột sống gây ra sự thay đổi diện tích khiến cho cột sống bị chèn ép, gây ra thoái hóa đốt sống thắt lưng.
 • Những chấn thương có thể xảy ra đã làm biến đổi cũng như thay đổi chức năng của vùng thắt lưng.
 • Tăng cân cũng được cho là một nguyên nhân thoái hóa cột sống thắt lưng, cân nặng tăng quá nhanh gây áp lực lên xương cột sống, khiến cho vùng thắt lưng bị tổn thương nghiêm trọng, gây ra hiện tượng thoái hóa.
 • Những người làm việc văn phòng hay ngồi nhiều, đã ảnh hưởng đến xương cột sống, gây ra hiện tượng đau đớn. Ngoài ra những người làm công việc nặng nhọc như khuân, vác, bê, đỡ cũng rất hay bị thoái hóa đốt sống lưng.
 • Do yếu tố di truyền sẽ khiến cho cơ thể của người bệnh lão hóa sớm hơn so với bình thường.
 • Những người bị mắc bệnh tiểu đường, mãn kinh sớm, hay bị thiếu hụt lượng canxi cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa đốt sống thắt lưng.
 • Những người tuổi cao, lúc này xương đã không còn dẻo dai linh hoạt, rất dễ bị thoái hóa. Do đó tuổi tác cũng đóng góp làm gia tăng căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Khi đã phát hiện ra bệnh, nếu người bệnh không có hướng điều trị cũng như chủ quan sẽ gây ra biến chứng thoái hóa cột sống thắt lưng rất nguy hiểm.

Biến chứng cột sống thắt lưng

Biến chứng thoái hóa cột sống thắt lưng

Thoái hóa cột sống thắt lưng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ biến chứng thoái hóa cột sống thắt lưng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, cũng như đe dọa tính mạng của bệnh nhân. Vì vậy bạn cũng không được chủ quan, coi thường, mà hãy đến bệnh viện để các bác sỹ thăm khám, cũng như có hướng điều trị tốt nhất.

Bệnh học thoái hóa cột sống thắt lưng là gì, tác dụng như thế nào ?

Biến chứng thoái hóa cột sống thắt lưng gây ảnh hưởng cuộc sống:

 • Bạn sẽ bị những cơn đau hành hạ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của bạn.
 • Cột sống của bạn sẽ bị biến dạng, khiến cho bệnh nhân bị vẹo cột sống hay bị gù, thậm chí bị còng lưng.
 • Thoái hóa cột sống sẽ ảnh hưởng cũng như gây ra đau nhức, ngoài ra nó còn làm ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa, khiến cho người bệnh luôn trong tình trạng đau mỏi, nhức từ vùng thắt lưng xuống đến chân.
 • Căn bệnh thoái hóa cột sống lưng sẽ biến chứng thành thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ cảm nhận được những cơn đau hành hạ bạn, khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi chán nản.
 • Nghiêm trọng nhất sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh, nếu điều trị không kịp thời sẽ gây ra cho người bệnh đi lại gặp nhiều khó khăn, nếu càng để lâu sẽ gây ra hiện tượng bại liệt, teo cơ,  người bệnh sẽ không thể tự mình vận động được, mà cần phải dùng đến sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Biến chứng thoái hóa cột sống thắt lưng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh cũng như còn nguy hại đến tính mạng, do vậy người bệnh không được chủ quan, mà hãy có biện pháp điều trị càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
10 BÀI TẬP THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM tốt nhất, SỐ 7 đặc biệt HIỆU QUẢ
Bí kíp CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM bằng NGẢI CỨU chỉ 1 LẦN LÀ KHỎI
Bí kíp chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng chỉ 1 lần là khỏi