Tháng 5 122012
 

Một số dạng thoái hóa phổ biến:

- Thoát vị đĩa đệm: Đĩa đệm ngăn cách giữa các khớp xương trong cột sống. Những rối loạn về chức năng đĩa đệm có thể do quá trình lão hóa hoặc do va chạm dẫn đến chấn thương, chèn ép dây thần kinh gây đau đớn cho người bệnh đặc biệt là chân và cánh tay.

- Hẹp cột sống: thuật ngữ để chỉ tình trạng cấu trúc cột sống bị thu hẹp. Trong bệnh này, ống cột sống bị thu hẹp và cản trở sự tích tụ của các mô xung quanh. Do tiết diện bị thu hẹp nên các dây thần kinh sẽ bị đè nén, tập trung ở cổ và lưng. Người bệnh có thể bị hẹp một hoặc nhiều đốt sống.

- Cột sống không cố định: sự chuyển động của cột sống và dây chằng thường được thực hiện một cách đều đặn. Tuy nhiên, do quá trình lão hóa và bị sốc do va chạm, chuyển động trơn tru này bị gián đoạn và dẫn đến sự yếu kém trong một số khu vực. Điều này gia tăng sự bất ổn định cột sống có thể dẫn đến đau và tổn thương toàn bộ tủy sống và dây thần kinh cột sống. Nếu không chữa trị sớm về lâu dài có thể gây ra các bệnh liên quan đến thần kinh trong cơ thể.

Thêm thông tin về bài thuốc nam hay chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.6/10 (14 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +12 (from 12 votes)
Thoái hóa cột sống - Các dạng thoái hóa cột sống thường gặp, 9.6 out of 10 based on 14 ratings

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>