Tháng 1 272013
 

Bạn đã bao giờ bỗng nhiên bị một cơn đau nhói tấn công ở giữa hai vai khi bạn đang lái xe hay khi bạn đang hoàn tất báo cáo tại bàn làm việc hoặc khi bạn tham gia các hoạt động thường nhật hàng ngày chưa? Có rất nhiều lý do đau lưng trên, như bạn đã từng bị chấn thương, hay bạn ngồi không đúng tư thế khoa học hoặc ghế ngồi không đạt chuẩn. Nếu bạn biết tất cả những nguyên nhân dẫn đến đau lưng hãy cố gắng giải quyết cơn đau một cách thận trọng. Dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu các các bài tâp Yoga và các phương pháp trị liệu nhẹ nhàng giúp bạn giải quyết mối lo lắng của mình.

 1chuabenhdaulung 300x209 3 cách căng cơ để chống lại tình trạng đau lưng dai dẳng

1. Khi lái xe, có thể bạn nhoài người về phía trước, cằm nhô về phía tay lái với cánh tay giữ chặt vô lăng. Có lẽ bạn đã giữ tư thế này khi ngồi tại bàn làm việc. Nếu áp dụng tư thế này liên tục sẽ gây áp lực lưng trên và có thể dẫn đến một loạt các chấn thương đau đớn. Bạn hãy điều chỉnh chỗ ngồi khoảng cách thích hợp với tay lái hoặc màn hình máy tính của bạn. Khuỷu tay nên được thoải mái uốn cong, vai cần được thư giãn và thả xuống. Bàn tay đặt ở vị trí thoải mái nhất. Khi lái xe bạn hãy ngồi thẳng, nhớ sử dụng dây đai thắt lưng an toàn trên ghế. Trước khi di chuyển xe hãy kiểm tra thắt lưng an toàn này. Khi ngồi làm việc tại máy tính hãy để bàn tay của bạn có thể nghỉ ngơi trên các cạnh của bàn làm việc. Bạn sẽ thấy những việc này rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả sâu sắc. Bây giờ nhẹ nhàng kéo đầu vai phải của bạn về phía trung tâm của tay lái hoặc hạ thấp vai trước màn hình máy tính. Hãy giữ hơi thở đều đặn và tạm dừng một thời điểm trước khi bạn căng cơ ra. Cuối cùng nhấn nó trở lại và xuống ghế sau lưng bạn. Sau đó làm tương tự cho vai đối diện. Lặp lại một vài lần để làm tan chảy những cơn đau vai và lưng trên.

2. Uốn cong lưng để giảm bớt một số căng thẳng ở cột sống trên. Ngồi thẳng lên, thư giãn vai và bàn tay, tiếp theo đẩy trọng tâm của lưng về phía chỗ ngồi của bạn, đưa vai về phía trước. Giữ và thở. Sau đó nâng khung xương sườn của bạn lên một chút và về phía trước. Thở lại. Lặp lại tư thế uốn cong này vài lần.

3. Vặn xương sống là cách để giảm căng thẳng và thúc đẩy năng lượng tăng lên. Trong trường hợp này bạn sẽ giữ thân trên và đưa hông của bạn hướng về phía trước. Nếu bạn ngồi trong xe hơi, đó là động tác xoắn vai trên cơ thể. Nếu đó là bàn làm việc thì bạn có thể xoay sâu hơn. Trong tư thế này bạn hãy để hai bàn tay đặt thoải mái trên bàn làm việc hoặc vô lăng, xoắn xương sườn và vai phải của bạn với điểm tựa là tay lái hoặc bàn. Đây là một động tác nhỏ nhưng mang lại sự hăng hái làm việc.

 Sau một thời gian, bạn sẽ thấy rằng những động tác căng cơ này sẽ trở lên quen thuộc bạn có thể làm bất cứ khi nào căng thẳng mệt mỏi. Nếu cơn đau vẫn còn thì có thể bạn đã bị đau lưng mãn tính, khi đó bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được giúp đỡ. Nếu bạn là một người làm công việc lái xe hay là hành khách ngồi trên xe thì những kỹ thuật nhỏ thế này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc mang lại sự an toàn cho bạn. Hãy lắng nghe phương pháo Yoga của Drivetime để tìm hiểu các bài tập thể dục cho đau lưng chồng lại chuyến đi lại mệt mỏi và căng thẳng

 Tham khảo phương pháp hữu hiệu khác để giảm thiểu bệnh đau lưng.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
3 cách căng cơ để chống lại tình trạng đau lưng dai dẳng, 9.5 out of 10 based on 2 ratings

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>