Tháng 1 112013
 

Cuộc sống của chúng ta sẽ không còn thú vị nếu như sức khỏe không như ý muốn. Những cơn đau lưng triền miên sẽ gây ra sự mệt mỏi chán nản, mất tự tin trong cuộc sống nếu lúc nào cũng phải sống chung với bệnh tật. Theo thống kê thì hơn 80% dân số đang mắc phải chứng bệnh này, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong một thời gian dài. Bạn có muốn như vậy? Bất cứ ai cũng không mong muốn điều đó xảy ra với mình. Trên thực tế thì không phải là không có cách để làm giảm những cơn đau không mong muốn, có một số thủ thuật rất đơn giản, bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề này chỉ qua một số cách hết sức đơn giản mà lại có hiệu quả tương đối cao.

1 1g 200x300 7 phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

- Chú ý đến tư thế: Khi đứng hoặc ngồi nên chú ý cố gắng giữ đúng tư thế có lợi cho cột sống, thoải mái tránh khom lưng để tránh làm tổn thương cột sống.

- Ngồi thẳng lưng: Giữ tư thế ngồi chuẩn, lưng thẳng mắt phải nhìn hướng 900¬, nên giữ cho xương chậu cố định không dịch chuyển nhiều, nó sẽ giúp chi phối đều trọng lượng cơ thể, loại bỏ áp lực quá lớn lên cột sống của chúng ta.

- Di chuyển thường xuyên: cứ 30 phút làm việc nên tranh thủ thư giãn 30 giây như đứng dậy và đi bộ xung quanh, giúp chúng ta làm giảm mệt mỏi cho cột sống, giảm đau lưng và tăng tính linh hoạt cho cột sống.

- Uống nhiều nước: vì cấu trúc của đĩa đệm là nước mà đĩa đệm nằm giữa cột sống giúp cột sống hoạt động linh hoạt. Vì thế nếu thiếu nước, cột sống sẽ mất dần tính đàn hồi và sự dẻo dai cần thiết.

- Dành thời gian vận động: Vận động vừa phải những bài tập thể dục như yoga, đi bộ, …giúp cơ thể dẻo dai và chống bệnh tật, vì nó giúp cơ bắp thư giãn, làm tăng sức đề kháng nếu vận động thích hợp sẽ giúp cơ bắp dần hồi phục sau những căng thẳng mà còn giúp hồi phục dần những cơ khác bị suy yếu.

- Xác định nhóm cơ gây đau lưng như cơ bụng, cơ hông, nhóm cơ flevor & erector thường hay gây ra sự mất cân bằng tạo ra đau lưng. Nên chú ý thường xuyên thay đổi sự hoạt động của các nhóm cơ này và các khớp xương sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng mất cân bằng này.

- Đừng dùng sức quá nhiều để khuân vác hoặc nâng vật nặng: Nó sẽ gây ra tình trạng đau lưng kéo dài nếu tổn thương quá nặng, mà đôi khi sự tổn thương đến từ những hành động gần như vô hại, chúng ta nên chú ý hơn.

- Cân bằng cột sống: Việc loại bỏ đau lưng sẽ vô cùng đơn giản nếu như ta biết cách tự bảo vệ mình, cố gắng giảm áp lực và căng thẳng cho cột sống, nên tạo sự thoải mái, và thư giãn cho cơ bắp, tăng cường cơ bắp bị suy yếu và huy động các khớp. Bên cạnh đó cũng nên thường xuyên vận động, thực hiện những bài tập trị liệu để có thể mau chóng phục hồi khỏi bệnh càng sớm càng tốt.

 Ngoài ra còn những thông tin khác về bệnh đau lưng.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.2/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
7 phương pháp giúp giảm đau hiệu quả, 8.2 out of 10 based on 5 ratings

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>