HOTLINE: (miền Bắc) - (miền Nam)

Bài tập chữa bệnh đau lưng, mỗi ngày chỉ cần dành ra 15 phút thực hiện

13/07/2016 | 107 Lượt xem

Ai trong chúng ta cũng đều đã từng bị cơn đau lưng hành hạ, có người khỏi trong vài ngày nhưng có những người lại bị liên tục và dai dẳng mãi không dứt. Đừng vội uống những viên thuốc giảm đau hại sức khỏe, mà hãy áp dụng ngay những bài tập chữa bệnh đau lưng đơn giản mà chúng tôi bật mí ngay sau đây nhé!

 Những bài tập chữa bệnh đau lưng đơn giản

Bài tập gân khoeo

Đây là bài tập có tác dụng trong việc căng cơ ở vùng hông và vùng chân. Thực hiện mỗi ngày sẽ khiến vùng thắt lưng, khớp hông được thư giãn tối đa.

Bài tập gân khoeo

Bài tập gân khoeo

Cách thực hiện: Hãy nằm ngửa ở trên sàn, chân phải co lên cao song song với trần nhà, lúc này hai tay cầm hai đầu của một chiếc khăn, sao cho khăn vòng qua gan bàn chân. Dùng lực của cánh tay kéo chân dần về gần ngực, nhưng nhớ là đầu gối thẳng. Lúc này, chân trái nằm trên mặt sàn và giữ thẳng. Cho tới khi nào thấy lưng được kéo căng ra thì trở về tư thế ban đầu. Thực hiện lại bài tập khoảng 2 đến 3 lần.

Bài tập con sư tử

Đây là bài tập chữa bệnh đau lưng có tác dụng trong việc giúp cột sống thư giãn, dây chằng và cơ vùng lưng được thoải mái.

Bài tập con sư tử

Bài tập con sư tử

Cách thực hiện: Tư thế chuẩn bị nằm sấp ở trên sàn, sao cho hai chân duỗi thẳng, cánh tay và bàn tay đặt bằng phẳng trên sàn nhưng chú ý bắp tay phải vuông góc. Ngực và bụng ưỡn thẳng, mặt hướng về phía trước. Tư thế này hãy giữ nguyên trong vòng 1 đến 3 phút.

>>> Xem thêm: Bài thuốc chữa khỏi đau lưng vĩnh viễn chỉ cần 2 nguyên liệu cực rẻ

Bài tập chim bồ câu

Bài tập này có tác dụng trong việc giúp hai bả vai, cơ hông, cơ đùi được kéo căng từ đó giúp thư giãn vùng cột sống một cách hiệu quả nhất.

Bài tập chim bồ câu

Bài tập chim bồ câu

Cách thực hiện: Hãy nằm sấp ở trên sàn, lúc này hai tay và hai chân duỗi thẳng. Từ từ co một chân lại, thực hiện gập gối và đặt ngay trước ngực. Cúi xuống thấp sao cho trán chạm với sàn nhà. Tư thế này được giữ nguyên trong vòng 2 đến 3 phút, sau đó đổi chân và thực hiện lại 3 lần mỗi bên.

Bài tập với tường

Bài tập này sẽ giúp vùng hông và lưng dưới được thư giãn một cách tối đa.

Bài tập với tường

Bài tập với tường

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên sàn, từ từ tiến sát và để chân vuông góc với tường. Nhớ là để hai chân giơ lên cao và áp sát vào tường. Hai tay duỗi ra thoải mái, thực hiện tư thế này trong vòng 3 đến 5 phút rồi trở về vị trí ban đầu, hít thở điều hòa. Thực hiện lại bài tập 3 lần.

Bài tập đứa trẻ

Bài tập này giúp lưng, tứ chi và cơ hông căng tối đa.

Bài tập đứa trẻ

Bài tập đứa trẻ

Cách thực hiện: Hãy quỳ trên tấm thảm, ngồi trên hai gót chân với bàn chân ngửa. Từ từ cúi gập người về phía trước, trán cách sàn một khoảng 2- 3 cm và hai tay duỗi thẳng về phía trước, lòng bàn tay úp. Tư thế này được duy trì trong vòng 1 phút, sau đó trở về và thực hiện lại khoảng 3 lần.

Cùng với những bài tập chữa bệnh đau lưng mà chúng tôi vừa bật mí ở trên, chỉ cần kiên trì thực hiện trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy cơn đau biến mất nhanh chóng!

>> Click ngay: Xem những nguyên nhân, triệu chứng của bệnh viêm túi mật ở các bệnh nhân

TAGS:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:
Mobile: (Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel:
Mobile:(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa, các bạn xem thêm tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân