3 nguyên nhân gây bệnh đau lưng về đêm bạn không muốn biết!

Bệnh đau lưng về đêm hay đau lưng khi nằm ngủ là một vấn đề đáng lo ngại hiện nay. Bởi cơn đau luôn xuất hiện vào ban đêm hay khi bạn đang ngủ khiến cho giấc ngủ không được ngon, người cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, đặc biệt là buổi sáng hôm sau có thể còn đau gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh đau lưng về đêm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn

Bệnh đau lưng về đêm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh đau lưng về đêm, nhưng bài viết dưới đây sẽ tổng hợp thành 3 nguyên nhân chính gây ra chứng bệnh này để người bệnh có thể dễ dàng nhận biết được tình trạng bệnh của mình.

Nguyên nhân bệnh đau lưng về đêm là do đâu?

Bệnh đau lưng về đêm thường tùy theo mức độ và nguyên nhân gây bệnh mà tình trạng bệnh ở mức nặng hay nhẹ, nhưng dù cơn đau âm ỉ hay dữ dội thì khi xảy ra vào ban đêm, khi ngủ đều gây ra những phiền phức lớn.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với chúng ta, khi ngủ là khi cơ thể được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc vất vả, các cơ quan được thư giãn và phục hồi chức năng… để chuẩn bị tinh thần và sức lực cho ngày mới bắt đầu. Nhưng khi các cơn đau ập tới, khiến bạn quằn quại, vật lộn cả đêm, tinh thần và sức khỏe giảm sút, kéo theo mọi hoạt động khác sẽ bị ảnh hưởng. Vậy vì sao bạn lại bị đau lưng và vì sao cơn đau lại xuất hiện nhiều vào ban đêm?

Nguyên nhân gây bệnh đau lưng về đêm

Nguyên nhân gây bệnh đau lưng về đêm

Các vấn đề về cột sống gây bệnh đau lưng về đêm

Cột sống là trụ cột của cả cơ thể,khi cột sống bị tổn thương biểu hiện ra bên ngoài rõ rệt là các cơn đau lưng. Các vấn đề về cột sống chủ yếu là thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống… Khi cột sống bị tổn thương, mắc phải những căn bệnh này sẽ gây đau, đặc biệt là khi nằm xuống, những vùng bị tổn thương sẽ bị tác động nhiều hơn gây bệnh đau lưng về đêm.

Các chân thương như bong gân, đau cơ, giãn dây chằng có thể gây đau lưng về đêm

Các chấn thương có thể gây bệnh đau lưng về đêm

Các chấn thương có thể gây bệnh đau lưng về đêm

Những chấn thương này có thể do ngã xe, tai nạn gây ra, để lại di chứng và gây đau nghiêm trọng. Đặc biệt là bệnh đau lưng về đêm mới càng nhức nhối và khó chịu, gây ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ, có thể cơn đau chỉ dữ dội một lúc nhưng cũng có thể kéo dài cả đêm không khỏi. Cơn đau sẽ ảnh hưởng nhiều ở vùng thắt lưng sau đó lan sang đau lưng bên trái hoặc bên phải.

Mắc một số bệnh mãn tính khác cũng gây bệnh đau lưng về đêm

Có một số căn bệnh nghiêm trọng bên trong cơ thể gây đau lưng, đặc biệt cơn đau dữ dội hơn khi ngủ. Các bệnh mãn tính về cột sống như viêm cột sống, viêm tủy sống, khối u cột sống… sẽ biểu hiện những cơn đau rất rõ rệt. Khi nằm xuống hay khi ngủ các cơn đau cũng có thể xuất hiện với mật độ nhiều hơn và nghiêm trọng hơn.

Bệnh đau lưng về đêm thực sự rất khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của bạn, Những nguyên nhân trên đây có thể bạn không muốn biết nhưng bạn cũng đừng thờ ơ với căn bệnh của chính mình.

>> Tin vui cho bạn: Đã có cách chữa bệnh đau lưng cực hiệu quả với bài thuốc gia truyền trong thời gian ngắn nhất, bạn không thể bỏ qua.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


four + = 10

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường