Chia sẻ các bài tập chữa đau lưng bằng yoga hiệu quả cho bạn

Có rất nhiều phương pháp chữa đau lưng hiệu quả, mỗi phương pháp lại có tác dụng khác nhau. Các bài tập chữa đau lưng bằng yoga là một trong những phương pháp hiệu quả nhất, mang lại sức khỏe, sự dẻo dai cho cơ thể và giúp giảm đau nhanh chóng.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Các bài tập chữa đau lưng hiệu quả

Các bài tập chữa đau lưng hiệu quả

Yoga là một phương pháp tập luyện bắt nguồn từ Ấn Độ, có tác dụng rất tốt đối với việc phục hồi sức khỏe, mang lại sự thoải mái, thư giãn trong tâm hồn. Chữa đau lưng bằng yoga là một phương pháp rất tốt nhưng chỉ giúp giảm đau với những cơn đau nhẹ.

>> Bạn có thể tìm cách Chữa đau lưng hiệu quả nhất bằng các bài thuốc nam gia truyền.

Yoga và các bài tập chữa đau lưng

Theo nghiên cứu, các bài tập chữa đau lưng bằng yoga có tác dụng là do yoga được thực hành chậm rãi, phối hợp nhịp nhàng với nhịp hít thở sâu. Các bài tập yoga chữa đau lưng không tạo áp lực cho tim, cung cấp thêm nhiều dưỡng khí trong máu đến các cơ quan, đồng thời tăng cường chuyển hóa chất và cân bằng tâm lý.

Yoga và các bài tập chữa đau lưng

Yoga và các bài tập chữa đau lưng

Cần chú ý trong khi tập, cơ thể phải tập trung cao để cảm nhận được các vận động, hơi thở và cột sống. Đây là điều quan trọng nhất trong các bài tập chữa đau lưng bằng yoga.

Hãy sẵn sàng để thực hiện các bài tập, đầu tiên phải hít thở thật sâu và thực hiện theo từng bài tập nhé!

Bài tập 1: “Đứa bé” là bài tập chữa đau lưng

Với bài tập chữa đau lưng này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện bất cứ khi nào có thể. Tư thế này giúp thư giãn nhẹ nhàng, giảm bớt căng thẳng. Thực hiện từ từ giúp mở rộng vùng hông và giảm bớt áp lực lên vùng thắt lưng.

"Đứa bé" một trong các bài tập chữa đau lưng

“Đứa bé” một trong các bài tập chữa đau lưng

Hướng dẫn:

Đầu tiên bạn hãy quỳ gối trên sàn nhà(có lót đệm) và ngồi trên gót chân của mình. Tiếp tục cúi gập người xuống, trán chạm sàn rồi để 2 bàn tay dọc hai bên theo chân như trên hình, để ngửa lòng bàn tay. Từ từ hít thở chậm và sâu. Bạn hãy giữ nguyên tư thế trong khoảng 1 phút.

Bài tập yoga này là một trong các bài tập chữa đau lưng giúp làm lành những chấn thương nhẹ, phục hồi cơ thể. Khi cảm thấy mệt mỏi hay đau nhức, hãy thực hiện bài tập yoga đơn giản này, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay nhé!

Bài tập 2: “Con lạc đà” tư thế giảm đau lưng

Đây là một trong các bài tập chữa đau lưng giúp cải thiện độ chắc khỏe của xương cột sống, hệ cơ vùng cổ và bụng trở nên rắn chắc hơn.

Các bài tập chữa đâu lưng với tư thế "con lạc đà"

Các bài tập chữa đâu lưng với tư thế “con lạc đà”

Hướng dẫn:

Vẫn giữ nguyên tư thế quỳ gối, lưng bạn thẳng lên đồng thời hai chân mở rộng bằng vai. Thực hiện hít thật sâu rồi co hai tay chống vào hông. Tiếp tục thở ra, ngả toàn thân về phía sau rồi từ từ buông từng tay bám lấy hai bên gót chân, thực hiện ngửa cổ ra sau và thả lỏng lưng. Bạn hãy giữ nguyên tư thế và điều hòa nhịp thở tự do trong vòng 30 giây.

Bài tập 3: “Nằm yên thư giãn” một trong các bài tập chữa đau lưng

Bài tập này giúp tinh thần thoải mái, thể lực của bạn được phục hồi, cơ thể được thư giãn hoàn toàn. Với bài tập chữa đau lưng này, lưng bạn sẽ được thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tư thế nằm yên thư giãn trong các bài tập chữa đau lưng

Tư thế nằm yên thư giãn trong các bài tập chữa đau lưng

Hướng dẫn:

Trong tư thế nằm ngửa, hai chân và hai tay duỗi thẳng và dang rộng bằng vai, mắt nhắm lại. Bạn hãy cố tập trung trong lúc cơ thể đang ở trạng thái nghỉ ngơi.

Với bài tập này bạn chỉ cần nằm yên trên một mặt phẳng và thả lỏng cơ thể sẽ giúp giảm những cơn đau lưng. Có thể thực hiện động tác này mọi lúc bạn muốn, mỗi lần tối đa là 15 phút.

Trên đây đã hướng dẫn cho bạn các bài tập chữa đau lưng hiệu quả bằng phương pháp yoga, tuy nhiên phương pháp này chỉ đạt hiệu quả với chứng đau lưng thông thường do các chấn thương nhẹ.

Hãy tìm hiểu những nguyên nhân gây đau lưng để có phương pháp điều trị hiệu quả.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


− two = 3

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường