Các loại xoa bóp tốt nhất cho căn bệnh đau lưng

Đau lưng là một trong những vấn đề về sức khỏe phổ biến nhất trên toàn thế giới. Tuy nó rất phổ biến và có nhiều phương pháp điều trị nhưng việc giải quyết vấn đề này không hề dễ dàng. Trong các phương pháp điều trị, có rất nhiều người lựa chọn giảm đau bằng cách xoa bóp. Xoa bóp rất được nhiều người ưa chuộng vì điều trị bằng phương pháp này, người ta không những không phải làm gì cả mà còn cảm thấy thoải mái, sung sướng.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

trị bệnh đau lưng

Nguyên nhân của căn bệnh này thường là do các vấn đề về cơ lưng. Nếu cơ lưng bị căng hoặc co cứng, cơn đau sẽ xuất hiện và bạn cảm thấy rất khó chịu. Xoa bóp có thể giúp bạn đánh tan được những cơn đau này vì nó giúp cho cơ bắp được thả lỏng và thư giãn.

Xoa bóp có rất nhiều loại khác nhau, vì thế trước hết bạn cần phải lựa chọn loại nào cần dùng. Có 3 loại xoa bóp thông dụng mà bạn có thể lựa chọn đó là: Xoa bóp Thụy Điển, xoa bóp Nhật Bản Shiatsu, xoa bóp sâu trong mô. 3 phương pháp xoa bóp này được rất nhiều người lựa chọn bởi vì nó giảm đau lưng rất hiệu quả. Việc lựa chọn phương pháp nào trong 3 phương pháp này chỉ phụ thuộc vào sở thích mỗi người bởi vì chưa có một bằng chứng nào chứng minh được phương pháp nào hiệu quả nhất trong việc chữa trị đau lưng.

3 phương pháp xoa bóp tốt nhất cho bệnh đau lưng:

1. Xoa bóp Thụy Điển

Phương pháp xoa bóp Thụy Điển được biết đến như là xoa bóp trị liệu. Trong quá trình thực hiện xoa bóp, các chuyên gia xoa bóp sẽ xoa dầu hoặc mỹ phẩm lên da của bạn. Kỹ thuật xoa bóp chính là xoa bóp dài, mượt và làm nóng các mô cơ, giúp cho cơ được thả lỏng và hết căng. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và ngoài ra còn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe khác từ cách xoa bóp này.

2. Xoa bóp Nhật Bản Shiatsu

Như tên gọi, loại xoa bóp này bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản. Shiatsu là kỹ thuật chính được sử dụng trong phương pháp này. Kỹ thuật Shiatsu sử dụng ngón tay và lòng bàn tay để tạo lực ấn vào các phần của cơ thể. Mục đích chính của kỹ thuật này là điều chỉnh sự mất cân bằng trong cơ thể và cải thiện sức khỏe. Ngoài ra nó còn giúp bạn thư giãn và làm tan các cơ căng cứng.

3. Xoa bóp sâu trong mô

Phương pháp xoa bóp này tập trung vào các vùng sâu bên trong cơ và mô, vì thế khi được xoa bóp bạn sẽ có cảm giác sâu vào cơ thể. Xoa bóp sâu trong mô giúp giải quyết các vấn đề về cơ như đau cơ, co cơ, căng cơ, cứng cơ. Đây có thể coi là một loại xoa bóp nâng cao vì hiệu quả kéo dài đến tận vài ngày sau khi thực hiện xoa bóp.

 Nguồn: http://thoaihoacotsong.vn

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


+ eight = 10

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường