Tự chữa đau lưng tại nhà không chi phí chỉ mất công sức

Đau trong thời gian dài sẽ diễn tiến thành cơn đau mạn tính, những điều trị chữa đau lưng là cần thiết. Không phải lúc nào đau lưng bạn cũng đi khám được, nên thực hiện những cách sau ngay tại nhà để giảm đau lưng.

Khoảng 8 trong 10 người trải qua ít nhất một lần đau lưng trong đời. Trong hầu hết các trường hợp, đau lưng không phải là một căn bệnh nghiêm trọng và nguyên nhân gây đau thường không rõ ràng. Cơn đau biến mất trong vòng sáu tuần nhưng khả năng tái phát lại khá cao. Lời khuyên cho những trường hợp này là nghỉ ngơi, trường hợp nặng có thể chườm nóng chữa đau lưng.

Xem thêm bài thuốc chữa đau lưng gia truyền đã được hàng nghìn người chứng thực: đau lưng

Các cách chữa đau lưng

Nằm nghỉ bất động

chữa đau lưng

chữa đau lưng

Biện pháp đầu tiên và bắt buộc phải là để chữa đau lưng nhanh là nằm nghỉ bất động vùng cột sống nhưng nếu bất động quá lâu (trên 3 ngày) sẽ không tốt cho tuần hoàn, hô hấp và hoạt động của các cơ quan khác.

Nằm thẳng trên giường cứng hoặc trải một lớp đệm mỏng, đệm một gối mềm ở khoeo cao 10 – 15 cm để đùi và cẳng chân hơi gấp hoặc kê gối nhỏ ở dưới đầu gối. Nằm như vậy cho đến khi không còn thấy quá đau. Khi trở mình, cần giữ cột sống thẳng, không bị xoắn vặn.

Chữa đau lưng bằng nhiệt

chườm nóng chữa đau lưng

chườm nóng chữa đau lưng

Đau nặng kèm theo cảm giác co cứng cơ không nên dùng nhiều nóng để điều trị trong 3 ngày đầu. Thay vào đó bạn có thể dùng đá lạnh đập vụn cho vào túi nilon buộc kín đặt lên vùng bị đau qua một lớp khăn từ 8 – 10 phút, chườm 1-2 lần/1 ngày

Điều trị nhiệt nóng bằng cách đắp khăn ấm hoặc chiếu đèn hồng ngoại từ ngày thứ 4 trở đi, 20 đến 30 phút mỗi ngày để giảm căng cơ, thúc đẩy quá trình hàn gắn tổn thương. Nếu đau ở mức độ vừa phải hoặc chỉ đau nhẹ thì không nên chườm lạnh mà có thể chườm nóng ngay từ ngày đầu.

Xoa bóp

Click tìm hiểu về: đau lưng dưới để biết nguyên nhân và phương pháo điều trị

Sau 1 tuần qua cơn đau cấp, xoa bóp với lực đạo vừa phải, nếu quá mạnh đương nhiên không tốt nhưng làm nhẹ lại không tác dụng. Xoa bóp tầm nửa tiếng mỗi ngày, nếu thấy dễ chịu mới tiếp tục phương pháp này còn đau tăng lên trong và sau khi xoa bóp phải ngừng ngay.

Tập các bài tập chức năng

bài tập chữa đau lưng

bài tập chữa đau lưng

Trước khi thực hiện các bài tập như hình trên cần khởi động nhẹ nhàng. Nguyên tắc khi tập chức năng chữa đau lưng là người bệnh phải cảm thấy dễ chịu, không đau tăng. Nếu mức độ đau nặng lên cần chỉnh lại kỹ thuật tập, có thể do vận động nhanh, đột ngột hoặc vận động quá tầm chịu đựng. Sau điều chỉnh vẫn thấy đau thì dừng không tập nữa.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


+ five = 13

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường