Tháng 4 272013
 

Tập Yoga là một trong những phương pháp chữa trị đau lưng vô cùng hiệu nghiệm đã được phát triển và chứng minh tính hiệu quả hơn 5000 năm nay. Yoga không chỉ là một chương trình giúp cải thiện sức khỏe thân thể, nó còn quan tâm và sử dụng tới các tư thế để keo giãn cơ bắp, kéo dài cột sống và xây dựng sức mạnh cơ bắp. Yoga còn được biết đến như một phương pháp gia tăng sức mạnh bên trong, tăng độ linh hoạt, điều chỉnh tư thế, tăng cường tập trung và cải thiện tâm trạng.

1 benh dau that lung2 300x214 Chữa trị đau lưng bằng phương pháp tập Yoga

Thói quen sinh hoạt hàng không tốt là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh đau lưng. Ngồi quá lâu trước bàn làm việc, máy vi tính với tư thế không chính xác gây ra cứng và căng cơ. Thực hiện các tư thế không đúng trong nhiều năm gây ảnh hưởng nhiều đến độ cong và dẻo dai của cột sống, gây ra các vấn đề về lưng và các căn bệnh khớp xương, đĩa đệm.

Có rất nhiều tư thế trong Yoga tập trung vào cải thiện nội lực để hỗ trợ cho cột sống và giúp cân bằng toàn bộ cơ thể. Một nội lực mạnh mẽ có thể giúp bạn duy trì các tư thế chính xác suốt cả ngày làm việc. Điều này giúp ngăn ngừa việc căng cơ lưng dưới quá mức, hỗ trợ phần trên của cơ thể trong trường hợp các cơ ở bụng, mông, xương chậu không có khả năng chống đỡ.

Đau thắt lưng cũng có thể bị gây ra bởi căng cơ ở vùng hông, đặc biệt là cơ gấp. Khi chúng ta ngồi, các cơ này sẽ bị thu ngắn lại và trở nên căng cứng nếu không được kéo giãn thường xuyên. Yoga cung cấp các bài tập kéo giãn cơ hông rất đa dạng và được thiết kế riêng để giảm bớt căng cơ.

Tuy rằng Yoga rất phổ biến nhưng vẫn có vài quan niệm sai lầm về nó dẫn đến việc nhận thức không đúng những lợi ích mà Yoga có thể đem lại. Một trong những nhận thức sai lầm đó là “Cần sử dụng thuốc khi tập Yoga”. Chúng ta đều biết Yoga tập trung vào việc rèn luyện sức mạnh nội lực bên trong, gia tăng sức tập trung và nguồn năng lượng chủ yếu là năng lượng tinh thần. Vì thế, Yoga cần đến việc rèn luyện tinh thần và tập trung để kích thích nguồn năng lượng tăng sức mạnh thân thể chứ không cần đến sử dụng thuốc.

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác đó là những người học Yoga phải có cơ thể linh hoạt như người làm xiếc. Mục đích chính của bất kỳ việc tập luyện nào đều là đạt được những gì mà chúng ta chưa đạt được. Yoga sẽ tăng độ linh hoạt cho cơ thể bạn nhưng bạn không cần phải có cơ thể linh hoạt để tập Yoga.

Yoga là một phương pháp toàn diện tác động đến toàn bộ cơ thể để chống lại và điều trị đau lưng. Việc cải thiện sức mạnh của toàn bộ cơ thể là rất cần thiết vì đau lưng không chỉ gây ra bởi các vấn đề ở lưng mà còn các bộ phận khác như hông, chân.

Đối với những người mới bị đau và căng cứng cơ lưng hoặc những ai muốn phòng ngừa chúng thì chương trình Yoga cho người mới là một chương trình an toàn và hiệu quả. Còn những người bị đau lưng mạn tính thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ trước khi theo chương trình Yoga nào và cần có sự hướng dẫn, giám sát của các huấn luyện viên Yoga có kinh nghiệm.

Không chỉ giúp giải tỏa các cơn đau lưng khó chịu, Yoga còn nâng cao và cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn bằng nhiều cách khác nhau. Việc tập Yoga cũng không đòi hỏi mất nhiều thời gian vì bạn chỉ cần tập một vài buổi mỗi tuần là đã đủ để có kết quả từ việc luyện tập. Thêm nữa, khi bạn đã được hướng dẫn, đào tạo một thời gian thì bạn có thể tự tập ở nhà mà không cần phải mất công đi đến các trung tâm.

 Xem chi tiết bài thuốc chữa khỏi bệnh đau lưng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 2 votes)
Chữa trị đau lưng bằng phương pháp tập Yoga, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>