Đau Buốt Lưng là bệnh gì ? 5 Mẹo giảm cơn đau buốt thắt lưng tại nhà

Đau buốt lưng là những cơn đau cấp tính xuất hiện đột ngột ở vùng lưng và kéo dài trong khoảng một thời gian ngắn. Đau buốt thắt lưng thường rất khó chịu và càng trở nên nghiêm trọng nếu không biết những cách giảm đau nhanh, mẹo hạn chế những cơn đau tái phát. 

Cơn đau buốt lưng hành hạ bạn

Cơn đau buốt lưng hành hạ bạn

Giảm đau buốt lưng như thế nào ?

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp giúp giảm đau buốt thắt lưng từ dân gian, thuốc nam đến tây y… Mỗi phương pháp đều có hiệu quả riêng. Nhưng để giảm đau hiệu quả có thể chỉ cần đến những mẹo đơn giản vừa giúp giảm đau vừa phòng tránh bệnh trở lại, đồng thời có thể tạo thành những thói quen sống lành mạnh và hiệu quả hơn.

Cơn đau buốt lưng có thể xuất hiện ở cả vùng lưng nhưng sẽ tập trung chủ yếu đau vùng thắt lưng và xung quanh cột sống. Bài viết sẽ chia sẻ 5 mẹo đơn giản giúp giảm đau buốt thắt lưng hiệu quả và không tốn kém.

Người bị đau lưng NÊN ĂN GÌ ? Tham khảo 5 món ăn ngon chất lượng CHỮA BỆNH TỐT

nghỉ ngơi đúng cách

Nghỉ ngơi giúp giảm đau buốt lưng

Nghỉ ngơi giúp giảm đau buốt lưng

Đây là phương pháp đơn giản nhất giúp lấy lại tinh thần và sức khỏe của con người. Nghỉ ngơi sẽ giúp thư giãn cơ thể, giúp phục hồi các chức năng một cách nhanh nhất. Bạn chỉ cần nằm thoải mái trên giường có đệm hoặc sofa, cơ thể cân đối và thẳng, mắt có thể nhắm lại và tập trung hít thở thư giãn. Bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn trong một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp cơn đau buốt lưng biến mất nhanh chóng.

3 Thủ phạm chính gây ĐAU THẮT LƯNG hết sức QUAN NGẠI

chữa đau buốt lưng bằng chườm nóng

Khi bị đau lưng, chườm nóng sẽ giúp cơn đau buốt giảm nhanh chóng. Hãy lấy một khăn vải tẩm nước nóng rồi chườm trực tiếp lên vùng lưng bị đau buốt, chườm đi chườm lại nhiều lần sẽ thấy cơn đau buốt lưng giảm dần.

biện pháp chườm lạnh

Với cách chườm lạnh cũng thực hiện như chườm nóng, khi bị đau buốt lưng, lấy một túi nước đá chườm lên vùng lưng, vừa chườm vừa xoa bóp sẽ giúp cơn đau nhanh chóng biến mất.

Tìm hiểu ĐAU LƯNG CƠ NĂNG là bệnh gì ? Những vấn đề liên quan đến CĂN BỆNH NGUY HIỂM NÀY không phải ai cũng biết

tập thể dục chữa đau buốt thắt lưng

Tập thể dục thường xuyên giúp giảm đau buốt lưng

Tập thể dục thường xuyên giúp giảm đau buốt lưng

Các bài thể dục hay những môn thể thao nhẹ nhàng là lựa chọn tốt nhất giúp cơ thể khẻo mạnh và phòng tránh bệnh tật. Đặc biệt vs những cơn đau buốt lưng không báo trước thì việc luyện tập thể dục thường xuyên hay tập những môn thể thao nhẹ nhàng hợp lý như đi bộ, bơi lội, yoga… sẽ giúp cơ xương chắc khỏe, dẻo dai và giảm đau.

Xây dựng thói quen sinh hoạt hợp lý

Những thói quen hàng ngày rất quan trọng đối với mỗi con người, là điều kiện thiết yếu tác động đến tình trạng bệnh tật. Xây dựng những thói quen như đi đứng, ngồi, nằm đúng tư thế sẽ hạn chế những tác động lên cơ xương sống lưng. Hạn chế tối đa việc mang vác vật nặng, những tác động bất ngờ lên vùng xương sống lưng để giảm thiểu những cơn đau buốt lưng tìm đến.

Ngoài ra, cũng cần phải xây dựng một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, vitamin, canxi… giúp xương và cơ thể khỏe mạnh để phòng tránh bệnh tật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
10 BÀI TẬP THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM tốt nhất, SỐ 7 đặc biệt HIỆU QUẢ
Bí kíp CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM bằng NGẢI CỨU chỉ 1 LẦN LÀ KHỎI
Bí kíp chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng chỉ 1 lần là khỏi