5 mẹo đơn giản giúp giảm đau buốt lưng hiệu quả bạn nên biết

Đau buốt lưng là một dạng của bệnh đau lưng, cơn đau buốt khắp vùng lưng có thể do đau cơ hoặc đau xương cột sống. Rất nhiều người mắc phải chứng bệnh này, và đang phải chịu sự hành hạ của nó mà chưa tìm được cách chữa trị hiệu quả.

Có Thể Bạn Quan Tâm

 

Cơn đau buốt lưng hành hạ bạn

Cơn đau buốt lưng hành hạ bạn

Giảm đau buốt lưng như thế nào ?

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp giúp giảm đau buốt lưng từ dân gian, đông y đến tây y… Mỗi phương pháp đều có hiệu quả riêng. Nhưng để giảm đau hiệu quả có thể chỉ cần đến những mẹo đơn giản vừa giúp giảm đau vừa phòng tránh bệnh trở lại, đồng thời có thể tạo thành những thói quen sống lành mạnh và hiệu quả hơn.

Cơn đau có thể xuất hiện ở cả vùng lưng nhưng sẽ tập trung chủ yếu đau vùng thắt lưng và xung quanh cột sống. Bài viết sẽ chia sẻ 5 mẹo đơn giản giúp giảm đau buốt lưng hiệu quả và không tốn kém.

1. Nghỉ ngơi giúp giảm đau buốt lưng

Nghỉ ngơi giúp giảm đau buốt lưng

Nghỉ ngơi giúp giảm đau buốt lưng

Đây là phương pháp đơn giản nhất giúp lấy lại tinh thần và sức khỏe của con người. Nghỉ ngơi sẽ giúp thư giãn cơ thể, giúp phục hồi các chức năng một cách nhanh nhất. Bạn chỉ cần nằm thoải mái trên giường có đệm hoặc sofa, cơ thể cân đối và thẳng, mắt có thể nhắm lại và tập trung hít thở thư giãn. Bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn trong một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp cơn đau buốt lưng biến mất nhanh chóng.

>> Xem thêm: Những nguyên tắc vàng trong điều trị thoái hóa cột sống bạn nên biết !

2. Chườm nóng chữa đau buốt lưng

Khi bị đau lưng, chườm nóng sẽ giúp cơn đau buốt giảm nhanh chóng. Hãy lấy một khăn vải tẩm nước nóng rồi chườm trực tiếp lên vùng lưng bị đau buốt, chườm đi chườm lại nhiều lần sẽ thấy cơn đau buốt lưng giảm dần.

3. Giảm đau buốt lưng bằng chườm lạnh

Với cách chườm lạnh cũng thực hiện như chườm nóng, khi bị đau buốt lưng, lấy một túi nước đá chườm lên vùng lưng, vừa chườm vừa xoa bóp sẽ giúp cơn đau nhanh chóng biến mất.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

4. Tập thể dục giúp phòng tránh đau buốt lưng

Tập thể dục thường xuyên giúp giảm đau buốt lưng

Tập thể dục thường xuyên giúp giảm đau buốt lưng

Các bài thể dục hay những môn thể thao nhẹ nhàng là lựa chọn tốt nhất giúp cơ thể khẻo mạnh và phòng tránh bệnh tật. Đặc biệt vs những cơn đau buốt lưng không báo trước thì việc luyện tập thể dục thường xuyên hay tập những môn thể thao nhẹ nhàng hợp lý như đi bộ, bơi lội, yoga… sẽ giúp cơ xương chắc khỏe, dẻo dai và giảm đau.

5. Xây dựng thói quen sinh hoạt hợp lý

Những thói quen hàng ngày rất quan trọng đối với mỗi con người, là điều kiện thiết yếu tác động đến tình trạng bệnh tật. Xây dựng những thói quen như đi đứng, ngồi, nằm đúng tư thế sẽ hạn chế những tác động lên cơ xương sống lưng. Hạn chế tối đa việc mang vác vật nặng, những tác động bất ngờ lên vùng xương sống lưng để giảm thiểu những cơn đau buốt lưng tìm đến.

Ngoài ra, cũng cần phải xây dựng một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, vitamin, canxi… giúp xương và cơ thể khỏe mạnh để phòng tránh bệnh tật.

>> Những mẹo nhỏ trên đây có thể sẽ không giảm được hoàn toàn những cơn đau buốt lưng. Vì thế bạn hãy kết hợp với cách chữa đau lưng hiệu quả nhờ bài thuốc nam gia truyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh thoát vị đĩa đệm được giải thoát mà không phải lo sợ biến chứng của PHẪU THUẬT
10 bài tập thoát vị đĩa đệm mà ban không thể bỏ qua
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng NGẢI CỨU an toàn và hiệu quả
Đi tìm đáp án chính xác thoát vị đĩa đệm nên ăn gì?