Những điều bạn cần biết về hiện tượng đau lưng và tê chân

Hiện nay ở nước ta số người mắc bệnh về xương khớp khá cao ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về tình trạng bệnh xương khớp của mình, trong đó có hiện tượng đau lưng và tê chân. Vậy bệnh đau lưng và tê chân là gì? Bệnh có gây nguy hiểm không và làm thế nào để điều trị bệnh hiệu quả? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc những thắc mắc trên, để giúp các bạn có những kiến thức bổ ích nhất.

Hiện tượng đau lưng và tê chân là gì ?

Hay bị đau lưng và tê chân là dấu hiệu của bệnh gì? Đây có thể là do người bệnh bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, gây chèn ép lên vùng dây thần kinh tọa dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, để có thể xác định được chính xác các dấu hiệu tê chân, đau lưng có phải là do căn bệnh thoát vị đĩa đệm hay không thì bạn cần phải nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Hiện tượng đau lưng và tê chân là gì ?

Hay bị đau lưng, tê chân có thể chỉ là biểu hiện của một bệnh lí nhưng cũng có thể là của 2 bệnh lí khác nhau. Nhất là một số các bệnh lí tại vùng cột sống thắt lưng gây ra sự chèn ép ở các dây thần kinh và xuất hiện các triệu chứng như tê chân, tê mỏi hông. Người bệnh mà đã có tiền sử bị đau lưng nhiều lần thì tốt nhất là nên đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh. Tránh việc bắt chéo chân khi ngồi, bởi việc này sẽ khiến cho cột sống có xu hướng vặn ngược lại, càng dễ khiến người bệnh bị đau lưng hơn. Dù là hiện tượng gì đi nữa thì tốt nhất là bạn vẫn nên đi khám nếu thấy các dấu hiệu như đau lưng, tê chân để tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời, có phương pháp điều trị nhanh chóng, kịp thời nhất.

Bị đau lưng và tê chân có nguy hiểm không?

Hiện tượng đau lưng và tê chân rất ít khi xuất hiện và bệnh xuất phát từ nguyên nhân sinh lý mà đa phần đều là bệnh lý. Việc điều trị căn bệnh này còn đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là liên quan tới thoái hóa xương khớp không thể chữa khỏi. Như vậy có thể nói, đau lưng và tê chân tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm.

Bị đau lưng và tê chân có nguy hiểm không?

Đau lưng và tê chân không chỉ gây đau đớn mà nó còn làm giảm khả năng vận động của người bệnh. Thậm chí nếu để lâu còn có thể bị teo cơ, sinh hoạt cuộc sống hàng ngày và hoạt động phụ thuộc vào người khác hoặc tê liệt hoàn toàn.

Biện pháp phòng ngừa bệnh đau lưng và tê chân

  • Ăn uống đủ chất dinh dưỡng nhằm giúp xương khớp khỏe mạnh.
  • Tập thể dục hàng ngày để cơ thể được khỏe mạnh.
  • Nên vận động nhẹ nhàng, tránh làm những việc nặng như khuân vác, cúi gập nhiều
  • Thường xuyên massage lưng để giúp cho cơ thể bạn được thoải mái dễ chịu hơn, giảm các cơn đau lưng và tê chân.
  • Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo một vài bài thuốc nam, các loại cây thảo dược, cây cỏ đôi khi có sẵn trong vườn nhà cũng có tác dụng trị bệnh hiệu quả mà bạn không biết.
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
Bệnh thoát vị đĩa đệm được giải thoát mà không phải lo sợ biến chứng của PHẪU THUẬT
10 bài tập thoát vị đĩa đệm mà ban không thể bỏ qua
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng NGẢI CỨU an toàn và hiệu quả