Đau thắt lưng và nguyên nhân chủ yếu

Đau thắt lưng là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất trên thế giới, nó ảnh hưởng đến hầu hết tất cả mọi người.

Lưng bao gồm 2 phần chính là cơ lưng và cột sống, trong đó cơ lưng gắn liền và bao bọc cột sống. Cột sống gồm có các đốt sống. Các đốt sống được nối với nhau qua các khớp xương và được ngăn cách với nhau bởi các đĩa đệm. Đĩa đệm có chức năng giảm xóc và giúp cho cột sống có khả năng di chuyển linh hoạt.

đau thắt lưng

Tư thế không chính xác – nguyên nhân chủ yếu gây ra đau thắt lưng

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: khom người và các tư thế không chính xác có thể gây ra áp lực lên cột sống và làm căng cơ dẫn tới đau thắt lưng. Vì thế, một trong các cách phòng tránh đau lưng đó là sử dụng các tư thế không gây hại cho lưng trong khi thực hiện các công việc hàng ngày. Một số phát hiện khoa học đã cho thấy: những người làm việc với tư thế khom người (gù lưng và vặn mình) lâu hơn 2 giờ một ngày có rủi ro rất lớn gặp phải các vấn đề về lưng. Có đến 44 % những người thường xuyên sử dụng máy tính mà không có khả năng thay đổi tư thế thường xuyên, ngồi nhiều hơn 4 tiếng 1 ngày bị đau thắt lưng. Ngoài ra, ngồi lái xe nhiều hơn 4 giờ 1 ngày, làm việc với máy tính hơn 75% quãng thời gian làm việc, làm việc với áp lực lớn, có ít thời gian nghỉ ngơi, căng thẳng công việc, lo lắng buồn phiền cũng gây ra rủi ro vô cùng lớn gặp phải các vấn đề về lưng.

Ngăn chặn không cho đau lưng trở thành mạn tính là một việc hết sức quan trọng. Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải ngồi trong một thời gian dài, hãy tranh thủ bất cứ cơ hội có thể nào để khởi động và kéo giãn cơ lưng. Sử dụng các loại ghế hỗ trợ chỉnh hình là một giải pháp tốt. Loại ghế này thường có rất nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau có thể phù hợp với bất kỳ ai bị mắc các vấn đề về lưng.

Khi bạn phải làm việc với máy tính lâu, tuyệt đối không được ngồi với tư thế lưng gù. Hãy ngồi với tư thế lưng thẳng, kéo mọi bộ phận lên phía trên nhưng không nên để thẳng đứng. Bạn có thể sử dụng các loại ghế hỗ trợ lưng để giúp bạn ở tư thế tốt nhất. Thay đổi độ cao của tay ghế phù hợp với cơ thể của mình để nó hỗ trợ cho tay một cách tốt nhất, giảm áp lực đặt lên vai và cổ. Sử dụng gối hỗ trợ đặt vào vùng thắt lưng giúp dễ dàng đạt được tư thế ngồi chính xác hơn.

Chỉ chú ý đến tư thế không thể nào ngăn chặn được hoàn toàn các vấn đề về lưng xảy ra với mình. Thường xuyên rèn luyện thân thể, tập thể dục, đặc biệt là các bài tập tăng cường sức mạnh cơ trung tâm – cơ bụng, cơ lưng, cơ mông, chú ý tới chế độ ăn uống đầy đủ canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết… sẽ giúp bạn đối phó với vấn đề này một cách tốt ưu.

 => Tìm hiểm thêm về bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng hiệu quả tại đây: http://thoaihoacotsong.vn/dau-lung-2/khoi-benh-dau-lung-nho-bai-thuoc-nam-gia-truyen/

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


× eight = 64

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường