Tháng 5 282013
 

Một trong những phương pháp chữa trị đau lưng phổ biến nhất đó là phương pháp nắn chỉnh khớp xương. Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều người thích được người khác dùng tay tác động lên cột sống của mình như vặn lưng, kéo lưng, kéo cổ… và sau một tiếng “rắc” toàn bộ cơ thể cảm thấy thoải mái dễ chịu như được giải tỏa toàn bộ gánh nặng. Các động tác này chỉ cần một người bình thường là có thể làm được, nhưng liệu có gì khác biệt khi được thực hiện bởi một chuyên gia? Và thực sự nó có thể giúp bạn hết đau lưng?

1 benh dau lung2 300x300 Điều trị đau lưng bằng nắn chỉnh khớp xương có tốt cho bạn?

Phương pháp nắn khớp xương được thực hiện chủ yếu bằng các kỹ thuật tác động trực tiếp từ tay lên cột sống. Khi thực hiện kỹ thuật, bác sĩ xương khớp dùng tay tạo ra một lực với hướng và độ lớn chính xác, tác động vào các khớp xương lệch trở lại vị trí tự nhiên ban đầu. Sau đó, bệnh nhân sẽ cảm thấy bớt đau và dễ chịu nhưng sẽ bị sưng ở vùng lực tác động. Việc bị sưng không phải do điều chỉnh quá mạnh mà chỉ là một phản xạ tự nhiên của cơ thể sau khi khớp xươn di chuyển ra một vị trí mới. Vì sưng tấy không phải là tốt, nó biểu hiện các mô mềm đang bị chấn thương nên các bác sĩ xương khớp sẽ cố gắng giảm thiểu tối đa bằng nhiều phương pháp khác nhau và phương pháp có thể đó là chườm đá.

Cảm giác thoải mái sau khi xuất hiện một tiếng “rắc”

Các bệnh nhân sau khi được điều chỉnh xương khớp có cảm giác vô cùng dễ chịu. Đó là do trong cơ thể đã sản sinh ra một loại hóc môn như là chất gây nghiện – hóc môn endorphin. Endorphin là một loại hóc-môn có trong não có tác dụng giải tỏa các cơn đau và chức năng giống như là móc-phin giảm đau. Ngay sau khi xuất hiện một tiếng “rắc” ở cột sống, cơ thể sẽ sản sinh ra loại hóc-môn này và bạn cảm thấy dễ chịu.

Ảnh hưởng của căn bệnh đau lưng đến các doanh nghiệp.

Nắn chỉnh khớp xương theo một cách khác

Một số chuyên gia nắn khớp xương hoặc các bác sĩ chuyên về xương khớp có thể thực hiện việc này mà không hề sử dụng lực. Họ sử dụng tay căn chỉnh khớp xương một cách rất nhẹ nhàng kết hợp với xoa bóp và gần như không hề gây ra sưng tấy hay đau đớn. Tuy nhiên chỉ một số chuyên gia bác sĩ được đào tạo các kỹ thuật này.

Liệu bạn có thể tự thực hiện việc này?

Câu trả lời là có, nhưng bạn cần phải được truyền dạy từ một chuyên gia hoặc có thể tìm đọc các cuốn sách hướng dẫn kỹ thuật tự căn chỉnh xương khớp ở hiệu sách, phòng khám, bệnh viện. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, nếu như thực hiện không chính xác và thành thạo, bệnh tình không những không thuyên giảm mà sẽ còn trở lên trầm trọng hơn.

 Tìm hiểm thêm về bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng hiệu quả tại đây:

http://thoaihoacotsong.vn/dau-lung-2/khoi-benh-dau-lung-nho-bai-thuoc-nam-gia-truyen/

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Điều trị đau lưng bằng nắn chỉnh khớp xương có tốt cho bạn?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>