Tháng 1 102014
 

Khi bạn cúi người nhấc một vật nặng, bất ngờ bạn bị khục xuống, cảm thấy đau đột ngột vùng thắt lưng, đau một hoặc hai bên, khom, cúi hoặc nghiêng người khó khăn. Có thể đó là do bạn bị bệnh đau lưng. Đau lưng là một triệu chứng thường gặp, nhất là đau lưng cấp tính. Nếu bạn đang tìm phương pháp chữa đau lưng thì hãy nghĩ đến cách điều trị đau lưng bằng thuốc nam ít tốn kém mà hiệu quả cao.

Điều trị đau lưng bằng thuốc nam

Dưới đây là một số bài thuốc nam có tác dụng trị đau lưng rất hiệu quả. Dược liệu rất dễ tìm, mà lại rất dễ chữa nhưng với cách chữa đau lưng bằng thuốc nam này yêu cầu bạn cần kiên trì thì bài thuốc mới phát huy hiệu quả tốt nhất.

1. Bài thuốc từ ngải cứu.

dieu tri dau lung bang thuoc nam 2 300x225 Điều trị đau lưng bằng thuốc nam

Thực hiện điều trị trong uống ngoài thoa sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Uống:

Nguyên liệu: ngải cứu, mật ong

Thực hiện: Lấy 300g ngải cứu rửa sạch, giã nát, thêm 2 muỗng mật ong (ruồi, nghệ), vắt lấy nước uống trưa, chiều.

Cách điều trị: Uống liên tục trong 1-2 tuần.

Đắp:
Nguyên liệu: Cỏ ngải cứu, dấm nuôi, mãnh vải thưa, mỏng, mềm bằng sợi cotton.

Thực hiện:

- Ngải cứu rửa sạch để ráo, thái (sắt) nhỏ, giả nát.
- Dấm nuôi đun thật nóng.
Tối trước khi đi ngủ, người bệnh nằm dài, lưng trần. Dùng mãnh vải, gói một nhúm thuốc (Ngải cứu giã nhiễn vào dấm nuôi đã đun nóng), xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút, trong quá trình xoa, thuốc được hâm nóng thường xuyên.
Thời gian điều trị: Ít nhất là một tháng. Nên kiên nhẫn thực hiện trong 3 tháng.

2. Bài thuốc từ lá lốt.

Nguyên liệu: lá lốt, thiên niên kiện, gai tầm xoong

Thực hiện: Lá lốt 20g, thiên niên kiện 12g, gai tầm xoong 16g, tất cả sắc với 400ml, còn 100ml dùng uống trong ngày. Uống liên tục 7-8 ngày.

3. Bài thuốc từ bồ công anh

Nguyên liệu: Lá cây đại tướng quân , Lá ngũ trảo , Bồ công anh (loại này có thể mua ở các tiệm thuốc Bắc, mang về xay thành bột cho dễ dùng)

Thực hiện:

Cả 3 loại đem giã nhỏ với ít muối, phải giả thật nhỏ mới được. Xong trộn với ít rượu trắng cao độ (khoảng 40 độ rượu trở lên, trong thực tế tôi mua hẳn 1 chai rượu nếp mới 40 độ để dùng) xào nóng lên. Nhưng đừng xào chín,  rồi đem đắp vào vùng cột sống bị đau. Để cho gọn gàng, ta có thể dùng 1 miếng vải màng bọc thuốc vào đó gói lại, đắp lên vùng cột sống bị đau, chờ cho thuốc bớt nóng, dùng băng mềm quấn cố định lại. Khoảng hơn 1 giờ, mang ra trộn với rượu xào nóng lên và đắp lại.

Nếu cố định tốt, trong khi đắp thuốc, ta vẫn có thể mặc quần áo và đi lại, sinh hoạt bình thường.

4. Bài thuốc từ gừng

dieu tri dau lung bang thuoc nam 300x225 Điều trị đau lưng bằng thuốc nam

Nguyên liệu : gừng, hành củ, bột mỳ.

Thực hiện: Ðem gừng và hành giã nát rồi cho bột mì vào. Xào nóng, sau đó đắp vào chỗ đau, dùng băng vải cố định lại. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần .

Trên đây là 4 bài thuốc nam chữa đau lưng đơn giản và dược liệu dễ tìm kiếm nhất mà bạn có thể áp dụng. Kết hợp vừa chữa bệnh vừa phòng bệnh thì bệnh sẽ rất nhanh khỏi mà còn không lo bệnh tái phát nữa.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>