Tháng 1 112013
 

Đau lưng có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân như: chấn thương hoặc do thoát vị đĩa đệm các vùng lưng, cổ, vai, cánh tay, khuỷu tay, chân, …. Nếu thật sự bạn đang trải qua căn bệnh này thì chắc rằng bạn sẽ hiểu được nó gây ra những cơn đau như thế nào? Khi cơn đau kéo dài trên 90 ngày thì đến lúc này bạn thực sự đang cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Nguyên nhân của những cơn đau này thường kèm theo những triệu chúng khác như viêm khớp, đau xơ cơ, đau dây thần kinh và một số các rối loạn khác. Đôi khi trầm trọng hơn là những cơn đau, nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời nó sẽ trở thành mãn tính rất khó chữa trị. Tuy nhiên, điều đầu tiên là bạn phải xác định nguyên nhân gây nên bệnh đau lưng của mình hoặc gặp bác sĩ chuyên khoa để xác định mức độ, sau đó bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn cách chữa trị hiệu quả.

1 1h 300x204 Dùng phương pháp trực quan để điều trị bệnh đau lưng

Đối với những trường hợp đau thông thường, chúng ta có thể áp dụng những cách điều trị như: nghỉ ngơi, tập thể dục, chườm nóng, chườm lạnh, tập vật lý trị liệu… Đối với những trường hợp đặc biệt hơn ta có thể kết hợp với những liệu pháp chữa trị khác như:

Kết hợp tiềm thức để chữa trị bệnh đau lưng: Điều trị bằng cách này tuy hơi mới đối với bệnh nhân nhưng có tác dụng rất hiệu quả trong việc kiểm soát được những cơn đau của lưng. Nó giúp chúng ta hiểu rõ và chính xác các cơn đau thông qua các báo cáo sơ bộ của trực quan, làm dịu cơn đau hiệu quả. Đây là quá trình điều trị tương đối đơn giản và có thể áp dụng tại nhà và chỉ cần có sự hỗ trợ qua điện thoại của các bác sỹ chuyên khoa.

Tránh căng cơ quá mức: Cột sống của chúng ta được cấu tạo từ nhiều đốt sống riêng biệt và được liên kết lại bằng các đĩa đệm, gân và dây chằng, cơ bắp. Vì thế, khi có sự chấn thương đột ngột hoặc các tình trạng cơ bị lạm dụng quá mức do hoạt động sẽ gây ra tình trạng căng cơ và gây ra tổn thương đến cơ. Để những cơn đau không còn tiếp diễn thì việc đầu tiên phải giúp cơ thật sự thoải mái và thư giãn, đồng thời làm cho nó linh hoạt hơn bằng cách nới lỏng cơ bất cứ khi nào có thể.

Giảm áp lực lên dây thần kinh cột sống: Cột sống chúng ta được cấu thành và có chức năng giảm sốc cho cơ thể khi phải di chuyển, vì nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm, gây áp lực lên các rễ thần kinh, tạo ra những cơn đau nhức khó kiểm soát. Nhiều bác sĩ chuyên khoa cũng đã vận dụng phương pháp trực quan để điều trị vấn đề thoát vị này, nó giúp giảm bớt những cơn đau bằng cách tập trung tiềm thức để điều khiển các cơn đau, sắp xếp các khớp và làm giảm áp lực lên các dây thần kinh tránh cho những cơn đau tái phát.

Tránh làm căng cơ và dây chằng: Dây chằng hoạt động có tác dụng buộc chặt các cơ xương, nhưng một khi các cấu trúc liên kết bị tổn thương do căng thẳng hoặc do bị lạm dụng thì lúc đó nó sẽ mất đi tính linh hoạt vốn có, gây ra đau đớn. Lúc này chúng ta cần thực hiện những biện pháp cần thiết như vận động thích hợp để kích thích và tăng độ đàn hồi trở lại cho gân và dây chằng.

Vận dụng phương pháp trực quan để giảm đau: Hệ thống cơ xương bị mất độ cân bằng tạo ra những cơn đau lưng và đau hông, và tứ chi bị ảnh hưởng. Để điều khiển và kiểm soát được những cơn đau này thì nhất thiết phải giữ cố định cho những tín hiệu đau đớn này không lan tỏa. Để làm được điều này thì nhất thiết phải dùng đến biện pháp trực quan nhằm tập trung tiềm thức vào các điểm hóa học (điểm đòn bẩy) và làm giảm đi những tín hiệu đau đớn này. Ngoài ra khi dùng phương pháp này chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát được những cơn đau theo ý mình tại thời điểm mà nó tái phát.

 Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác về cách chữa bệnh đau lưng.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.7/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +3 (from 3 votes)
Dùng phương pháp trực quan để điều trị bệnh đau lưng, 7.7 out of 10 based on 3 ratings

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>