HOTLINE: (miền Bắc) - (miền Nam)

Khắc phục bệnh đau lưng, đừng quên bổ sung các loại hạt này

14/07/2016 | 65 Lượt xem

Đau lưng là một căn bệnh có thể xuất hiện ở đối tượng, độ tuổi khác nhau do nhiều nguyên nhân gây nên. Đau lưng thường do dây chằng cột sống bị viêm, các cơ ở sống lưng bị căng cứng, thoái hóa cột sống. Vậy muốn khắc phục bệnh đau lưng bạn cần làm gì?

Cách khắc phục bệnh đau lưng hiệu quả

Trong y học cổ truyền, để khắc phục bệnh đau lưng thì cần phải tiến hành uống thuốc, kết hợp thêm bấm huyệt và châm cứu. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng đảm bảo thì mới giúp bệnh được chữa trị hiệu quả nhất.

Ngay sau đây, chúng tôi xin bật mí tới các bạn một vài thực phẩm tuyệt vời có công dụng trong việc chữa bệnh và giảm thiểu tình trạng bệnh đau lưng nhanh chóng!

Hạt sen

Hạt sen giúp khắc phục bệnh đau lưng hiệu quả

Hạt sen giúp khắc phục bệnh đau lưng hiệu quả

Trong đông y, hạt sen có tính ấm, vị ngọt, tác dụng trong việc bổ tỳ, ích thận, dưỡng tâm. Ngoài ra, trong nhật hoa tử bản thảo cũng đã nhận định rằng, hạt sen có công dụng hiệu quả trong việc trị yêu thống. Sách cũng viết thêm, hạt sen hậu tràng trị, giao tâm thận, cường gân cốt, cốt tinh khí, trừ hàn thấp, lợi nhĩ mục. Do đó, với những người đang bị bệnh đau lưng mãn tính vì thận hư hay hàn thấp, sử dụng hạt sen sẽ giúp tình trạng bệnh cải thiện nhanh chóng hơn.

Hạt dẻ

Hạt dẻ có tác dụng trong việc kiện tỳ vị

Hạt dẻ có tác dụng trong việc kiện tỳ vị

Hạt dẻ có tác dụng trong việc kiện tỳ vị, bổ thận khí, làm mạnh lưng gối. Trong cuốn Thiên kim yết phương cũng đã chỉ ra rằng, hạt dẻ giúp thậm trị yêu cước bất toại, sinh thực chi. Còn theo nhà bác học Lý Thời Trân đã khuyên, muốn khắc phục bệnh đau lưng thì nên ăn 10 hạt dẻ mỗi ngày, ngoài ra có thể hầm với xương hoặc nấu cháo ăn thường xuyên.

>>> Xem thêm: BÀI TẬP CHỮA BỆNH ĐAU LƯNG, MỖI NGÀY CHỈ CẦN DÀNH RA 15 PHÚT THỰC HIỆN

Hạt hẹ và rau hẹ

Hạt hẹ có tác dụng làm ấm lưng gối, bổ can thận, tráng dương cố tinh. Đặc biệt, nếu sử dụng trong món ăn hàng ngày sẽ giúp người bị mỏi gối, đau lưng do lạnh tạm biệt cơn đau nhanh chóng.

Rau hẹ giúp bệnh đau lưng mãn tính

Rau hẹ giúp bệnh đau lưng mãn tính

Rau hẹ được biết tới với tác dụng tán huyết, hành khí, ôn trung, dương đạo bất chấn, trị dương hư thận lãnh, làm ấm lưng gối. Trong dân gian từ xa xưa đã sử dụng rau hẹ đem xào cùng với dầu vừng làm món ăn trong bữa cơm hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng 60g rau hẹ, nhặt và rửa sạch sau đó ép lấy nước cốt, đem hòa cùng với một chút rượu vang cũng sẽ giúp bệnh đau lưng mãn tính được chữa trị hiệu quả nhất.

Vừng đen

Vừng đen có tính bình, vị đắng

Vừng đen có tính bình, vị đắng

Vừng đen còn có tên gọi khác là cự thắng. Trong đông y, vừng đen có tính bình, vị đắng, tác dụng bổ can thận, làm tăng cường khí lực, trị ngũ tạng hư tổn, vững gân cốt. Ngoài ra, trong cuốn Thọ thân dưỡng lão tân thư đã chỉ định sử dụng rượu vừng đen để trị tứ chi yếu liệt, chữa chứng đau khớp, tê mỏi đầu gối, đau lưng ở người cao tuổi. Dùng cháo vừng đen để chữa yêu thống và bổ thận.

Hãy cùng bổ sung những thực phẩm này trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày để tạm biệt bệnh đau lưng nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

 >> Xem thêm: những loại thuốc bổ thận giúp bổ thận tráng dương cực kì hiệu quả

TAGS:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:
Mobile: (Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel:
Mobile:(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa, các bạn xem thêm tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân