HOTLINE: (miền Bắc) - (miền Nam)

Bệnh đau lưng khỏi nhanh nhờ bài thuốc nam gia truyền

22/07/2016 | 195866 Lượt xem

Bệnh đau lưng có 10.000 lượt quan tâm/tháng chỉ trên trang tìm kiếm Google. Việc chữa đau lưng khá phức tạp, theo nghiên cứu đau lưng chữa bằng thuốc nam là tốt nhất.

  Đau lưng trên dưới chẳng để bạn yên nếu không được điều trị kịp thời. Chữa đau lưng khỏi nhờ bài thuốc nam gia truyền là giải pháp hay. Mọi người có quá nhiều điều cần quan tâm trong cuộc sống: học tập, công việc, gia đình,… vì vậy mà bỏ quên một điều cơ bản, đó là chính sức khỏe của bản thân.

  Đau lưng cứ tưởng sẽ qua đi nhanh chóng

  Cô Trần Thị Đáy, 52 tuổi ở Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội gần đây hay bực tức vô cớ khiến gia đình không hiểu làm sao. Con cháu hỏi thăm mới biết là do đau lưng hành hạ khiến tinh thần sa sút, dễ cáu gắt.

  Đau lưng là tín hiệu thúc đẩy bạn phải tìm giải phát điều trị kịp thời

  Đau lưng là tín hiệu thúc đẩy bạn phải tìm giải phát điều trị kịp thời

  Những cơn đau lưng gây nhức thường xuyên và âm ỉ dọc vùng lưng làm cô chả thiết làm gì vì cứ ngồi tý là mỏi, phải nằm nghỉ một lát mới đỡ. Đây không phải lần đầu cô bị như thế nhưng lại là lần đau nghiêm trọng nhất và kéo dài nhất. Trước đó khoảng nửa năm, bệnh đau lưng xảy ra cứ mấy tháng một lần, chỉ vài ngày là tự khỏi nên cô nghĩ lần này cũng thế.

  Nghi ngờ cô bị bệnh gì đấy, con gái mới đưa cô đi khám thì phát hiện cô bị thoái hóa cột sống L4 L5, có dấu hiệu phình đĩa đệm. Dù đã bị bệnh một thời gian nhưng cô Đáy vẫn thấy may vì nghe bác sỹ bảo nếu bệnh nặng lên, làm thoát vị đĩa đệm thì đau còn lan sang chân, việc chữa càng phức tạp hơn. Qua trường hợp của mình, cô thấy chữa đau lưng khỏi tận gốc là vấn đề bức thiết cần được giải quyết sớm!

  Đau lưng là biểu hiện mà cơ thể chưa bao giờ nói dối

  Bệnh đau lưng là một trải nghiệm khó chịu nhưng lại là một tín hiệu tích cực mà não muốn báo cho ta biết rằng cơ thể đang bị tổn thường, từ đó thúc đẩy ta làm một điều gì đó để bảo vệ phần cơ thể (ở trường hợp này là lưng). Cơn đau là một cơ chế sinh tồn có tầm quan trọng rất lớn. Khi đau lưng nghĩa là hệ thống thần kinh trung ương đang báo cho bạn biết một cơ quan nào đó ở lưng đang yếu đi, buộc bạn phải tìm kiếm giải pháp chữa trị ngay lập tức.

  Chữa đau lưng bằng bài thuốc gì?

  Trước khi trả lời chúng ta cần nắm một số thông tin cơ bản về bệnh đau lưng như sau:

  Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân đau lưng và những tác động của chúng đến vùng lưng của chúng ta.

  Bệnh đau lưng do nhiều nguyên nhân

  Thông thường đau lưng do nguyên nhân từ các bệnh lý gây nên hoặc do cơ học (tai nạn, chấn thương, do lao động). Chúng ta cùng đi tìm hiểu một số nguyên nhân cơ bản.

  Đau lưng thường do 3 nguyên nhân chính sau:

  1. Đau lưng do yếu tố di truyền: Nếu bố mẹ có cấu trúc xương cột sống vùng lưng yếu thì con cũng rất dễ bị mắc bệnh.
  2. Bệnh đau lưng do quá trình hoạt động và lao động: Bị sai tư thế nghiêm trọng hoặc do chấn thương cột sống lưng đột ngột.
  3. Đau lưng gây nên do quá trình thoái hóa cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệmĐây là trường hợp phổ biến nhất và cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc chữa đau lưng trở nên khó khăn hơn.

  Đau lưng trên

  Lưng trên ít hoạt động và cũng chịu ít lực hơn thắt lưng. Phần lớn cơn đau lưng trên là do đau cơ khi mang vác nặng hoặc sai tư thế.

  Đau lưng - Kiểm tra tư thế

  Đau lưng – Cách kiểm tra tư thế

  Tư thế được coi là một tấm gương phản chiếu sức khỏe của bạn. Chắc hẳn bạn nghe rất nhiều đến việc một tư thế xấu (cong, nghiêng về trước, ngửa ra sau) về lâu dài làm thay đổi hình dạng cột sống và gây ra đau lưng.

  Để biết tư thế của mình đã chuẩn chưa, bạn có thể làm theo cách sau:

  • Đứng dựa lưng vào tường.
  • Nếu toàn bộ lưng chạm vào mặt tường thì chứng tỏ tư thế bạn hiện tại rất tốt.
  • Nếu chỉ chạm được một phần lưng, bạn cần chỉnh lại tư thế ngay. Cách chỉnh lại rất đơn giản. Bạn luyện cách đứng sao cho lưng chạm vào tường (như tư thế chuẩn ở hình bên), sau đó tập đứng mà không cần dựa vào tường.

  Bệnh đau lưng dưới

  Đau lưng dưới là căn bệnh phổ biến ở cánh mày râu và các chị em phụ nữ chăm lo việc nhà, đặc biệt những người làm việc trong văn phòng thường xuyên phải chịu những cơn đau thắt lưng. Vậy đau thắt lưng là bệnh gì ?

  Đau lưng do bệnh lý đĩa đệm:

  Đau lưng do thoát vị đĩa đệm

  Đau lưng do thoát vị đĩa đệm

  Đĩa đệm là cấu trúc không xương nằm trong khoang gian sống, bao gồm: mâm sụn, vòng sợi và nhân nhày.

  Trên cơ sở khả năng chuyển dịch sinh lý vốn có của nhân nhày và đặc tính chun giãn của vòng sợi, đĩa đệm đã thể hiện đúng là một hệ thống sinh cơ học vừa thích ứng, vừa đề kháng để tạo nên sức chống đỡ cho thân đốt sống. Khi vòng sợi bị thoái hóa, rách, nứt, đĩa đệm lại là đối tượng dễ tổn thương nhất. Có thể nói, chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm khá khó khăn do mức độ đã nghiêm trọng.

  Đau thắt lưng xuất phát từ dây chằng dọc sau, thường đau âm ỉ khó khu trú. Khi dây chằng bị căng kéo đột ngột gây đau thắt lưng cấp.

  Đau lưng do đau khớp đốt sống:

  Vì có nhiều thụ thể có đặc tính nhạy cảm với lực kéo và áp lực ở trong bao khớp đốt sống nên đau thắt lưng có thể xuất hiện khi có thoái hóa khớp đốt sống, khi vận động cột sống quá mức và đột ngột gây bong gân hoặc xoắn vặn khớp.

  Ngoài ra còn nhiều lý do khác gây đau lưng cấp tính như co cơ đột ngột, chấn thương. Nguyên nhân ít gặp liên quan đến thành phần nằm trong bụng như dạ dày, thận làm đau lan sang lưng.

  Bệnh đau lưng và cách giảm hiệu quả

  Bệnh đau lưng dưới và cách làm giảm

  Cách giảm bệnh đau lưng dưới

  Các phương pháp chữa đau lưng trên chỉ áp dụng cho những trường hợp bị nhẹ. Nếu bệnh đau lưng vừa tới nặng, đau lưng mãn tính, người bệnh cần các phương pháp chuyên môn hiệu quả hơn, một trong số đó là thuốc nam.

  Đau lưng chữa khỏi từ bài thuốc nam gia truyền

  Bài thuốc cổ truyền chữa trị chia thành 2 loại chính: Bài Thuốc Uống và Cao Thuốc Dán. Khi bệnh nhân đến thăm khám trực tiếp tại nhà thuốc, đội ngũ lương y sẽ thăm khám để biết ngoài tổn thương hệ thống cột sống thì người bệnh có bị tổn thương vùng cơ hay không. Tùy theo trạng bệnh đau lưng trên, đau lưng dưới mà lương y sẽ phối hợp thuốc với bài tập, châm cứu, kéo giãn cột sống.

  chữa đau lưng bằng thuốc nam

  Chữa đau lưng bằng thuốc nam

  Chữa bệnh đau lưng bằng phương pháp châm cứu

  Chữa bệnh đau lưng bằng phương pháp châm cứu

  Bệnh đau lưng được điều trị hiệu quả bằng bài thuốc nam gia truyền bào chế từ dược liệu của Việt Nam mà không cần phẫu thuật. Tác dụng chính của bài thuốc:

  ► Hành khí, hoạt huyết

  ► Kháng viêm và đào thải độc tố viêm nhiễm do quá trình thoái hóa đốt sống lưng gây nên

  ► Bồi bổ khí huyết can thận để chống tái phát và ngăn chặn thoái hóa

  ► Bồi bổ dinh dưỡng cho xương khớp, phục hồi lại hệ thống cột sống, thần kinh bị tổn thương

  Thuốc nam lành tính, dùng được cho cả người bị tiểu đường, cao huyết áp…, chữa đau lưng, đau thắt lưng cho cả những người đã dùng nhiều loại thuốc Tây mà không hiệu quả.

  Kéo giãn cột sống hỗ trợ điều trị đau lưng

  Kéo giãn cột sống hỗ trợ điều trị đau lưng

  ► Qua hơn 5000 bệnh nhân được chữa trị, số bệnh nhân khỏi và đỡ trên 80% khá cao. Với nhiều người đã điều trị ở bệnh viện lớn, các thầy thuốc nổi tiếng mà vẫn không khỏi thì đây là kết quả ít ai ngờ tới.

  ► Thực tế trong quá trình chữa đau lưng, mặc dù số lượng bệnh nhân không hợp với thuốc rất ít những vẫn còn những người sau khi đã sử dụng 1 liệu trình đầu tiên mà không thấy biểu hiện thuyên giảm thì chúng tôi cũng khuyên các bệnh nhân đó dừng sử dụng, vì cơ địa không hợp với thuốc.

  ► Thời gian tối thiểu để đạt hiệu quả mong đợi là 10 ngày. Điều trị bệnh đau lưng dài hay ngắn phụ thuộc nhiều vào cơ địa từng người. Có những bệnh nhân chỉ với một liệu trình 10 ngày điều trị đã thấy hiệu quả, tuy vậy cũng có những bệnh nhân phải sử dụng tới 2-3 liệu trình thậm chí 5-6 liệu trình mới đạt hiệu quả.

  Cơ sở thực tiễn điều trị bệnh đau lưng hiệu quả (Minh chứng audio phỏng vấn bệnh nhân):

  Các bạn có thể lắng nghe trực tiếp ý kiến của các bệnh nhân đã sử dụng thuốc đến từ các tỉnh thành của Miền Bắc, Trung, Nam để hiểu rõ hơn về công dụng của bài thuốc tại đây:

  Ý kiến bệnh nhân bị bệnh đau lưng

  Ý kiến bệnh nhân bị bệnh đau lưng

  Tất cả các cuộc trò chuyện mà bạn nghe được là khách quan và trung thực. Hiệu quả điều trị đã được minh chứng bởi những bệnh nhân đã được chữa khỏi và thuyên giảm. Minh chứng minh bạch và rõ ràng nhất: “Chúng tôi đặt mình ở vị trí các bệnh nhân đang đi điều trị nói chuyện trực tiếp với những người đã điều trị”.

  Địa chỉ liên hệ cho bệnh nhân đau lưng

  Địa chỉ liên hệ cho bệnh nhân đau lưng

  Khi bị đau lưng cần xác định rõ nguyên nhân từ đó mới có thể tìm được ra phương pháp chữa trị phù hợp nhất. Đồng thời cần kết hợp với các biện pháp phụ để tăng hiệu quả khi chữa bệnh đau lưng.

  → Bài thuốc gia truyền chữa tiểu đêm và hoi chung than hu hiệu quả

  TAGS:

  20 bình luận về “Bệnh đau lưng khỏi nhanh nhờ bài thuốc nam gia truyền”

  1. Nguyễn Huy Quang viết:

   XIn hỏi bác sĩ điều trị bệnh đau cột sống mỗi một liệu trình hết bao nhiêu tiền và khoảng mấy liệu trình thỉ khỏi? Có phải nằm lại cơ sở không?

   1. Đau lưng viết:

    Chào bạn, việc điều trị sử dụng bao nhiêu liệu trình còn tùy thuộc vào mức độ bệnh và sự phù hợp của thuốc với cơ thể. Nhà thuốc sẽ bốc thuốc cho bạn sử dụng tại nhà bạn nhé. Để có thể hiểu cụ thể hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc.

  2. Lê Ngọc Bảo viết:

   Em ngày xưa bị thoát vị đĩa đệm dưới bụng, đi mổ 1 lần cách đây 6 năm (em giờ mới 25 tuổi). Mấy tháng gần đây em hay bị đau vùng lưng dưới khi ngồi làm việc lâu, em dân máy tính nên cả ngày ngồi. Xin hỏi bác sĩ liệu có phải em bị đau lưng do thoát vị không ?

   1. Đau lưng viết:

    Việc bạn đã từng mổ thoát vị từ lâu nhưng không thấy dấu hiệu gì có thể bệnh đã được khắc phục. Riêng về việc ngồi làm việc máy tính trong thời gian dài và liên tục khiến bạn đau lưng dưới, có thể bạn đang bị thoái hóa cột sống vùng lưng dưới. Bạn nên đi khám bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân bệnh, ngoài ra bạn nên đứng lên vận động tay chân, cơ cổ sau độ 30 đến 60 phút làm việc để bạn phòng và hạn chế bệnh nặng thêm.

  3. Quỳnh Anh viết:

   Em nay 26 tuổi đã lập gia đình, gần đây em hay bị đau lưng sau khi vk ck quan hệ. Bác sĩ cho em hỏi đó là bệnh gì ạ?

   1. Đau lưng viết:

    Đầu tiên bạn cần xác định vùng bị đau. Ở phụ nữ lập gia đình phổ biến bị đau lưng dưới. Nguyên nhân chủ yếu là do lao động công việc nhà, làm việc, áp lực công việc, chăm sóc con và chồng, do quan hệ không đúng tư thế, quan hệ trong tình trạng không thoải mái, sức khỏe không tốt. Những nguyên nhân này chỉ cần bạn điều tiết lại công việc, thường xuyên tập tập bài tập chữa đau lưng và thoái hóa thì sẽ khắc phục được. Tuy nhiên vẫn có một số nguyên nhân từ bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa vùng cột sống. Nếu trong thời gian dài thay đổi thói quen tốt và luyện tập đều đặn mà vẫn không khỏi, trường hợp rất đau và kéo dài bạn nên đi khám bác sĩ ngay. Chúc bạn sức khỏe tốt!

  4. Tạ Thị Tuyển viết:

   Tôi năm nay 53 tuổi, tôi thường bị đau ở lưng, đôi khi còn đau lan từ mông xuống đến khuỷu gối. Bên trái đau hơn bên phải, mỗi lần như vậy tôi đều dùng dầu nóng để bóp. Xin hỏi tôi bị bệnh gì và tôi xoa dầu như vậy có đúng không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

   1. Đau Lưng viết:

    Chào cô, đối với lứa tuổi 53 cũng là lứa tuổi mãn kinh rồi thì việc loãng xương có thể tăng hơn so với thời trẻ. Trong đó việc thoái hóa thì đã chèn ép rễ thần kinh và đau lên thần kinh tọa, chèn ép rễ sau thì gây đau. Nhưng nếu cô cảm thấy bị liệt hoặc teo cơ sớm thì nó đã chèn ép rễ trước của thần kinh. Trong trường hợp này, cô nên điều trị sớm, đến thầy thuốc chuyên khoa để tư vấn thêm, đồng thời được hướng dẫn chế độ tập luyện phù hợp để bệnh được nhanh khỏi hơn, khỏi bền vững hơn và đề phòng các di chứng nặng thêm. Về vấn đề xoa dầu nóng, có rất nhiều loại dầu nóng, cao nóng khác nhau từ cao con hổ đến cao bạch hổ, rồi đến các loại dầu xoa có chứa methyl salicylate. Về cơ bản, bước đầu có thể dụng tạm để xoa nóng, để đỡ đau thì được. Tuy nhiên cần hết sức cảnh giác với loại dầu có chứa methyl salicylate, tuy làm nóng, giảm đau nhưng về lâu dài góp phần làm tăng loãng xương nhanh hơn!

  5. Nguyễn Văn An viết:

   Xin chào bác sĩ, thưa bác sĩ có phải đau lưng, đau thắt lưng đều do bệnh về cột sống hay không và vì sao đối tượng doanh nhân, nhân viên văn phòng dễ bị đau thắt lưng?

   1. Đau Lưng viết:

    Chào bạn, nếu mà mới chỉ triệu chứng đau lưng thì trước tiên chúng ta mới nghĩ đến là chúng ta mỏi các cơ lưng, các gân cơ dây chằng ở tư thế không tốt. Bạn đang trẻ thì chúng tôi cho rằng những thông tin ít ỏi của bạn chưa thể khằng định một nguyên nhân nào đó cho rõ.

  6. Hoang Văn Đạo viết:

   Chào bác sĩ, tôi bị thoái hóa thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng L4 và L5 cả gần chục năm nay. Hiện tại bệnh đã gây chèn ép dẫn đến đau thần kinh liên sườn, đau lưng, tê bì và đi lại rất là khó khăn. Xin hỏi bác sĩ trường hợp của tôi có thể phẫu thuật được không và nếu phẫu thuật thì tỷ lệ khỏi là bao nhiêu phần trăm ạ? Xin cảm ơn!

   1. Đau Lưng viết:

    Chào anh, theo câu hỏi của anh thì thứ nhất là chúng tôi chưa rõ năm nay anh bao nhiêu tuổi, thứ 2 là anh đang bị thoát vị đĩa đệm vùng L4 – L5. Về nguyên tắc thì thoát vị đĩa đệm L4 – L5 sẽ không gây đau dây thần kinh liên sườn, cho nên nếu đau dây thần kinh liên sườn anh sẽ phải đi khám thêm bác sĩ và để xem thêm có những nguyên nhân tổn thương khác, đặc biệt là những vùng cao như vùng ngực, vùng lưng để bác sĩ sẽ có những quyết định hợp lý. Vấn đề mổ hay không mổ còn phụ thuộc vào chiến lược của anh, điều trị bảo tồn liệu có đỡ hay không đỡ, mức độ đè ép của anh như thế nào, trong trường hợp đấy các chuyên gia sẽ có quyết định cụ thể. Trong trường hợp này chúng tôi nghĩ là không rõ ràng nên anh đi kiểm tra lại!

  7. Lê Thị Nguyệt Nga viết:

   Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi, cháu có bị đau vùng thắt lưng và đi khám các bác sĩ bảo cháu thoái hóa đốt sống L5. Bác sĩ cho cháu hỏi người trẻ như cháu bị thoái hóa đốt sống có thể chữa khỏi hoàn toàn không ạ?

   1. Đau Lưng viết:

    Bạn gái bị đau lưng, đi khám được chẩn đoán là thoái hóa cột sống. Trước tiên tôi nghĩ là nên xem xét chẩn đoán đã đúng hay chưa. Bởi vì về nguyên tắc mà nói thì tuổi trẻ ở mức độ gây ra loãng xương hoặc thoái hóa cột sống thì rất rất là ít. Trừng những trường hợp như chúng ta biết là những cơ địa đặc biệt mang tính chất di truyền, cái cân bằng giữa tạo xương và hủy xương mất cân đối cũng có thể gây ra thoái hóa sớm. Thứ hai là người làm việc (kể cả trẻ) trong điều kiện đặc biệt kéo dài thì mới gây ra thoái hóa. Cho nên trong trường hợp này mình nên đi kiểm tra lại.

  8. Vũ Tuyến viết:

   Thưa bác sĩ nếu người bị bệnh đau lưng do thoái hóa cột sống hay thoát vị đĩa đệm thì có những biểu hiện gì ạ?

   1. Đau Lưng viết:

    Chào anh, hiện tượng thông thường nhất của mọi người khi ảnh hưởng đến cột sống mà chúng ta biết đó là đau lưng, cột sống phần lớn ở lưng. Nhưng mà không phải chỉ ở lưng, có người đau ở cổ. Cột sống của ta có 2 vị trí xung yếu nhất là vùng cổ gáy và vùng thắt lưng, có những người bị nguyên nhân nào đó xâm phạm vào cột sống ở hai vị trí này thì hiện tượng dễ gặp nhất và đầu tiên là đau. Thứ hai cùng với đau là hiện tượng bị hạn chế vận động vùng cổ, thân mình (các hoạt động thông thường). Thứ ba là sức khỏe chung bị ảnh hưởng dẫn đễn hạn chế hoạt động hàng ngày.

  9. Lê Ngọc Biển viết:

   Làm thế nào để dự phòng và nếu như đã mắc thì không bị tái phát?

   1. Đau Lưng viết:

    Cột sống của chúng ta ảnh hưởng chung đến cơ thể, cơ thể chúng ta là một sinh vật luôn hoạt động, đi đứng nằm ngồi suốt ngày có cái khác nhau ở những giai đoạn đó. Cho nên dù người bình thường thì vẫn phải luôn bảo vệ cột sống của mình, ví dụ ở những tư thế khiêng vác, người ngồi văn phòng cần giữ tư thế đúng. Những người đã bị đau lưng rồi, khi muốn vác nặng nên đứng chạc chân ra một chút và từ từ cuối xuống, có những người chỉ nghiêng tay xách một vật lên là bị đau lưng ngay lập tức. Thâm chí có người hơi quay cổ là bị đau ngay. Nói một cách chung trong các tư thế lao động thì bản thân người lao động phải luôn thận trọng, người chưa mắc thì làm đúng quy tắc, người đã mắc thì luôn luôn đề phòng. Ngoài ra những bài tập là rất quan trọng, đi bộ,… bơi là phương pháp rất cân đối làm cho các bắp cơ, các khớp được điều hòa.

  10. Quang Le viết:

   Tôi năm nay 30 tuổi là nhân viên văn phòng, những tháng gần đây tôi thường xuyên bị đau vùng lưng dưới và gáy cổ. Tôi nghĩ có lẽ do minh ngồi nhiều quá. Dần dần tôi thấy khó chịu, nên quyết định đi tập thể dục, tập gym, đi bộ nhiều. Khoảng vài ngày tôi không còn thấy đau nữa, cơ thể khỏe khoắn hơn. Khi tôi nghỉ không tập nữa, cơ thể khó chịu và lại bị đau mỏi như trước. Tôi nghĩ thể dục thể thao rất quan trọng, mọi người nên cố gắng tập luyện rèn luyện sức khỏe.

   1. Đau Lưng viết:

    Đồng ý với quan điểm của bạn! Không có loại thuốc nào tuyệt vời hơn cơ chế tự phòng và chữa bệnh của cơ thể, thể dục thể thao là cách kích hoạt cơ chế đó. Tuy nhiên, với những người bị đau lưng cần tham khảo ý kiến bác sĩ về mức độ tập luyện phù hợp. Tránh tập quá nặng dẫn đến đau nặng thêm.

  Trả lời

  Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Câu hỏi thường gặp

  Bài thuốc hay

  Miền Bắc

  Tel:
  Mobile: (Lương y Bình)

  138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

  Miền Nam

  Tel:
  Mobile:(Lương y Nga)

  325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  Còn nhiều phản hồi nữa, các bạn xem thêm tại đây

  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân