Thói quen hút thuốc là có phải là nguyên nhân đau lưng ở đàn ông?

Nguyên nhân đau lưng ở đàn ông rất đa dạng, có thể do mắc các bệnh lý khác, do chấn thương hay đôi khi nguyên nhân đau lưng là do các thói quen xấu dẫn đến bệnh tật, trong đó có bệnh đau lưng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về thói quen hút thuốc là nguyên nhân gây đau lưng ở đàn ông.

Thuốc lá là nguyên nhân đau lưng

Thuốc lá là nguyên nhân đau lưng

Hầu hết đàn ông hiện đại thường có thói quen hút thuốc là, nhiều người hút thuốc để chứng tỏ bản lĩnh của mình, có nhiều người do hút quá nhiều đến khi nghiện không thể nào bỏ được gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng về đường hô hấp như viêm phổi, viêm khí quản, về hệ thần kinh như đau nhức xương khớp, đau lưng…

>> Thận có thể là nguyên nhân chủ yếu  gây đau lưng ở nam giới, cùng tìm hiểu vấn đề này <<

Thuốc lá là một trong những nguyên nhân đau lưng ở đàn ông

Nhiều nghiên cứu về thuốc lá đã cho thấy rằng, trong thuốc lá có chữa chất nicotine, là một loại chất có tính gây nghiện cao, nicotine khi tác động lên trung ương não bộ và hệ thần kinh làm tăng các mối liên kết giữa nhân não và vũng giữa vỏ não trước trán, khi mối liên kết này tăng lên sẽ làm tăng nguy cơ đau lưng.

Hút thuốc lá là nguyên nhân đau lưng ở đàn ông

Hút thuốc lá là nguyên nhân đau lưng ở đàn ông

Những phân tích của các nhà khoa học cho thấy việc hút thuốc lá là nguyên nhân đau lưng khi chất nicotine tác động làm tăng cường hoạt động liên kết nói trên trong não đồng thời khiến chứng đau lưng mạn tính khó hồi phục. Những người đàn ông hút thuốc lá có thể dễ bị đau lưng hơn gấp 3 lần những người không hút thuốc lá.

Nguyên nhân đau lưng do hút thuốc lá ở nam giới hiện nay đang là tình trạng phổ biến, tuy nhiên nhiều người vẫn xem nhẹ tình trạng bệnh của mình. Việc hút quá nhiều thuốc lá ngoài nguyên nhân đau lưng mãn tính còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Hãy từ bỏ thuốc lá một nguyên nhân đau lưng

Hãy từ bỏ thuốc lá một nguyên nhân đau lưng

Chất nicotine trong thuốc lá cũng làm hạn chế lưu thông máu đến các đĩa đệm cột sống, làm tăng quá trình thoái hóa. Đồng thời, hút thuốc cũng làm giảm sự hấp thụ lượng canxi cần thiết và ngăn cản sự phát triển của xương xương. Do vậy, người hút thuốc có nguy cơ loãng xương và gãy xương gấp hai lần so với những người không hút thuốc.

Như vậy, việc hút thuốc lá là nguyên nhân đau lưng cũng như một số bệnh khác, thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt là với những người đàn ông luôn muốn chứng tỏ bản lĩnh cũng như phong độ của mình qua việc hút thuốc.

>> Bạn bị bệnh đau lưng nhưng bạn cũng đang nghiện thuốc lá, hãy từ bỏ thuốc lá và tìm phương pháp chữa đau lưng hiệu quả <<

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


− 4 = one

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường