Nguyên nhân gây ra các cơn đau nhói ở lưng và thắt lưng

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra các cơn đau nhói ở vùng thắt lưng và những nguyên nhân này thường khá nguy hiểm. Vì thế bệnh nhân cần được các bác sĩ, các chuyên gia chẩn đoán một cách chính xác nguyên nhân gây đau lưng trước khi đưa ra giải pháp điều trị phù hợp.

đau thắt lưng

Các vấn đề như lở loét, sỏi thật, kẹt dây thần kinh hoặc tổn thương có thể dẫn đến các cơn đau nhói ở lưng giống như dao đâm. Lưng được kết nối với hệ thống dây thần kinh trung ương và những vấn đề xảy ra ở lưng đều có thể ảnh hưởng tới hệ thống dây thần kinh này và gây các triệu chứng như đau, nhức. Tuy nhiên, không phải tất cả 100% trường hợp bạn cảm thấy đau ở vùng lưng thì tức là lưng gặp vấn đề, nó có thể chỉ là những dấu hiệu bất thường của một bộ phận khác trên cơ thể được biểu hiện dưới dạng thắt lưng.

>> Xem thêm: Bộ máy tiêu hóa có thể là nguyên nhân dẫn tới đau lưng

Khi được các bác sĩ đặt các câu hỏi, hầu hết những người gặp bệnh nhân đau lưng cảm thấy rất khó để có thể diễn tả chính xác vấn đề của mình. Để làm được điều này, người bệnh cần phải nhớ lại quá trình diễn biến sức khỏe của mình và ghi lại những gì mình có thể nhớ: ngày tháng những lần cơn đau xảy ra, mức độ nặng nhẹ như nào, thời gian kéo dài là bao lâu, trước hay sau khi ăn cơm, khi bị đau đang hoạt động hay đang nằm im hay đang đứng hay đang ngồi. Việc dùng bút ghi ra giấy có thể giúp bạn nhớ lại dễ dàng hơn và để các bác sĩ sẽ xem xét giải quyết tình hình.

Viêm loét thường là nguyên nhân gây ra các cơn đau nhói trong trường hợp này. Viêm loét có rất nhiều dạng và thông thường viêm loét đường tiêu hóa hay gây ra các cơn đau lưng. Khi bị viêm loét đường tiêu hóa, các cơn đau sẽ diễn ra ngay sau khi ăn và được cảm thấy ở vùng lưng trên.

Kẹt dây thần kinh và căng cơ quá mức cũng là những nguyên nhân hay xảy ra khiến cho bệnh nhân bị đau lưng và thường là đau thắt lưng. Tuy nhiên sỏi thận, sỏi mật và các vấn đề khác tương tự cũng có thể là căn nguyên của vấn đề. Để xác định được nguyên nhân một cách chính xác, bệnh nhân cần được các bác sĩ chẩn đoán bằng các bài thử nghiệm khác nhau và thường bao gồm phương pháp chụp X-quang.

Nếu như bạn cảm thấy mình có thể bị đau lưng do một trong những nguyên nhân kể trên thì nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt bởi các nguyên nhân này khá nguy hiểm. Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của mình, các bác sĩ sẽ giúp bạn xác định rõ nguồn gốc vấn đề và đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp nhất. Các bác sĩ sẽ cố gắng điều trị bằng các phương pháp ít xâm nhập và ít sử dụng thuốc nhất trước tiên.

 Thêm thông tin chi tiết về bài thuốc gia truyền chữa bệnh đau lưng, Click xem chi tiết tại đây:

http://thoaihoacotsong.vn/dau-lung-2/khoi-benh-dau-lung-nho-bai-thuoc-nam-gia-truyen/

2 Comments

  1. nguyen ngoc son Reply
    • hoa hong Reply

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


− four = 1

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường