Tháng 5 172013
 

Trước kia, căn bệnh đau lưng thường chỉ xảy đến với những người ở độ tuổi trung niên trở đi, đặc biệt là người già, khi mà cột sống đã bị thoái hóa. Nhưng theo thời gian, xã hội ngày càng phát triển thì hậu quả mà nó đem lại cũng ngày càng nhiều. Thanh niên, đặc biệt là sinh viên hoặc thậm chí cả học sinh cũng bắt đầu than phiền về những cơn đau xuất hiện trên lưng. Điều này cũng dễ hiểu, khi mà học sinh sinh viên hiện nay thường có thói quen ngồi nhiều làm bài tập, sử dụng máy tính, mang vác một chiếc ba-lô nặng trịch chất đầy sách vở, bút, thước, máy tính bỏ túi và thậm chí cả dụng cụ thể thao, đồ dùng sinh hoạt…

1 dieu tri benh dau lung1 300x195 Những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ bị đau lưng

Học sinh nên được nhà trường cung cấp các buổi nắn khớp xương miễn phí mỗi tháng để giảm nguy cơ chấn thương lưng vì luôn phải đem theo chiếc cặp sách nặng trĩu cả ngày trên trường, đặc biệt loại cặp sách chỉ có một dây quai và chỉ đeo ở một bên vai. Thậm chí chiếc cặp sách hay ba lô có đến 2 quai và được thiết kế đeo tại 2 bên vai để cân bằng trọng lượng, nhưng các bạn học sinh, sinh viên vẫn chỉ đeo một quai, đơn giản chỉ vì trông “xì tin” hơn.

Sử dụng máy tính quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra đau lưng cho giới trẻ ngày nay. Hầu hết các học sinh, sinh viên, sau một ngày học tập vất vả trên trường, ngồi suốt từ sáng cho đến trưa rồi lại từ trưa cho đến tối và, khi về nhà, lại phi thẳng vào bàn máy tính và ngồi cho đến khuya. Dù cho xương lưng và cột sống của chúng ta còn rất chắc khỏe, chưa bị thoái hóa nhưng nó được sinh ra không phải để hỗ trợ cho chúng ta thực hiện các hoạt động như vậy, nó sẽ dần dần trở nên mệt mỏi và không còn sức chịu đựng, điển hình là nhiều người chỉ ở độ tuổi hơn 20 đã gặp các vấn đề về đĩa đệm và dây thần kinh tọa. Không những thế, ngồi quá lâu với máy tính còn có nguy cơ tăng cân, gây thêm gánh nặng cho cột sống do ít phải hoạt động, cộng thêm việc thường hay ăn đồ ngọt, đồ ăn nhanh, uống nước ngọt có gas trong khi sử dụng máy tính, khiến cho học sinh sinh viên của chúng ta càng có nguy cơ mắc các căn bệnh đau lưng.

Ngoài ra, những người trẻ gặp các vấn đề về lưng không chỉ do thường xuyên phải mang vác cặp sách chất đầy sách vở khi còn ở tuổi học trò, sử dụng quá nhiều máy tính mà còn do phải thường xuyên ngồi trên ô tô, xe máy khi mà vấn đề này, cũng như việc sử dụng máy tính, đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Điều quan trọng là phải biết điều chỉnh tư thế ngồi sao cho hợp lý và không nên ngồi quá lâu trong thời gian dài. Nếu bắt buộc phải ngồi lâu, bạn nên sử dụng thêm dụng cụ hỗ trợ lưng để giảm bớt rủi ro bị đau lưng.

 Phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả bệnh đau lưng từ thảo dược.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ bị đau lưng, 5.0 out of 10 based on 1 rating

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>