HOTLINE: (miền Bắc) - (miền Nam)

Những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ bị đau lưng

18/05/2013 | 32 Lượt xem

Đau lưng ở người trẻ tuổi là vấn đề nan giải và rất nhiều thắc mắc cho rằng người trẻ sức khỏe tốt thì sao lại đau lưng. Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân đau lưng, dù ở độ tuổi nào cũng có nguy cơ mắc.

Đau lưng ở người trẻ tuổi

Trước kia, căn bệnh đau lưng thường chỉ xảy đến với những người ở độ tuổi trung niên trở đi, đặc biệt là người già, khi mà cột sống đã bị thoái hóa. Nhưng theo thời gian, xã hội ngày càng phát triển thì hậu quả mà nó đem lại cũng ngày càng nhiều. Thanh niên rất có khả năng bị đau lưng, đặc biệt là sinh viên hoặc thậm chí cả học sinh cũng bắt đầu than phiền về những cơn đau xuất hiện trên lưng. Điều này cũng dễ hiểu, khi mà học sinh sinh viên hiện nay thường có thói quen ngồi nhiều làm bài tập, sử dụng máy tính, mang vác một chiếc ba-lô nặng trịch chất đầy sách vở, bút, thước, máy tính bỏ túi và thậm chí cả dụng cụ thể thao, đồ dùng sinh hoạt…

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Đau lưng ở người trẻ tuổi

Học sinh nên được nhà trường cung cấp các buổi nắn khớp xương miễn phí mỗi tháng để giảm nguy cơ chấn thương lưng vì luôn phải đem theo chiếc cặp sách nặng trĩu cả ngày trên trường, đặc biệt loại cặp sách chỉ có một dây quai và chỉ đeo ở một bên vai. Thậm chí chiếc cặp sách hay ba lô có đến 2 quai và được thiết kế đeo tại 2 bên vai để cân bằng trọng lượng, nhưng các bạn học sinh, sinh viên vẫn chỉ đeo một quai, đơn giản chỉ vì trông “xì tin” hơn.

Nguyên nhân đau lưng ở người trẻ tuổi

Sử dụng máy tính quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây ra đau lưng chính cho giới trẻ ngày nay. Hầu hết các học sinh, sinh viên, sau một ngày học tập vất vả trên trường, ngồi suốt từ sáng cho đến trưa rồi lại từ trưa cho đến tối và, khi về nhà, lại phi thẳng vào bàn máy tính và ngồi cho đến khuya. Dù cho xương lưng và cột sống của chúng ta còn rất chắc khỏe, chưa bị thoái hóa nhưng nó được sinh ra không phải để hỗ trợ cho chúng ta thực hiện các hoạt động như vậy, nó sẽ dần dần trở nên mệt mỏi và không còn sức chịu đựng, điển hình là nhiều người chỉ ở độ tuổi hơn 20 đã gặp các vấn đề về đĩa đệm và dây thần kinh tọa. Không những thế, ngồi quá lâu với máy tính còn có nguy cơ tăng cân, gây thêm gánh nặng cho cột sống do ít phải hoạt động, cộng thêm việc thường hay ăn đồ ngọt, đồ ăn nhanh, uống nước ngọt có gas trong khi sử dụng máy tính, khiến cho học sinh sinh viên của chúng ta càng có nguy cơ mắc các căn bệnh đau lưng.

Ngoài ra, những người trẻ gặp các vấn đề về lưng không chỉ do thường xuyên phải mang vác cặp sách chất đầy sách vở khi còn ở tuổi học trò, sử dụng quá nhiều máy tính mà còn do phải thường xuyên ngồi trên ô tô, xe máy khi mà vấn đề này, cũng như việc sử dụng máy tính, đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Điều quan trọng là phải biết điều chỉnh tư thế ngồi sao cho hợp lý và không nên ngồi quá lâu trong thời gian dài. Nếu bắt buộc phải ngồi lâu, bạn nên sử dụng thêm dụng cụ hỗ trợ lưng để giảm bớt rủi ro bị đau lưng.

 => Phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả bệnh đau lưng từ thảo dược.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:
Mobile: (Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel:
Mobile:(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa, các bạn xem thêm tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân