Bạn đã biết về những nguyên nhân gây đau lưng của mình

Bạn đang bị đau lưng? Cơn đau nhức khó chịu khiến mọi hoạt động bị hạn chế nhưng bạn đã biết nguyên nhân gây đau lưng là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây về những nguyên nhân gây đau lưng chủ yếu.

Có Thể Bạn Quan Tâm

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau lưng

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau lưng

=> Tìm hiểu nguyên nhân gây đau lưng ở đàn ông <=

Những nguyên nhân gây đau lưng:

Đau lưng có rất nhiều dạng và do nhiều nguyên nhân gây nên, khi bạn bị đau lưng, bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây đau lưng để có phương pháp điều trị hiệu quả.

1. Đau lưng do chấn thương

Khi bị chấn thương vùng lưng sẽ xuất hiện những cơn đau buốt, tê bì, đau khiến bạn mất sức. Sau những chấn thương như gãy xương, đứt dây chăng, bong gân… có thể dẫn đến chứng đau lưng của bạn. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, gãy xương ở cột sống là nguyên nhân gây đau lưng quan trọng nhất, sau những chấn thương đó bạn có thể bị đau lưng bất cứ lúc nào, và cơn đau có thể trở thành mãn tính, có lúc đau âm ỉ, có lúc đau buốt khó chịu khiến mọi hoạt động bị gián đoạn. Ở người già, xương khớp khó lành nên cơn đau sẽ kéo dài và sức khỏe bị giảm sút.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

2. Bị thoát vị đĩa đệm gây đau lưng

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng nứt vỡ đĩa đệm giữa các khớp xương sống khiến các khớp tác động vào các rễ thần kinh gây đau nhức quanh vùng lưng, hiện tượng này có thể xảy ra ở bất cứ khớp xương sống nào nhưng chủ yếu gặp ở vùng thắt lưng.

Thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân gây đau lưng

Thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân gây đau lưng

Thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân gây đau lưng, hiện tượng đau gần như sẽ xảy ra ngay lập tức khi thoát vị, làm đè nén lên các rễ thần kinh và cơn đau có thể lan xuống cả chân.

3. Nguyên nhân đau lưng do viêm xương khớp

Là một trong những nguyên nhân gây đau lưng, viêm xương khớp thường gặp ở những người độ tuổi trung niên trở lên. Hiện tượng viêm xương khớp chủ yếu do vấn đề về xương như thoái hóa, loãng xương hoặc viêm gây ra. Khi bị viêm xương khớp, sẽ gây đau thắt vùng lưng, cơn đau nhiều hơn vào mùa lạnh

4. Hội chứng đau cơ xơ hóa gây đau lưng

Là tình trạng đau mãn tính trong cơ, gân, dây chằng và các tổ chức phần mềm của cơ thể. Đau cơ xơ hóa có thể kèm theo hiện tượng mất ngủ, mệt mỏi, tê bì chân tay… Đây là nguyên nhân gây đau lưng phổ biến, nếu trường hợp nặng có thể gây đau toàn thân. Cơn đau có thể tăng lên sau quá trình làm việc quá dài, tuy nhiên cơn đau lưng này có thể sẽ không làm ảnh đến các khớp xương.

5. Nguyên nhân gây đau lưng do hoạt động không đúng tư thế

Ngồi lâu, không đúng tư thế là nguyên nhân gây đau lưng

Ngồi lâu, không đúng tư thế là nguyên nhân gây đau lưng

Nguyên ngân đau lưng luôn được nhắc đến là do những tư thế hoạt động sai như đi đứng, nằm, mang vác vật năng, hay do phải ngồi làm việc quá lâu…làm cho các khớp xương phải vặn theo nhiều tư thế và luôn luôn phải chịu áp lực đè nén khiến bị quá tải và tổn thương gây đau.

6. Đau lưng do lo âu, căng thẳng

Cuộc sống hàng ngày, áp lực công việc khiến bạn luôn trong tình trạng lo âu, căng thẳng, tinh thần không thoải mái là nguyên nhân gây đau lưng và nhiều bệnh lý khác nữa.

Lo âu. căng thẳng cũng là nguyên nhân gây đau lưng

Lo âu. căng thẳng cũng là nguyên nhân gây đau lưng

7. Đau lưng do béo phì

Bạn đang bị béo phì? Đây có thể là nguyên nhân gây đau lưng cho bạn. Khi lượng chất béo trong cơ thể bạn tăng cao, trong lượng cơ thể sẽ gây áp lực đè nén lên cột sống, khiến xương sống vừa phải chống đỡ vừa phải hoạt động sẽ gây tổn thương và gây đau lưng. Cách tốt nhất là có chế độ ăn và tập luyện hợp lý để giảm cân đồng thời làm giảm đè nén lên cột sống giúp giảm đau lưng.

8. Mang thai cũng là nguyên nhân gây đau lưng

Với hầu hết phụ nữ mang thai hay chu kì kinh nguyệt là nguyên nhân gây đau lưng, chủ yếu là đau vùng thắt lưng. Do thời kì mang thai cơ thể phải chống đỡ thêm một khối trọng lượng, gây áp lực lớn đến cột sống và gây đau lưng.

Bài viết trên có thể đã giúp bạn nhận biết được nguyên nhân gây đau lưng của mình. Hãy đi kiểm tra chính xác để có phương pháp điều trị hiệu quả.

>> Chữa đau lưng dứt điểm hoàn toàn bằng bài thuốc nam gia truyền <<

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


eight − 1 =

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường