Tháng 4 052013
 

Có thể bạn nghĩ rằng, không thể có một mối quan hệ logic nào giữa ợ chua và đau lưng. Nhưng trên thực tế, có vài mối quan hệ giữa 2 vấn đề này mà bạn có thể chưa xem xét tới. Tuy bạn biết rằng ợ chua có ảnh hưởng tới một số bộ phận của cơ thể, nhưng khi nhắc tới đau lưng, thường thì bạn không nghĩ đến một trong những nguyên nhân lại nằm ở dạ dày. Vấn đề ở đây là, bạn sẽ không bao giờ biết có mối liên quan nào giữa 2 tình trạng dường như chẳng bao giờ có quan hệ với nhau trừ khi bạn thực sự xem xét đến chúng. Trong quá trình tìm ra một phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả cho căn bệnh đau lưng, điều cần thiết là phải xem xét đến các nguyên nhân gián tiếp gây ra bệnh.

1 nguyen nhan gay dau lung1 300x270 Ợ chua có thể gây ra đau lưng. Bạn có tin?

Ợ chua xảy ra khi các axit trong bụng trào ngược lên trên thực quản và lên cả miệng. Các axit này được sinh ra ở trong bụng để hỗ trợ việc tiêu hóa thức ăn nhưng chỉ nên ở một mức vừa phải tại van của dạ dày.

Khi chiếc van này hoạt động không chính xác, axit trong dạ dày sẽ rò rỉ và gây ra đau đớn, khó chịu. Điều này cũng có thể gây tổn thương cho các mô mềm, một trong số đó là các mô mềm không thể lành lại. Một số người chỉ thi thoảng với gặp tình trạng này và có thể được xử lý bằng cách uống thuốc đơn thuần. Trong khi một số khác thì bị thường xuyên và phải trông cậy vào những đơn thuốc được kê bởi bác sĩ thì triệu chứng mới có thể thuyên giảm.

Có thể bạn sẽ thắc mắc là làm thế nào mà ợ chua có thể gây ảnh hưởng tới lưng. Cho dù các axit trong dạ dày không thể gây tổn hại lên lưng của bạn nhưng những ảnh hưởng của nó thì có thể. Một số người bị ợ chua thường thấy rằng một cách hiệu quả để cảm thấy dễ chịu hơn đó là nằm gối cao hơn khi đi ngủ. Vì khi đó, lực hút của trái đất sẽ tác động mạnh hơn làm cho các axit trong dạ dày khó có thể trào lên miệng. Nhưng các axit này vẫn nằm ở thực quản trong khi đang ngủ, điều này có thể dẫn đến các cơn đau khó chịu ở vùng ngực sau khi ngủ dậy.

Khi nằm trên gối cao, đầu và phần trên của cơ thể sẽ được nâng cao hơn bình thường. Điều này có thể sẽ dẫn đến một hậu quả đó là đau lưng. Tuy rằng bạn sẽ không cảm thấy đau ngay lập tức, nhưng nhiều lần như thế, đêm này qua đêm khác dần dần bạn sẽ cảm thấy lưng mình sẽ có vấn đề.

Ngoài ra, việc ăn các thức ăn gây ra ợ chua cũng có thể dẫn tới các vấn đề về lưng. Mặc dù có rất ít thông tin về điều này nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra. Khi một cơn đau quá dữ dội, nó sẽ lan tỏa ra cả phần lưng của bạn. Cơn đau này thường kết hợp với các cơn đau khác mà bạn thường ít khi gặp phải. Khi bạn mắc chứng đau lưng mạn tính, có thể một trong những nguyên nhân là do tư thế ngủ của bạn thay đổi để giảm bớt ợ chua.

Nếu như bạn đang bị cả ợ chua lẫn đau lưng, bạn nên nói cho bác sĩ biết về tình trạng của mình. Có thể 2 vấn đề này có liên quan đến nhau, hoặc nếu không, bác sĩ sẽ nói cho bạn biết vấn đề gì đang xảy ra với bạn. Có khả năng còn có những triệu chứng nghiêm trọng hơn cả ợ chua.

Trị dứt điểm bệnh đau lưng từ thảo dược tươi, xem chi tiết

 

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>