Tháng 4 262013
 

Đối với hầu hết những ai không may bị mắc phải căn bệnh đau thắt lưng một lần nào đó trong đời thì vấn đề quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Một trong những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này đó là cơ lưng bị suy yếu. Điều này có thể gây ra bởi căng cơ, hoạt động không đúng tư thế, đặc biệt là nâng đồ vật, căng thẳng và thậm chí là do hắt hơi quá mạnh. Trong suốt cả tuần chúng ta bận rộn với công việc: ngồi trên xe để đi tới cơ quan, rồi sau đó ngồi trên ghế sử dụng máy tính đến tận 8 tiếng và về nhà, ngồi xem tivi thêm vài tiếng nữa. Cuối tuần chúng ta mới bắt đầu chơi thể thao, đánh gôn, tenis, đá bóng và đến sáng thứ 2 tỉnh dậy với một cái lưng đau buốt, và chúng ta tự hỏi, chuyện gì đã xảy ra?

1 benh dau that lung1 281x300 Yếu cơ – Nguyên nhân phổ biến gây ra đau lưng

Nguyên nhân

Nguyên nhân là do thói quen ngồi nhiều dẫn tới cơ lưng và cơ bụng ít được hoạt động và trơ nên yếu đuối. Sau đó đến cuối tuần chúng ta lại bắt nó làm việc quá nhiều dẫn đến chúng bị quá sức chịu đựng và gây ra đau lưng.

Vậy bạn có thể làm gì để phòng tránh?

Để có thể tránh được vấn đề này chúng ta có thể sử dụng cách tăng sức mạnh cho cơ lưng và cơ bụng. Có rất nhiều các bài tập giúp bạn có thể làm được điều này. Tuy nhiên nếu không thực hiện một cách chính xác và phù hợp, có thể bạn sẽ nhận được nhiều tai hại nhiều hơn là ích lợi. Vì thế cần phải có sự hướng dẫn của các chuyên gia giúp bạn về vấn đề này. Một trong những chương trình luyện tập tốt nhất được gọi với cái tên “hệ thống bài tập giảm đau lưng” ( Lose the back pain system) được thực hiện và phát triển bởi các chuyên gia bác sĩ tại Viện lưng khỏe Hoa Kỳ. Có hàng ngàn người nhận được kết quả rất tốt từ việc tăng sức mạnh cho cơ bắp và loại bỏ mất cân bằng cơ khi tham gia chương trình này. Như đã nói ở trên, vì yếu cơ là nguyên nhân chủ yếu gây ra đau lưng.

Thông thường, các vấn đề về lưng xảy ra không quá nghiêm trọng và có thể được phòng ngừa bằng các chương trình tập luyện có hiệu quả. Nhưng nếu chẳng may bạn bị đau lưng và cần có một biện pháp điều trị nhanh chóng thì bạn nên thử một số cách dưới đây trước khi đến gặp bác sĩ:

Phương pháp điều trị

Bạn có thể sử dụng biện pháp chườm lạnh, nghỉ ngơi hoặc sử dụng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm để có thể giải quyết các cơn đau của mình. Trong trường hợp thực hiện các biện pháp này không hiệu quả hoặc vấn đề càng trở nên nghiêm trọng thêm, bạn nên đến gặp bác sĩ.

 Tin vui cho những bệnh nhân đang mắc bệnh đau lưng. Xem bài thuốc chữa khỏi bệnh đau lưng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>