HOTLINE: (miền Bắc) - (miền Nam)

5 bài tập yoga chữa đau lưng đơn giản và hiệu quả tại nhà

21/07/2015 | 92 Lượt xem

Yoga là một phương pháp tập luyện xuất phát từ Ấn Độ, luyện tập yoga chữa đau lưng là một phương pháp rất hiệu quả được nhiều người áp dụng. Mặc dù không thể thay thế hoàn toàn tác dụng của thuốc nhưng tập luyện yoga cũng giúp giảm đau lưng và ngăn chặn hơn 90% triệu chứng cơn đau trở lại.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Hướng dẫn tập yoga chữa đau lưng

Hướng dẫn tập yoga chữa đau lưng

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn 5 bài tập yoga chữa đau lưng rất hiệu quả, các bài tập này hết sức đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Các bài tập yoga chữa đau lưng tại nhà

Như chúng ta đã biết, luyện tập yoga quan trọng nhất là phải phối hợp được nhịp thở đều, sâu với các động tác cơ bản. Các bài tập yoga chữa đau lưng chủ yếu được thực hành chậm rãi, hít thở nhịp nhàng và không tạo áp lực lên tim, các cơ quan khác. Yoga sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, các dưỡng chất và giúp cân bằng tâm lý.

Với 5 bài tập dưới đây, bạn có thể thực hiện tại nhà vào mỗi buổi sáng hoặc chiều tối sẽ giúp đánh bay cơn đau lưng, đau cơ lưng đang hành hạ bạn và đồng thời sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tinh thần luôn vui vẻ thoải mái.

1. Tư thế “rắn hổ mang” – bài tập yoga chữa đau lưng

"Rắn hổ mang" tư thế yoga chữa đau lưng

“Rắn hổ mang” tư thế yoga chữa đau lưng

Thực hiện động tác này sẽ giúp kéo giãn cột sống lưng, các cơ và dây chằng vùng lưng, bụng cũng được kéo dài giúp tạo sự dẻo dai cân bằng giữa lưng và bụng. Thực hiện tư thể yoga chữa đau lưng này bạn sẽ úp người xuống sàn, hai chân duỗi thẳng và mở một khoảng rộng bằng vai, sau đó mọi lực đều dồn lên hai tay chống xuống sàn đồng thời lưng và bụng ưỡn thẳng, mặt cũng hướng thẳng về phía trước.

Hãy giữ nguyên tư thế trong 10s rồi lại từ từ hạ xuống trong 10s. Lặp lại tư thế khoảng 10 – 15 lần trong 20 phút là bạn sẽ cảm thấy phần lưng được thư giãn và các cơn đau lưng biến mất.

2. Yoga chữa đau lưng bằng tư thế kéo dãn chân

Tư thế kéo giãn chân - yoga chữa đau lưng

Tư thế kéo giãn chân – yoga chữa đau lưng

Hãy chuẩn bị một dải vải dài khoảng 150 cm để hỗ trợ động tác. Với tư thế này sẽ giúp cho cơ vùng thắt lưng được thư giãn, lưu thông khí huyết vùng ở chân.

Yoga chữa đau lưng bằng tư thế này được cho là tuyệt vời nhất, bạn chỉ cần nằm ngửa ra sàn, chân duỗi thẳng, sau đó dùng dải vải dài vắt vào mặt dưới bàn một bên chân, hai tay cầm kéo căng rồi từ từ nhấc chân lên. Hai tay vẫn kéo căng và chân cũng phải thẳng, tinh thần tập trung cao và giữ nguyên trong 10s, sau đó từ từ hạ xuống và tiếp tục thực hiện với chân còn lại. Thực hiện lặp lại như vậy trong khoảng 10 – 15 lần là được.

3. Tư thế “sát tường” chữa đau lưng hiệu quả

Yoga chữa đau lưng bằng tư thế nằm sát tường

Yoga chữa đau lưng bằng tư thế nằm sát tường

Hãy chọn một vị trí chân tường phù hợp, nằm sát mông vào tường, hai chân giơ cao và áp vào tường, giữ nguyên tư thế trong khoảng 3 – 5 phút. Với tư thế yoga chữa đau lưng này, toàn bộ cơ thể nằm phía dưới đặc biệt là lưng và hông được thư giãn hoàn toàn, giúp giảm đau lưng nhanh chóng.

4. Tư thế “con lạc đà” một trong những bài tập yoga chữa đau lưng

Tư thế "con lạc đà" - yoga chữa đau lưng hiệu quả

Tư thế “con lạc đà” – yoga chữa đau lưng hiệu quả

Thực hiện tư thế này bạn cần quỳ gối xuống sàn hoặc trên một tấm nệm mỏng, hai châm mở rộng bằng vai, lưng và đầu thẳng, hai tay bám vào hai gót chân như trong hình. Với tư thế yoga chữa đau lưng này, bạn hãy hít thở thật sâu và giữ trong vòng 30 – 60s. Tư thế này sẽ giúp lưng bạn được thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

5. Tư thế “nghỉ ngơi thư giãn”

Nhỉ ngơi thư giãn chũa đau lưng

Nhỉ ngơi thư giãn chũa đau lưng

Đây là một tư thế đơn giản nhất, không có những động tác cầu kì nhưng toàn thân vẫn được thư giãn, các cơn đau nhanh chóng biến mất. Bạn chỉ cần nằm xuống sàn, hai tay và hai chân mở rộng bằng vai, lưng và đầu thật thẳng, mắt nhắm hờ, tinh thần tập trung thư giãn và nhịp thở đều. Giữ nguyên trong khoảng 10 – 15 phút sẽ giúp cơ thể thoải mái, giảm đau lưng hiệu quả.

>> Hãy kết hợp các bài tập yoga chữa đau lưng ở trên với bài thuốc nam gia truyền để điều trị dứt điểm cơn đau lưng nhanh chóng chỉ trong 9 ngày.

TAGS:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:
Mobile: (Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel:
Mobile:(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa, các bạn xem thêm tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân