Tìm hiểu bài thuốc chữa đau khớp gối bằng thuốc nam rẻ tiền

Đau khớp gối là triệu chứng bệnh dễ xuất hiện ở người già. Chỉ cần thời tiết thay đổi đột ngột, thời tiết lạnh hoặc một tác động nhỏ cũng sẽ là nguyên nhân khiến cơn đau khớp gối tái phát nghiêm trọng. Làm sao để có thể đẩy lùi được cơn đau nhức khớp gối gây ra, trong bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chữa đau khớp gối bằng thuốc nam.

Cách chữa đau khớp gối bằng thuốc nam

Cách chữa đau khớp gối bằng thuốc nam

Việc điều trị cơn đau khớp gối không đơn giản như nhiều người vẫn tưởng. Việc điều trị bệnh là cả một quá trình và cần cả một khoảng thời gian dài.

Đây là hiện tượng khá phổ biến và có thể bắt gặp ở bất cứ ai, nhưng dĩ nhiên người già ông bà, bố mẹ ta sẽ có nguy cơ bị đau khớp gối cao hơn nhiều so với những người trẻ và đồng nghĩa với việc điều trị sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Để điều trị cơn đau khớp gối, dùng thuốc giảm đau sẽ là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên đây chỉ là sự lựa chọn ở giai đoạn đầu. Bởi dùng thuốc tân dược giảm đau mặc dù sẽ giúp giảm thiểu cơn đau ngay lập tức chỉ sau 1 – 2 tiếng dùng thuốc nhưng bạn cần nắm được rằng, việc sử dụng thuốc chỉ mang lại kết quả tức khắc, không điều trị được dứt điểm, hết thuốc cơn đau lại tái phát, bệnh lại đâu vào đấy. Hơn nữa dùng thuốc trong thời gian dài nhất là với người cao tuổi, chắc chắn sẽ gây ra các tác dụng phụ mà phổ biến nhất là viêm loét dạ dày, thủng dạ dày

Do đó nhiều người ngày nay đã lựa chọn đến phương pháp chữa đau khớp gối bằng thuốc nam, các bài thuốc dân gian vừa rẻ tiền mà lại đặc biệt an toàn hơn nữa còn hiệu quả gấp nhiều lần.

Điều trị đau khớp gối bằng thuốc nam với ưu điểm

Điều trị đau khớp gối bằng thuốc nam với ưu điểm:

  • Các nguyên liệu từ thảo dược đôi khi có sẵn ngay trong ngăn bếp, hay ngay trong khu vườn nhà mình, tiện lợi, dễ kiếm, rẻ tiền. Đặc biệt thảo dược lành tính nên an toàn trong quá trình điều trị
  • Những bài thuốc nam với nguyên liệu là thảo dược nên sẽ an toàn, không gây tác dụng phụ như tây y, việc điều trị trong quá trình dài nhiều tháng thậm chí là nhiều năm cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến lục phủ ngũ tạng.

Tham khảo 3  bài thuốc chữa đau khớp gối bằng thuốc nam

Bài thuốc 1: Chữa đau khớp gối bằng lá lốt

Bài thuốc 1: Chữa đau khớp gối bằng lá lốt

Ngay nay mỗi khi phải chịu cơn đau nào đó, mọi người sẽ tìm đến thuốc tây với ưu điểm tiện lợi, tác dụng nhanh. Tuy nhiên ngày xưa khi không có thuốc tây, các ông cha ta sẽ điều trị bằng thứ gì? Và các thảo dược tự nhiên, cây cỏ vườn nhà chính là câu trả  lời. Cách chữa đau khớp gối bằng lá lốt, bạn có thể hỏi ông bà hay bố mẹ mình, chắc chắn các cụ đã từng sử dụng và đạt được hiệu quả, chỉ là theo thời gian, con người ta bận rộn với nhiều thứ, quen với cuộc sống “mì ăn liền” nên đã bỏ qua các bài thuốc dân gian an toàn và hiệu quả gấp nhiều lần.

Với bài thuốc chữa đau khớp gối bằng lá lốt, rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch lá lốt và xay lấy nước uống, hoặc đun lấy nước cốt để uống, ngày 1-2 cốc nước lá lốt, kiên trì nhiều ngày, dù là cơn đau nặng đến mấy cũng sẽ dần giảm thiểu.

Bài thuốc 2: Chữa đau khớp gối bằng dây đau xương

Bài thuốc 2: Chữa đau khớp gối bằng dây đau xương

Đây cũng là bài thuốc dân gian được truyền lại từ bao đời nay. Dây đau xương là vị thuốc nam quý mọc hoang ở nhiều nơi, việc tìm kiếm rất đơn giản đặc biệt với những người ở quê.

Cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đem dây đau xương đi rửa sạch, sao vàng hạ thổ rồi mỗi ngày lấy khoảng 20g sắc nước để uống. Kiên trì trong 1 tháng sẽ thấy cơn đau khớp gối nói riêng và các cơn đau nhức xương khớp nói chúng sẽ biến mất nhanh chóng.

Bài thuốc 3: Sử dụng rễ cà gai leo đẩy lùi cơn đau khớp gối

Bài thuốc 3: Sử dụng rễ cà gai leo đẩy lùi cơn đau khớp gối

Cách làm: lấy phần rễ của cây cà gai leo rồi rửa sạch và đem thái lát mỏng, sau đó bạn mang phơi khô để dùng dần. Mỗi ngày bạn cũng lấy khoảng 20g để sắc lấy nước uống.

Chúng ta vừa tìm hiểu về 3 bài thuốc chữa đau khớp gối bằng thuốc nam, toàn bộ đều là những nguyên liệu dễ kiếm và rẻ tiền nên bất cứ ai cũng có thể áp dụng. Hiệu quả và an toàn hơn nhiều tân dược, người bệnh đau khớp gối nên bắt tay vào áp dụng ngay.

Tham khảo: Viêm đau khớp gối – khỏi nhanh hay lâu là do bạn có biết đến bài thuốc này không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
Bệnh thoát vị đĩa đệm được giải thoát mà không phải lo sợ biến chứng của PHẪU THUẬT
10 bài tập thoát vị đĩa đệm mà ban không thể bỏ qua
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng NGẢI CỨU an toàn và hiệu quả