Đau cột sống lưng uống thuốc gì

Đau cột sống lưng thường do đặc điểm lao động, thói quen sinh hoạt không đúng cách, chỉ có số ít là do một số bệnh lý khác. Do vậy ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng và cụ thể hơn là tìm hiểu xem đau cột sống lưng uống thuốc gì đạt hiệu quả giảm đau và chữa bệnh hiệu quả nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Đau cột sống lưng uống thuốc gì ?

Tùy theo từng nguyên nhân mà có triệu những triệu chứng khác nhau.
• Đau lưng khi cúi và khi nâng vật nặng.
• Đau lưng khi ngồi lâu.
• Đau lưng khi đứng và đi bộ.
• Đau lưng khi thay đổi thời tiết.
• Đau lưng lan xuống mông, nhưng không xuống chân.
• Đau lưng lan xuống chân và bàn chân.
• Đôi khi bệnh nhân không thấy đau lưng, nhưng chỉ đau vùng mông và đau lan xuống chân.
Hướng chẩn đoán tổn thương tùy theo triệu chứng. Bác sĩ sẽ đề nghị người bệnh đi làm các xét nghiệm để xác định tổn thương. Để đạt hiệu quả cao trong điều trị đau cột sống thắt lưng, phải có chẩn đoán chắc chắn, tùy theo từng thể loại.
Thuốc điều trị đau cột sống thắt lưng có nhiều loại. Tuỳ thuộc vào nguyên nhân là gì và kế hoạch điều trị của người điều trị ra sao mà người bệnh được sử dụng loại thuốc nào. Nhưng nhìn chung, một số thuốc sau:
Đau cột sống lưng uống thuốc gì

Đau cột sống lưng uống thuốc gì

Thuốc giảm đau chống viêm, giãn cơ.- Thuốc giảm đau: uống hoặc tiêm tùy mức độ, các thuốc có thể dùng là:+ Aspirin pH8+ Thuốc khác như: Voltaren, Profenid, Mobic, Vioxx…Cần chú ý chọn liều thấp nhất có tác dụng, theo dõi chặt chễ các tác dụng phụ.
Có thể dùng các thuốc xoa bóp hoặc dán ngoài như: thuốc mỡ nọc rắn, methyl salicylat, cao dán, cồn xoa bóp… Không nên dùng các thuốc có steroid.- Thuốc giãn cơ: nếu có co cơ cạnh sống gây vẹo và đau nhiều thì dùng các thuốc giãn cơ vân như: Myonal 50mg ,Mydocalm 50mg, Décontracyl, Diazepam 5mg.Các phương pháp dùng thuốc tại chỗ.- Các phương pháp phong bế:+ Phong bế cạnh cột sống thắt lưng: tiêm Novocain vào các điểm cạnh cột sống thắt lưng .+ Phong bế rễ thần kinh ở khu vực lỗ ghép: tiêm vào tổ chức liên kết lỏng lẻo ở khu vực lỗ ghép hoặc có thể thêm corticoid.+ Tiêm ngoài màng cứng vùng thắt lưng: tiêm vào tổ chức liên kết lỏng lẻo ở ngoài màng cứng với hỗn hợp Novocain 0,5%, Vitamin B12, Hydrocortison 125mg hoặc Dexamethason 30mg,

+ Phong bế hốc xương cùng: tiêm vào hốc xương có thể trộn thêm corticoid.

Việc chữa khỏi bệnh đau cột sống lưng là điều kiện cần, nhưng việc giải quyết triệt để nguyên nhân mới là nhiệm vụ chính của người điều trị. Trong việc này, sử dụng thuốc cân nhắc và kỹ càng là điều cực kỳ quan trọng.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


+ 3 = five

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường