Bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ không ? [Tư vấn từ chuyên gia]

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh dài nhất trong cơ thể mỗi con người, dây thần kinh này nằm từ khu vực thắt lưng xuống bàn chân. Vì vậy khi người bệnh bị đau dây thần kinh tọa, triệu chứng dễ nhận biết nhất do bệnh gây ra chính là cơn đau dọc theo đường mà dây thần kinh tọa chạy qua, đau cả vùng thắt lưng và chân, cẳng chân. Đau thần kinh tọa có nên đi bộ không? Đây là một câu hỏi khá nhiều bệnh nhân thắc mắc mà vẫn chưa có được câu trả lời chính xác. Để biết người bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ không? Chúng ta sẽ tìm hiểu.

Đau thần kinh tọa có nên đi bộ không?Đau thần kinh tọa có nên đi bộ không?

Khi bị đau thần kinh tọa, người bệnh sẽ phải chịu cơn đau không chỉ ở một vị trí mà sẽ đọc dọc theo toàn bộ vị trí nơi mà dây thần kinh chạy qua. Những cơn đau thắt lưng, mông, chân… sẽ hành hạ bạn từ ngày này qua ngày khác. Trong trường hợp không được điều trị kịp thời sẽ gây ra một loạt những biến chứng nguy hiểm.

Biến chứng đầu tiên của bệnh gây ra, chính là hiện tượng suy giảm khả năng vận động. Bệnh nhân sẽ khó có thể đi lại được như bình thường, những cơn đau nhức chân, tê bì, cứng khớp… sẽ khiến bạn đi lại khó khăn hơn. Và theo thời gian, nếu không được chữa trị triệt để, bệnh nhân đau thần kinh tọa phải đối mặt với nguy cơ bại liệt nửa thân dưới.

GIẢI PHÁP chữa khỏi thoái hóa cột sống DỨT ĐIỂM 100 % từ THẢO DƯỢC TƯƠI

Người bệnh bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ không? Câu trả lời dành cho bạn ngay rằng, người bệnh đau thần kinh tọa mặc dù sẽ phải chịu đựng cơn đau chân, mông, lưng mỗi khi di chuyển nhưng những người này vẫn nên dành thời gian đi bộ. Tuy nhiên đi bộ như thế nào, cần lưu ý những gì khi đi bộ. Điều này bạn sẽ biết khi tham khảo tiếp thông tin chia sẻ sau đây.

Người bệnh bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ không?

Người bệnh đau thần kinh tọa nên đi bộ

1/ Thời gian đi bộ

Nhiều người cho rằng, khi phải chịu đựng các cơn đau nhức cơ thể như đau lưng, đau chân tay chỉ có cách đó là nằm nghỉ ngơi một chỗ mới có thể giảm thiểu cơn đau. Điều này là đúng, tuy nhiên không đúng hoàn toàn.

Người bệnh chỉ nên nằm nghỉ ngơi trong một thời gian khi triệu chứng bệnh tái phát nghiêm trọng, tái phát nặng. Còn trong trường hợp người bệnh có suy nghĩ vì vận động là sẽ đau, sợ đau nên tốt nhất nằm một chỗ. Và nằm một chỗ trong thời gian dài, không đi lại, không vận động sẽ chỉ là nguyên nhân khiến cho bệnh tình thêm nghiêm trọng hơn mà thôi.

Thoái hóa đốt sống cổ NGUY HIỂM thế nào ? Bệnh nhân CẦN LÀM GÌ & TẬP LUYỆN thế nào để giảm đau và chữa bệnh

Với những người bị đau thần kinh tọa, mỗi lần bạn di chuyển nhiều hay làm việc nặng như khuân vác, cơn đau thần kinh tọa sẽ tái phát khiến bạn đau đớn và mệt mỏi. Vì vậy không ít người lựa chọn cách ngồi một chỗ hay nằm một chỗ. Tuy nhiên việc không vận động sẽ khiến cho xương khớp bị co cứng, từ đó việc vận động sau này sẽ trở nên khó khăn hơn.

Người bệnh đau thần kinh tọa nên đi bộ

Bệnh nhân đau thần kinh tọa vẫn nên dành thời gian đi bộ , tập các bài tập vật lý trị liệu – mặc dù sẽ phải chịu đau đớn nhưng kiên trì phương pháp này sẽ giúp phục hồi sức khỏe, phục hồi tình trạng xương khớp bị tổn thương. Và phương pháp vận động, vật lý trị liệu này là phương pháp vô cùng quan trọng, đóng vai trò to lớn trong quá trình  điều trị bệnh.

Bác sĩ khuyến cáo, những người bị đau thần kinh tọa nên dành thời gian ít nhất khoảng 20 phút mỗi ngày để tập bài tập thể dục đi bộ. Đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày, nếu quá đau hoặc quá khó khăn có thể nhờ người nhà giúp đỡ. Việc đi bộ sẽ khiến cho cột sống được dẻo dai hơn, đồng thời các đốt sống không bị đè nén giống như việc ngồi một chỗ, từ đó dây thần kinh sẽ được giải phóng phần nào.

Bài tập đi bộ này người bệnh có thể tập sáng hoặc chiều đều được. Nếu có thể kiên trì tập cả sáng và chiều, mỗi lần 20 phút sẽ là tốt nhất.

Hướng dẫn cách chăm sóc người bệnh thoái hóa cột sống lưng ĐƠN GIẢN và CHU ĐÁO nhất

2/ Chú ý khi đi bộ

Chú ý khi đi bộ

Đối với người đau thần kinh tọa, việc đi bộ nên nhẹ nhàng, không cần quá nhanh. Nếu trong quá trình đi bộ nếu bạn thấy đau hoặc mệt , có thể nghỉ ngơi 5 phút rồi tiếp tục. Nên dành thời gian đi bộ trong công viên hoặc đi một vòng quanh hồ nơi không khí trong lành, nhằm giúp tinh thần được thư giãn và thoải mái hơn từ đó việc trị bệnh cũng đạt kết quả tốt hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
10 BÀI TẬP THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM tốt nhất, SỐ 7 đặc biệt HIỆU QUẢ
Bí kíp CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM bằng NGẢI CỨU chỉ 1 LẦN LÀ KHỎI
Bí kíp chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng chỉ 1 lần là khỏi