Tháng 6 132012
 

thoaihoacotsong.vn6 1 Gai cột sống: không phải cắt là khỏi

Gai cột sống không phải cứ cắt là khỏi như suy nghĩ của nhiều người. Trên trên thực tế, nhiều trường hợp sau phẫu thuật gai vẫn mọc lại, tiếp tục gây đau và khó khăn cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày. Gai cột sống là sự phát triển thêm của xương trên thân đốt, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Nguy cơ mắc bệnh tăng theo độ tuổi và thường gặp ở nam giới. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh lý là quá trình thoái hóa cột sống dẫn tới bào mòn, mất dần sụn khớp làm biến đổi thành phần cấu tạo xương, tăng khả năng vôi hóa cột sống. Bên cạnh đó, gai cột sống còn là hậu quả của bệnh viêm cột sống mãn tính, do chấn thương làm hư hại xương hoặc khớp ở cột sống. Bệnh thường gây đau tại các vị trí vai, cổ, thắt lưng. Cơn đau lan xuống các chi gây cảm giác tê cánh tay, tê chân, đôi khi làm giới hạn vận động của người bệnh. Trường hợp nặng, bệnh nhân có thể bị teo cơ, bại liệt.

Trong điều trị, bác sĩ thường dùng cho bệnh nhân nhóm thuốc giảm đau kháng viêm không steroid, nhóm dãn cơ nhưng dễ gây tác dụng phụ như loét dạ dày, gây độc với gan, hại chức năng thận. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể kết hợp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, vật lý trị liệu để giảm đau hoặc dùng một số dụng cụ nâng đỡ như đai đeo cổ nhằm giảm bớt gánh nặng lên các đốt sống bị bệnh. Phẫu thuật được chỉ định trong trường hợp có sự chèn ép vào tủy, làm hẹp ống tủy hoặc chèn ép hệ thần kinh và gây các dấu hiệu tê chân, tay, rối loạn đại – tiểu tiện. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, gai xương vẫn có thể mọc lại ở cùng vị trí cũ vì thực tế quá trình hình thành gai xương là một đáp ứng tự nhiên của cơ thể đối với phản ứng viêm, không thể loại trừ vĩnh viễn được.
Do gai cột sống là bệnh mạn tính nên cần kiên nhẫn trong điều trị. Hiện nay đã có bài thuốc nam chọn lọc nguồn gốc thiên nhiên cho thấy hiệu quả tốt, không gây tác dụng phụ trong điều trị và hỗ trợ bệnh gai cột sống, hiệu quả lâu dài được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.
Mời các bạn xem thông tin về cách chữa trị triệt để gai cột sống từ bài thuốc nam tự nhiên.
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.5/10 (76 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +14 (from 42 votes)
Gai cột sống: không phải cắt là khỏi, 6.5 out of 10 based on 76 ratings

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>