TÌM HIỂU địa chỉ cữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt nhất?

Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt nhất luôn là băn khoăn hàng đầu của các bệnh nhận. Việc áp dụng những cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng những bài thuốc nam, đông y là phương pháp đạt hiệu quả tối ưu nhưng không phải ai cũng cơ hội được tiếp cận.  Tất cả những khó khăn này chúng tôi đều hiểu và sẽ đưa ra những giải pháp cho người bệnh trong bài viết ngày hôm nay.

Hình ảnh thoái hóa đốt sống cổ

Hình ảnh thoái hóa đốt sống cổ

Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt ?

Vị trí địa lý ảnh hưởng rất nhiều đến điều kiện thăm khám và điều trị của các bệnh nhân tại những cơ sở có uy tín, đảm bảo về hiệu quả. Để giải quyết tình trạng này chúng tôi xin đưa ra 2 sự gợi ý về địa chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ ở Hà Nội và Tp. HCM tốt nhất nhằm giúp những người bệnh ở cả 3 vùng miền đều có thể cân đối về khoảng cách, thời gian và chi phí của mình.

  1. Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở Hà nội

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN TÂM MINH ĐƯỜNG
Hà Nội: Số 138 Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Lương y Bình: 0983.34.0246
Bác sĩ Hương: 01246.138.138
Máy bàn: 02462.9779.23

  1. Điều trị thoái hóa đốt sống cổ ở Tp. HCM

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN AN DƯỢC

Địa chỉ nhà thuốc An Dược

Sài Gòn: 325/19 đường Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Lương y Ngôn: 0903.876.437
Bác sĩ Nghĩa: 098.1986.223
Máy bàn: 028.6683.1025

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu

Khi người bệnh chữa thoái hóa đốt sống cổ ở cả 2 nhà thuốc Tâm Minh Đường và An Dược đều được áp dụng chương trình chăm sóc đặc biệt hỗ trợ cho bệnh nhân là châm cứu và bấm huyệt miễn phí. Ngoài hiệu quả của bài thuốc và liệu trình điều trị riêng biệt theo từng tình trạng bệnh thì đây cũng là điểm khác biệt giữa Tâm Minh Đường và An Dược với phần còn lại.

Tuy nhiên nếu như bạn ở quá xa mà có nhu cầu về việc châm cứu để hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ thì bạn cũng có thể đến một số nhà thuốc đông y, những cơ sở điều trị và phục hồi chức năng… ở địa phương được cấp phép để thực hiện.

Đặc biệt lưu ý không nên tự thực hiện việc châm cứu chữa thoái hóa đốt sống cổ tại nhà với sự giúp đỡ của bất kì ai không có chuyên môn. Có nhiều trường hợp bệnh nhân tự ý châm cứu dẫn tới những hậu quả hết sức nghiêm trọng và làm tình trạng gia tăng bộc phát nhanh chóng.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam, đông y

Sử dụng những bài thuốc đông y, đặc biệt là những bài thuốc nam là cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả và bảo tồn nhất hiện nay. Đi tiên phong phải kể đến bài thuốc An Cốt Nam đã được Sở Y Tế công nhận là một trong những bài thuốc đầu tiên có khả năng chữa thoái hóa đốt sống cổ dứt điểm hoàn toàn, không tái phát. Hiệu quả thực tế được kiểm nghiệm chính là gần 6000 bệnh nhân xương khớp nói chung và thoái hóa đốt sống cổ nói riêng sau khi sử dụng An Cốt Nam đã dứt điểm hoàn toàn những cơn đau, hiệu quả đạt từ 90 % trở nên.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng An Cốt Nam

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng An Cốt Nam

An Cốt Nam đã ra đời như một phác đồ tổng hòa đầy đủ các yếu tố:

  • 10 ngày uống thuốc
  • 10 ngày dán cao
  • Châm cứu bấm huyệt, tác động cột sống…
  • Chế độ ăn uống
  • Bài tập chuyên biệt

Nhiều bệnh nhân than phiền rằng nếu họ phải áp dụng tất cả thì sẽ rất tốn thời gian và tiền bạc. Một lần châm cứu đã hết hơn trăm ngàn đồng, chưa kể tiền thuốc, ăn uống tập luyện cũng không biết cụ thể thế nào… Đừng lo lắng, các lương y Tâm Minh Đường đã dày công nghiên cứu, trăn trở sao cho người bệnh tiết kiệm và tiện lợi nhất. Chính vì thế, thuốc uống sẽ được bào chế dạng sắc sẵn, cao chỉ cần bóc ra và dán lên vùng cổ bị đau. Còn nữa, chế độ ăn cụ thể và bài tập thì được in sẵn trong đĩa VCD để bệnh nhân có thể tự tập luyện tại nhà. Đặc biệt hơn, trong suốt quá trình chữa thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh được MIỄN PHÍ hoàn toàn châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp bằng thuốc nam, kéo giãn cột sống bằng máy… để nâng cao hiệu quả bài thuốc và rút ngắn thời gian. Điều này thực sự là tin vui đối với những bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung.

An Cốt Nam được bào chế dựa trên quan điểm “Nam Dược Trị Nam Nhân”, có nghĩa là mỗi vùng đất đều có những loại thảo dược xung quanh để chế ngự bệnh của những người ở vùng đó. Ở nước Nam thì đó là Bí Kỳ Nam, Tru Lũng Thảo, Hương Nhu Tía, Sâm Ngọc Linh… Đây đều là những dược liệu quý hiếm đắt tiền, khi kết hợp với nhau tạo ra bài thuốc uống An Cốt Nam thì hiệu quả vô cùng đáng kể. Ngoài ra, bài thuốc uống được bào chế từ Quế Chi, Đại Hồi, Đại Hoàng… cũng mang đến những công dụng giảm đau bất ngờ.

Theo đánh giá của giới chuyên môn Đông y, đại diện là Thạc sỹ, bác sỹ Hoàng Khánh Toàn – Trưởng khoa Đông y Bệnh viện 108 tại chuyên mục “Sống khỏe mỗi ngày” của VTV2 chuyên đề: Giải thoát khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm thì một trong những yếu tố quyết định thành công của bài thuốc An Cốt Nam điều trị khỏi bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm chính là sự khéo léo và có tỷ lệ “VÀNG” giữa các thảo dược quý giá của Việt Nam như: Bí Kỳ Nam, Trư Lũng Thảo cùng với tinh hoa bài thuốc Cổ phương của dân tộc.

Báo chí nói về An Cốt Nam

Báo chí nói gì về An Cốt Nam

Báo chí

Bệnh nhân nói về bài thuốc An Cốt Nam

Ông Vũ Ngọc Hòa- Phường Tân Phong, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm 5 năm không tái phát.

Bác Lê Xuân Kỳ Đồng Nai chữa dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm hơn 3 năm không tái phát

Trị khỏi BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM bằng bài thuốc AN CỐT NAM cho bệnh nhân phải NGỒI XE LĂN ở MỸ

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì ?

Với nhiều người chưa có cơ hội tiếp cận với bài thuốc An Cốt Nam thì việc sử dụng một số loại thuốc tân dược có tác dụng giảm đau vẫn là biện pháp phổ biến. Trước khi đến với một số đơn thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ thong thường thì chúng tôi khuyến cáo các bạn rằng không nên lạm dụng hoặc “hi vọng” quá nhiều về những loại thuốc này. Theo các chuyên gia tất cả những loại thuốc giảm đau đều có thể gây ra tác dụng phụ, việc sử dụng nhiều dễ gây nên tình trạng nhờn thuốc dẫn đến khó khăn trong việc giải quyết hậu quả về sau.

Đơn thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc giảm đau chống viêm không chứa Steroid (NSAID)

Thuốc giảm đau chống viêm không chứa Steroid (NSAID)

Thuốc giảm đau chống viêm không chứa Steroid (NSAID)

Liều dùng: Uống 1 – 2 lần sau ăn no hàng ngày. Mỗi lần 1 – 2 viên.

Ưu điểm của nhóm thuốc này: Tác dụng mạnh, kéo dài từ 12 – 24 tiếng đồng hồ. Mỗi lần chỉ cần dùng từ 1 – 2 viên cơn đau sẽ biến mất ngay lập tức.

Nhược điểm: Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc này sẽ để lại những tác dụng phụ như: Gây đau dạ dày do độ tan mất nhiều thời gian, dễ kích ứng bao tử

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc giãn cơ Tolperisone (Mydocalm)

Liều dùng: Người lớn dùng 150 – 450 mg Mydocalm, chia làm 3 phần bằng nhau tùy thuộc theo nhu cầu và tình trạng bệnh lý.

Ưu điểm: Giúp cơn đau thuyên giảm tức thì, có tác dụng trong khoảng 10 – 12 tiếng. Thuốc thích hợp với cả người chớm bị thoái hóa và bệnh nhân thoái hóa cột sống mãn tính.

Nhược điểm: Thuốc đem đến tác dụng phụ có hại, ảnh hưởng đến hệ tim mạch, thậm chí là các cơ gân vùng cổ…

Thuốc giảm đau Paracetamol chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc giảm đau Paracetamol chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc giảm đau Paracetamol chữa thoái hóa đốt sống cổ

Liều dùng: Các bạn sử dụng 1 – 2 viên Paracetamol sau khi ăn no để cơn đau biến mất nhanh chóng.

Ưu điểm: Là một trong những cách trị thoái hóa đốt sống cổ ít độc hại với dạ dày, gan, thận hơn nhóm thuốc chống viêm không Steroid. Tác dụng bền vững từ 8 – 12 tiếng.

Nhược điểm: Nếu sử dụng thuốc thoái hóa đốt sống cổ này trong thời gian dài sẽ không còn tác dụng đến vùng tổn thương xương khớp như ban đầu do cơ thể người bệnh đã nhờn thuốc.

Một số cách tự chữa thoái hóa đốt sống cổ tại nhà

Nếu như vì một số lý do nào đó mà người bệnh không thể đến được những nhà thuốc uy tín trên đây, hay sử dụng bài thuốc An Cốt Nam đặc trị thoái hóa đốt sống cổ thì biện pháp tạm thời là bệnh nhân có thể tự chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng một vài cách dân gian đơn giản sau:

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

Lá lốt là một loại rau quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, được các chị em phụ nữ dùng để tạo nên những món ăn ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra lá lốt còn biết đến như một loại gia vị chữa bệnh vô cùng tốt.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt đã được nhiều người áp dụng và mang đến hiệu quả không ngờ đến.

Trong lá lốt có chứa các chất kháng khuẩn, chống viêm cũng như giảm đau rất tốt. Lá lốt có vị nồng hơi cay, tính ấm, có tác dụng chống hàn, giảm đau, chống phong hàn ở mức độ nhẹ, tay chân tê lạnh, đầy bụng, khó tiêu, nôn mửa, đau đầu…Cách trị bệnh bằng lá lốt bạn nên biết.

Lá lốt, cây xấu hổ, nước và lá đinh lăng

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt, đinh lăng và cây xấu hổ

Bạn hãy lấy cây lá lốt rửa sạch cả thân và rễ, sau đó mang đi cắt nhỏ ra rồi phơi khô. Cây xấu hổ và lá đinh lăng phơi khô, sau đó bạn hãy lấy lá lốt, cây đinh lăng, và cây xấu hổ đem đi đun nước để uống trong ngày. Các cơn đau nhức sẽ nhanh chóng giảm đi.

Cây lá lốt, cây ngải cứu, cây cỏ xước và cây trinh nữ

Cây trinh nữ lấy phần thân, còn các cây như lá lốt, cỏ xước và cây đinh lăng bạn lấy cả cây. Sau đó bạn mang đi rửa sạch, thái nhỏ và sao vàng lên. Bạn hãy đun thành từng ấm nhỏ để dùng trong ngày, để cho dễ uống bạn cho thêm một ít gừng và một ít cam thảo vào. Bạn hãy uống hàng ngày.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga

Tư thế đứa bé

Hướng dẫn:

Ngồi bằng phần trên của gót chân trong tư thế đầu chúi xuống sàn, tiếp sàn bằng trán. Hai tay duỗi dài theo thân, lòng bàn tay ngửa. Từ từ hít sâu và thở ra chầm chậm.

Tác dụng:

Bài Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ này giúp chữa lành những chấn thương nhẹ của cột sống, giảm mệt mỏi và choáng.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga với tư thế vặn mình thư giãn

Hướng dẫn:

Tư thế nằm ngửa, đầu gối phải co lên về phía ngực, hai tay dang hai bên tạo hình chữ T, mặt quay bên phải. Bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ thực hiện động tác vận mình sang bên trái, nếu đúng động tác thì sẽ thấy phần cột sống bị kéo căng. Thực hiện tương tự với bên ngược lại.

Tác dụng:

Tư thế này giúp cột sống kéo dãn, thư giãn và giảm đau lưng.

Tư thế sát tường là bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Hướng dẫn:

Nằm ngửa sát tường, gác 2 chân lên tường sao cho phần hông nâng lên, có thể lót một chiếc gối dưới lưng cho thoải mái.

➤ Chú ý: Hai chân càng sát tường càng tốt, hai tay đặt lên bụng, lòng bàn tay úp. Nhắm mắt, hít thật sâu và thở thật chậm.

Tác dụng:

Động tác này giúp thư giản phần lưng dưới, giúp cơ thể thoải mái hơn.

Trên đây là những cách chữa thoái hóa đốt sống cổ khá hiệu quả để bệnh nhân có thể áp dụng điều trị cho tình trạng bệnh của mình, đặc biệt là bài thuốc số 2 – bài thuốc An Cốt Nam. Đây là phương pháp tốt nhất hiện nay khi có khả năng chữa thoái hóa đốt sống cổ dứt điểm mà không lo tái phát.

Author: Hoang Lan Huong

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương sinh ngày 19/11/1957, tại Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội. Nguyên là giảng viên ưu tú của trường Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu chuyên biệt Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung.

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương là người đại diện pháp lý, chịu trách nhiệm chuyên môn tại nhà thuốc Tâm Minh Đường và thông tin y học truyền tải trên website:thoaihoacotsong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *