Thoái hóa đốt sống cố là gì? Biểu hiện và cách điều trị

Thoái hóa đốt sống cổ, bệnh thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, đau thần kinh tọa là những tên gọi khác nhau của bệnh thoái hóa cột sống cổ hoặc thắt lưng. Rất nhiều bệnh nhân thấy hoảng sợ vì không biết tại sao bản thân lại mắc nhiều bệnh đến thế, không phân biệt nổi sự khác nhau giữa các tên gọi của căn bệnh này.

Trước khi đề cập đến thành công từ bài thuốc nam chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tươi trị bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống cổ, gai cột sống, đau thần kinh tọa. Chúng ta đi tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng và cách phân biệt từng tên gọi của bệnh lý.

* Biểu hiện lâm sàng của thoái hóa đĩa đệm cột sống cổ

  • Đau thần kinh tọa: Bệnh nhân thường có biểu hiện đau lan dần từ thắt lưng kéo xuống mông, tê bì xuống chân, đau mặt sau bụng chân làm tê yếu chân, có những bệnh nhân bị lâu năm có thê gây teo chân nếu không được điều trị kịp thời.
  • Bệnh nhân bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm vùng cổ thường có biểu hiện đau nhức ở sau gáy lan xuống bả vai, cánh tay. Những bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm vùng cổ lâu năm còn có biểu hiện đau ở khớp ngón tay, đau buốt kéo lên đỉnh đầu, đau nửa đầu, chóng mặt, buồn nôn, mất ngủ thậm chí chèn ép hệ thống thần kinh gây tức hốc mắt. Nếu các bệnh nhân bị thoái hóa cột sông cổ lâu năm không điều trị có thể gây nguy hiểm tới hệ thống thần kinh thị giác.
  • Bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm vùng lưng có triệu chứng đau lưng dưới, đau lan buốt xuống mông và kéo xuống chi chân. Các cơn đau diễn ra liên tục hay ngắt quãng phụ thuộc vào mức độ chèn ép, khi bệnh nhân bị thoái hóa cột sống thắt lưng lâu ngày có thể tác động sâu tới các bao xơ của đĩa đệm, làm xơ cứng bao xơ có thể dẫn đến bệnh thoát vị.

* Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh đau thần kinh tọa, thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống cổ và lưng:

thoai-hoa-dot-song-co-va-lung-thoat-vi-dia-dem

Hệ thống cột sống có cấu tạo là các đốt xương xếp chồng lên nhau, ngăn cách giữa các đốt xương là các đĩa đệm. Đĩa đệm có hình như cái đĩa, bao bọc bên ngoài là bao xơ dày và chắc, lòng trong của đĩa đệm là nhân nhầy. Do tuổi tác hoặc do ăn uống thiếu dưỡng chất, chế độ sinh hoạt vận động không hợp lý sẽ gây nên tình trạng thoái hóa cột sống ở vùng cổ hoặc vùng thắt lưng. Thoái hóa tác động tới từng vị trị của cột sống, khi thoái hóa tác động tới đĩa đệm làm cho bao xơ của đĩa đệm trở nên giòn hơn chứ không còn dai, chắc như trước đây. Dưới trọng lực đè nén của cơ thể làm cho các bao xơ rách, mở đường cho nhân nhầy bên trong thoát ra gây nên tình trạng thoát vị đĩa đệm. Thoái hóa tác động tới đĩa đệm vùng cổ thì gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm vùng cổ còn thoái hóa tác động tới các đĩa đệm vùng lưng thì gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm vùng lưng. Khi các nhân nhầy bị thoát ra chèn ép vào hệ thống các rễ thần kinh gây nên các triệu chứng đau lưng hay đau cổ… tùy thuộc vào vị trí bị chèn ép. Khi khối thoát vị phình lồi ra, lâu ngày sẽ kéo theo các màng xương cạnh nó mọc ra theo tạo thành những vành xương mà trên phim X-Quang ta nhìn thấy trông giống như những mỏm gai nên gọi là gai cột sống. Chính vì thế khi chữa khỏi được bệnh thoát vị đĩa đệm thì bệnh gai cột sống sẽ không còn nữa.

Do vậy ta có thể mô hình hóa sơ đồ phát triển của bệnh lý như sau:

Thoái hóa đốt sống cổ hoặc lưng (Thoái hóa cột sống cổ hoặc thắt lưng) → Thoát vị đĩa đệm cổ hoặc lưng → Gai cột sống vùng cổ và lưng

Phác đồ điều trị An Cốt Nam

Phác đồ điều trị An Cốt Nam

I. Bài Thuốc Uống: Thuốc cơ sở chúng tôi sử dụng điều trị là thuốc nam chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tươi ở dạng nước. Bài thuốc nam bao gồm: Sâm Ngọc Linh, Thiên niên kiện, Nhũ hương, Ngải cứu, Củ Đinh Lăng và một số vị thuốc nam khác trong đó có thành phần quen thuộc là Hương nhu tía. Đây là bài thuốc chủ lực để điều trị bệnh cột sống. Trong hai năm 1974 và 1975, Viện Dược liệu thuộc Bộ Y tế nghiên cứu thấy thành phần: Saponin triterpen, 14 axít béo, 16 axít amin (trong đó có 8 axít amin không thay thế được) và 18 nguyên tố đa lượng, vi lượng của sâm Ngọc Linh giúp kích thích hệ thống miễn dịch loại bỏ viêm nhiễm, chống oxy hóa và thoái hóa của các tế bào là thành phần tích cực giúp loại bỏ thoái hóa cột sống vùng cổ và thắt lưng. Khi Sâm Ngọc Linh kết hợp với các vị thuốc như Thiên Niên Kiện, Nhũ Hương và những vị thuốc quý khác trong bài thuốc tạo nên những công dụng thực sự hiệu quả trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm cũng như bệnh gai cột sống

II. Bài thuốc đắp: giúp đẩy sâu tác dụng của bài thuốc uống tới vùng điều trị.

III. Hệ thống bài tập chuyên biệt: Hệ thống bài tập dựa trên kinh nghiệm điều trị lâu năm. Bài tập được chia hệ thống rõ ràng, khoa học cho từng bệnh lý và tùy từng lứa tuổi. Hệ thống bài tập giúp cho những bệnh nhân ở xa không có điều kiện thường xuyên đến nhà thuốc để tác động cột sống thì tài liệu này giúp cho bệnh nhân hòa toàn TỰ TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG.

ưu đãi cho bệnh nhân dùng An Cốt Nam

ưu đãi cho bệnh nhân dùng An Cốt Nam

Hệ thống phác đồ gia truyền An Cốt Nam có tác dụng trừ phong thấp, mạnh gân xương, hoạt huyết tăng cường lưu thông máu giúp đào thải độc tố, bồi bổ phục hồi lại vùng bị thoái hóa. Thuốc uống hoàn toàn không gây các phản ứng phụ vì được chiết xuất từ nam dược lành tính. Để điều trị có hiệu quả bệnh nhân dùng tối thiểu 1 liệu trình là 10 ngày. Tất cả các bệnh nhân khi đến với nhà thuốc chúng tôi hầu như đều đạt hiệu quả tốt.

Có nhiều người thắc mắc và nghi ngờ về tác dụng của bài thuốc, lo rằng chất lượng điều trị của thuốc có phải là sự thật hay không? Tuy nhiên để các bệnh nhân không còn phải bận tâm về vấn đề này, chúng tôi đã đóng vai trò là bệnh nhân đi điều trị có những cuộc trò chuyện chân thực qua điện thoại với những bệnh nhân đã điều trị hỏi về tác dụng của thuốc.

Chị Hoa lấy thuốc chữa cho mẹ ở Thanh Hóa:

Chị Hoa tâm sự: Mẹ chị đã đi khám ở nhiều nơi, tất cả đều có kết luận mẹ chị bị phình lồi đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ. Những cơn đau dai dẳng kéo lên đỉnh đầu làm không những đau nhức bả vai cánh tay, đau đầu, còn kéo theo cơ thể mệt mỏi làm gầy hốc hác mặt mũi. Mặc dù đã điều trị qua nhiều nơi nhưng không đạt hiệu quả. Tình cờ biết được địa chỉ, với 4 liệu trình bệnh của mẹ chị đã khỏi hoàn toàn, mẹ chị đã chấm dứt căn bệnh hơn 1 năm nay.

Nghe trực tiếp trò chuyện với chị Hoa:

(Để khách quan, nhà thuốc đóng vai trò là bệnh nhân đi điều trị có những cuộc trò chuyện chân thực qua điện thoại với bệnh nhân đã điều trị)

Tuy nhiên không phải 100% bệnh nhân đều khỏi hẳn, có những bệnh nhân chỉ đỡ được 70-80%, họ đều coi đó là kết quả mong đợi, bởi vì họ đã từng điều trị ở những bệnh viện hàng đầu, sử dụng liệu pháp điều trị tích cực mà vẫn không đem lại kết quả.

Chú Khánh ở Hải Phòng lấy thuốc chữa thoái hóa hệ thống cột sống: Chú Khánh nói: Khi đi chụp hình chú đã có kết luật bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng, tình trạng đau nhức xương khớp, đi lại đau mỏi thường xuyên, hầu như phải nằm giường mặc dù đã điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Sau 2 liệu trình điều trị trong 18 ngày bệnh đã thuyên giảm thực sự, trước đây phải nằm giường thường xuyên nhưng sau khi điều trị chú đã có thể đạp xe đi lại bình thường. Tính đến năm 2012 bệnh đã được chữa khỏi hơn 1 năm nay.
Nghe trực tiếp trò chuyện với chú Khánh: (Để khách quan, nhà thuốc đóng vai trò là bệnh nhân đi điều trị có những cuộc trò chuyện chân thực qua điện thoại với bệnh nhân đã điều trị)

Qua kinh nghiệm và thực tế điều trị cho thấy thời gian điều trị dài hay ngắn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Có những bệnh nhân chỉ với 1 liệu trình 9 ngày điều trị đã đạt hiệu quả, tuy nhiên cũng có những bệnh nhân sử dụng sau 2-3 liệu trình mới đạt hiệu quả, thậm chí tới 5-6 liệu trình.

Chị Duyên ở Huế lấy thuốc chữa thoái hóa: Chị Duyên chia sẻ: Trước khi uống thuốc tình trạng đau mỏi vai gáy kéo dài thường xuyên, nhất là khi đi ngủ phải chêm khăn vào sau gáy cho đỡ mỏi. Do không có điều kiện ra Hà Nội lấy thuốc nên chị nhờ người quen lấy giúp được 1 lần để chuyển vào Huế, uống 1 liệu trình 9 bịch chị thấy đỡ rất nhiều, cảm giác đau mỏi chấm dứt hẳn luôn, bệnh thoái hóa cột sống vùng cổ được thuyên giảm thực sự! Sau đó chị đã giới thiệu cho người bạn ở Quãng Ngãi dùng thuốc. Tính đến tháng 2/2012, chị đã khỏi được 5-6 tháng. Chị chia sẻ, sau này nếu có điều kiện chị sẽ lấy thêm thuốc để uống cho dứt điểm…
Nghe trực tiếp trò chuyện với chị Duyên: (Để khách quan, nhà thuốc đóng vai trò là bệnh nhân đi điều trị có những cuộc trò chuyện chân thực qua điện thoại với bệnh nhân đã điều trị)

Các bạn quan tâm có thể nghe thêm nhiều ý kiến của các bệnh nhân trên mọi miền đất nước trực tiếp ngay tại website (Góc trên cùng bên trái của website, chỉ cần click 1 lần vào từng cuộc trò chuyện). Công dụng của bài thuốc sẽ nói lên hiệu quả của chính nó!

Vui lòng liên hệ trước qua điện thoại. (Liên hệ trước 21h):

Click xem địa chỉ liên hệ

Author: thoaihoa

40

Comments

Add Comment
 1. Đinh Văn Thái

  Lời đầu tiên tôi xin chân thành gửi lời cám ơn tới nhà thuốc chỗ Cô Vân Anh và anh Minh Trường. Gia đình tôi ở Thường Tín cũng đã nhiều lần trao đổi trực tiếp với cô và anh, hôm nay tôi muốn để lại lời cám ơn tới gia đình đã có bài thuốc hay giúp vợ tôi khỏi bệnh thoái hóa. Trước đây vợ tôi luôn đau mỏi mình mẩy, lúc nào cũng thở ngắn than dài, nói chung là kêu cả ngày. Được người quen đã điều trị và giới thiệu cho chúng tôi đến. Vợ tôi dùng liệu trình đầu tiên trong 9 ngày thấy không có gì chuyển khác, tuy nhiên vì thấy như cô và anh chia sẻ có những người dùng tới 2 đến 3 liều nên chúng tôi quyết dùng tiếp liều tiếp theo xem sao. Khi uống sang những ngày thứ 2, 3 của liều thứ 2 vợ tôi đau mình mẩy dữ lắm, đau hơn trước nhiều nhưng khi dùng sang ngày thứ 4, 5 thì cơn đau bớt dần và đến ngày thứ 9 thì bệnh đã không còn nữa. Buổi tối hôm đó khoảng 10h hơn nhưng tôi cũng có gọi điện cho anh Trường gửi lời cám ơn tới gia đình. Nay tôi xin để lại một số ý kiến cũng đống góp thêm ý kiến giúp nhà thuốc đến với nhiều bệnh nhân hơn nữa. Chúc anh chị và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

  • thoaihoa
   Author

   Thay mặt gia đình chúng tôi cám ơn anh vì những suy nghĩ chia sẻ. Anh cẩn thận quá vì hôm trước cũng đã gọi điện cho tôi rồi. Chúc gia đình mạnh khỏe, bình an.

 2. Chao chi, em o Binh Duong, e nam nay 33tuoi, em bi gai cot song, da uong thuoc o y hoc co truyen duoc 3 thang roi ma khong thay bot, e len mang va thay đia chi cua nha chi.
  Cho e hoi thuoc nha minh la dang vien hay thuoc nuoc, va nguoi uong lau nhat la mat thoi gian bao lau la khoi vay chi. Va neu em mua bang chuyen fax nhanh thi thanh toan tien nhu the nao. Em xin cam on.

  • thoaihoa
   Author

   Chào bạn Hương
   Thời gian điều trị dài hay ngắn phụ thuộc nhiều vào cơ địa của mỗi người, có những bệnh nhân sau 1 liệu trình 9 liều dùng trong 9 ngày đã đạt hiệu quả, cũng có những người dùng đến 3 liệu trình hoặc thậm chí tới 5-6 liệu trình mới có kết quả. Thuốc gia đình nhà tôi là thuốc chiết xuất từ thảo dược tươi dưới dạng nước bạn nhé. Nếu bạn đang ở Bình Dương bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ sở 2 để lấy thuốc hoặc có hình thức chuyển phát hợp lý bạn nhé.

  • bác sĩ ơi mẹ em bị thoai hóa đốt sống cổ,em muốn lấy thuốc này thì mua ở đâu ak

   • thoaihoa
    Author

    Chào bạn nếu mẹ bạn đã có những biểu hiện và kết luận của bác sĩ về tình trạng thoái hóa đốt sống cổ thì mẹ bạn hoàn toàn có thể dùng được bài thuốc của nhà thuốc bạn nhé. Hiện nay nhà thuốc có 2 cơ sở: Hà Nội và Sài Gòn. Bạn có thể xem chi tiết tại: http://thoaihoacotsong.vn/lien-he/
    Chúc mẹ bạn mau lành bệnh!

 3. Nguyen thi thuy hong

  Mình uống thuốc hết 2 liệu trình rồi,đến giờ được hai tuần nhưng mới giảm bớt được 80%. Hiện giờ vẫn còn hơi mỏi vai, ê cổ, ngồi lâu còn hơi đau lưng.Mình vẫn thường xuyên tập thể dục.Vậy mình có uống thuốc nửa không hay để như vậy bệnh tự động sẽ khỏi. Nhờ bạn tư vấn tiếp nhé, Cảm ơn bạn nhiều. Mình lấy thuốc ở TP HCM.

  • thoaihoa
   Author

   Chào bạn Hồng
   Trường hợp của bạn sau khi uống 2 liệu trình và đã thuyên giảm được 80% chứng tỏ cơ địa của bạn hợp với thuốc bạn nhé. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để lấy liệu trình thứ 3 sử dụng cho đạt hiệu quả bạn nhé. Khi dùng liệu trình thứ 3 này chúng tôi sẽ gửi kèm cho bạn tuyển chọn bài tập thể dục điều trị thoái hóa, bạn cố gắng kiên trì luyện tập nữa bạn nhé. Chúc bạn sớm lành bệnh.

 4. Nguyễn Duy Trình

  Kính thưa Nhà thuốc thoái hóa đốt sống cổ, tôi là Trình ở Đà Nẵng, tôi thấy nhà thuốc có giới thiệu về bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống rất hữu hiệu và tôi cũng đã nghe chia sẽ của nhiều người đã từng dùng thuốc trên trang Web, nhưng tôi muốn nhà thuốc tư vấn thêm cho tôi.
  – Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng và vôi hóa đốt sống là một bài thuốc hay nhiều bài thuốc, dùng 1 bài thuốc cho cả 3 trường hợp có được ko? vì tôi có người nhà bị ca 3 trường hợp này.
  – Tôi ở Đà Nẵng muốn mua thuốc thì có thể chuyển bưu điện được không? Thời gian bao lâu
  – Dùng bao liệu trình thì có thể giảm bệnh?
  Rất mong sự tư vấn của nhà thuốc.
  Tôi xin chân thành cảm ơn!

  • thoaihoa
   Author

   Chào bạn Trình
   Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng và vôi hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm của gia đình nhà tôi là 1 bài thuốc duy nhất bạn nhé. Bài thuốc gia đình nhà tôi phụ thuộc vào cơ địa của từng người bệnh, do cơ địa của nam giới và nữ giới khác nhau nên bài thuốc cũng phân biệt theo giới tính: thuốc của nam giới và nữ giới là khác nhau bạn nhé.
   Bạn ở Đà Nẵng nếu không có người quen để qua lấy thuốc trực tiếp, chúng tôi cũng có thể chuyển phát theo đường bưu điện bạn nhé. Thời gian chuyển phát từ 1-2 ngày bạn nhé.
   Về thời gian điều trị: Thời gian điều trị dài hay ngắn phụ thuộc nhiều vào cơ địa của mỗi người, có những bệnh nhân sau 1 liệu trình 9 liều dùng trong 9 ngày đã đạt hiệu quả, cũng có những người dùng đến 3 liệu trình hoặc thậm chí tới 5-6 liệu trình mới có kết quả.

 5. Phạm Thị Huyền

  Xin chào nhà thuốc, tôi là Huyền ở Huế, tôi có con gái lớn đi du học ở Thái Lan. Do tình hình học tập khá vất vả và thói quen ngồi học không khoa học nên cháu bị thoái hóa cột sống cổ sớm. Được biết anh chị có bài thuốc nam chữa thoái hóa đạt kết quả cao, nên tranh thủ hôm cháu nghỉ về Việt Nam được 2 tuần tôi đã lấy thuốc chỗ anh Minh Trường để cháu uống, đúng như những điều anh chị căn dặn, vài ngày đầu cháu uống thuốc thấy đau tăng lên, tôi cũng có gọi điện trao đổi cùng anh Trường. Anh có nói biểu hiện đó là biểu hiện cường thuốc và đó là dấu hiệu hợp với thuốc. Khi dùng sang ngày thứ 6 tình hình bệnh đã chuyển khác hẳn, cháu nói tại các vị trí đau đã hết không còn đau nữa. Uống hết thuốc ngày thứ 9 tôi cũng dặn cháu kiên trì tập các bài tập thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa mà anh chị gửi kèm, đến nay đã được hơn 2 tháng tình trạng đau không còn trở lại. Tôi cũng đã giới thiệu cho mấy người bạn dùng thuốc của anh chị. Kính chúc anh chị và gia đình mạnh khỏe, có những bài thuốc hay giúp cho nhiều bệnh nhân khỏi bệnh. Tôi sẽ giữ số điện thoại của anh chị để làm món quà cho gia đình và những người bạn.

  • thoaihoa
   Author

   Cám ơn vì những thiện tình của bạn. Càng nhiều bệnh nhân thuyên giảm đó cũng là hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện chất lượng để có hiệu quả nhiều hơn nữa.

   • nguyen tien cuong

    Cảm ơn nhà thuốc ,tôi chỉ là người tìm hiểu về bệnh thoái hóa nhưng tôi rất xúc động khi có nhà thuốc của các anh các chị tận tình với bệnh nhân như thế ,chúc các anh chị có thật nhiều sức khỏe để phục vụ dân ta.

 6. Mai Ngọc Mác

  Ten toi la Mai Ngọc Mác, ở Thanh Hóa. Toi lên mạng xem thì Chị có bài
  thuốc chữa thoái hóa rất tốt.
  Tôi bị đâu thất lưng và đi chụp cộng hưởng từ bác sỹ kết luận: Thoái
  hóa đĩa đệm l5/s1. Vậy tôi xin hỏi thuốc của chị có thích hợp cho tôi
  không? nếu uống đc thì liên hệ như thế nào để lấy đc thuốc mà không
  phải ra tận nơi!

  • thoaihoa
   Author

   Chào bạn Mác
   Trường hợp của bạn sau khi chụp cộng hưởng từ đã có kết luận của bác sĩ về tình trạng thoái hóa đĩa đệm l5-s1 rất rõ như vậy rồi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng được thuốc nhà tôi bạn nhé.
   Nếu bạn không có điều kiện ra trực tiếp, hoặc không có người quen ra để lấy thuốc hộ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để chúng tôi chuyển phát nhanh thuốc theo địa chỉ của bạn.

 7. Em chào anh chị ạ. Em bị đau cùng thắt lưng đã 2 tuần nay. ĐI khám thì bác sỹ bảo em bị thoát vị đĩa đệm. Bác sỹ cho em vào khoa vật lý trị liệu của bệnh viện điều dưỡng ở Nha Trang. Sau 1 tuần, em thấy cũng có hiệu quả nhưng hôm qua em đi xe máy trên đoạn đường nhiều ở gà nên em bị đau lại. Hiện em vẫn điều trị ở bệnh viên nhưng vẫn cảm thấy đau. Em mong anh chị có cách nào giúp em điều trị thật hiệu quả bệnh này không ạ. Hiện em đang học năm thứu 3 ở ĐH Nha Trang nên sức khỏe với em là quan trọng lắm chị ạ. Em có thể liên hệ với anh chị ở địa chỉ nào để được điều trị ạ.

  • thoaihoa
   Author

   Nhà mình có 2 cơ sở, bạn có thể nhờ người quen qua địa chỉ Sài Gòn để lấy thuốc bạn nhé. Trường hợp bạn không có người quen qua lấy thuốc, chúng tôi có thể chuyển phát nhanh bạn nhé. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đễ dễ trao đổi

 8. nguyenngocdien

  cam on chi Van anh toi da mua va dung thuoc cua gia dinh chi. toi da mua qua duong chuyen phat nhanh ,va dung toi hom nay duoc 6 ngay. benh cua toi da thuyen giam han . vay toi co vai loi gui toi chi va gia dinh loi cam on chan thanh nhat. va cung qua day co ban nao mac benh nay len manh dan goi dien mua dat thuoc de su dung, toi cam thay tac dung cua thuoc nhu mot loai than duoc quy hiem cho toi duoc thoa mai de chiu. xin chan thanh cam on.

 9. nguyễn thị bích phương

  Chào bác sĩ. năm nay tôi 24 tuổi , mới sinh con được 8 tháng , tôi bắt đầu đau lưng từ khi mang thai tháng thứ 5 . đến bây giờ vẫn con đau và đau rất nhiều ở đốt sống lưng. xin hỏi như vậy thì tôi bị bệnh gi và chữa trị như thế nào a

 10. Dạ a/c cho e hỏi , bà ngoại e bị chèn dây thần kinh cột sống , và bây giờ cơn đau lan xuống vùng mông và chân , nhưng uống rất nhiều loại thuốc vẫn k hết , vậy bệnh của bà ngoại e có thể chữa bằng thuốc này k ạ ?
  Nếu được thì cho e hỏi , 1 liệu trình có giá bao nhiêu vậy ạ ?

  • thoaihoa
   Author

   Chào bạn, với biểu hiện như của bà thì bạn có thể qua nhà thuốc để lấy thuốc cho bà được bạn nhé. Tuy nhiên do ở độ tuổi cao thì sự hấp thụ của thuốc cũng có thể giảm đi nên thời gian điều trị sẽ dài hơn người trẻ bạn nhé. Có người hợp với thuốc ở mức độ cao thì có thể 1 liệu trình đã đạt hiệu quả, tuy nhiên cũng có người phải dùng từ 2-3 liệu trình thậm chí dài hơn bạn nhé. Để biết rõ hơn nữa bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc. Chúc bà mau lành bệnh!

 11. Chào bác sĩ.
  Hôm trước mẹ em cháu có đi chụp và phát hiện là mẹ cháu bị thoái hóa 3 đốt sống cổ. Nhưng mẹ cháu chỉ thấy đau và cảm thấy tê ở 2 tay, và hơi mỏi vai thôi.
  Vậy bác sĩ có thể cho cháu biết là bệnh thoái hóa của mẹ cháu có nghiêm trọng lắm không? Và phải chữa thế nào ạ? Uống thuốc thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu để biết thêm thông tin bệnh của mẹ và cháu sẽ đưa mẹ đến tận nhà thuốc mình để khám và lấy thuốc.
  Cháu cảm ơn bác sĩ.

  • Chào bạn, theo kết quả chụp thì mẹ bạn đang bị thoái hóa 3 đốt sống cổ nhẹ. Bạn nên đưa mẹ bạn đi điều trị sớm tránh để lâu.Tùy theo mức độ thoái hóa mà có liệu trình thuốc khác nhau. Nhà thuốc có 2 cơ sở ở HN và SG. Bạn ở gần địa chỉ nào có thể qua bên đó để các lương y thăm khám kỹ hơn và bốc thuốc cho mẹ bạn.
   Hà Nội: Số nhà 115 Đường Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Quận Thanh Xuân Hotline: 0983 34 0246
   TP Hồ Chí Minh: Số 325/19 – Đường Bạch Đằng – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM Hotline: 0903 876 437
   Chúc mẹ bạn mau khỏe !

 12. Huỳnh Thị Bích Ngọc

  chào bác sĩ!
  em năm nay 23 tuổi, em đang có những dấu hiệu giống của bệnh trĩ, em muốn biết có chính xác đó là bênh trĩ hay không? em mong bác sĩ giúp em nhận biết. em đi cầu khó khăn, 3 hoặc 4 ngày mới đi 1 lần nhưng lúc đi cầu thì có cảm giác bị đau rát ở hậu môn, hơn nữa còn có khi ra máu nữa. nhờ quý bác sĩ tư vấn giúp em và cho em phương thuốc để điều trị. em xin chân thành cảm ơn!

  • Chào bạn, triệu chứng của bạn chính là trĩ nội độ 1, đây là giai đoạn đầu của bệnh trĩ nên việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Nếu có điều kiện bạn hãy trực tiếp đến nhà thuốc để được thăm khám và bốc thuốc. Nếu bạn ở xa thì có thể liên hệ đến nhà thuốc để được gửi thuốc chữa bệnh theo tình trạng bệnh của bạn nhé.

  • Để có thể biết được tình trạng bệnh cũng như bài thuốc chữa bệnh thì bạn nên liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc để được hướng dẫn và các lương y bốc thuốc cho bạn nhé.

 13. Võ Hoàng Chi

  Chào bác sĩ
  Em năm nay 30 tuổi, đi khám và chụp phim bác sĩ nói bị thoái hóa đốt sống lưng, đau vai đơ cổ, cúi lưng tay chạm đất không được. Em bị bệnh này 5 năm nay rồi. Cho em hỏi chữa có hết không?

  • Chào bạn, việc sử dụng thuốc đông y là tác dụng sâu bên trong căn nguyên của bệnh nên quá trình chữa bệnh bạn cần kiên trì, để có thể được tư vấn kỹ càng hơn với tình trạng bệnh hiện nay của bạn thì bạn nên trực tiếp đến nhà thuốc để các lương y thăm khám và có phương pháp điều trị nhanh chóng hiệu quả nhất nhé.

 14. Đỗ Văn Tỵ

  Tôi bị thoát vị đĩa đêm cột sống cổ,rất đau hai tay,tối đã điều trị nhưng khg hết,Vậy tôi có thể uống thuốc này đc kh? Tôi ở Buôn Ma Thuột Daklak.Và xin cho tôi hỏi là giá tiền xữ dụng một liệu trình là bao nhiêu tiền vì tôi là GV về hưu nên có khó khăn.Xin cảm ơn

  • Chào bác, nếu bác không có điều kiện đế nhà thuốc trực tiếp thì có thể gửi kết quả đã thăm khám để các lương y bốc thuốc. Tùy vào tình trạng bệnh và sự phù hợp của thuốc với cơ thể mà cần sử dụng các liệu trình khác nhau bác nhé.

 15. Nguyen Manh Hiep

  Tôi – nam – năm nay 53 tuổi, ở Vũng Tàu. Vào năm 2013 tôi đi xe đường dài, do mệt nên ngồi ngủ gật. đầu nghiêng một bên nên khi về nhà thấy đau cổ. đau dần dần rôi thấy tê vai, tê xuống tay, ngón tay. đi khám chụp MRI thì Bác sỹ kết luận là bị lồi đốt sông cổ từ đốt số 3 đến đốt số 7.
  thời gian qua tôi có điều trị: kéo cỗ, điện xung, chiếu hồng ngoại. bện có giảm nhưng nay vẫn thấy đau ở cổ. nếu lấy tay ấn vào chổ đau thì thất đỡ, có cảm giác dễ chịu.
  Bác sỹ xin cho biết liệu có phương pháp hay thuốc để điều trị bệnh này không?
  Hiện nay tôi vẫn dữ ảnh chụp MRI.
  Nếu tôi muốn chữa thì cần làm những gì?

 16. Anh/Chi! Cho em hoi vơi!
  Em bị thoat vi dia dem, chụp cộng hưởng từ đốt L4/5 và hơi thoái hóa, năm nay e 29 tuổi.
  – Cho em hoi chữa ổ chố anh chị thì cơ hội phục hồi là bao nhiêu %? Có j đảm bảo được không ah!
  – Phác đồ điều trị là bao nhiêu lâu? Chi phí như thế nào ah?
  Anh/chị có thể vui lòng tư vấn chi tiết cho em không?
  Cám ơn!

 17. Ngọc Thanh

  Ba cháu bị thoái hóa đốt sống cổ, có bị bệnh huyết áp, vậy có thích hợp để sử dụng liệu trình này không?
  Với ba cháu ở Đồng Tháp, nếu sử dụng liệu trình này có bắt buộc phải đến chữa trị tận nơi không ạ? CHo cháu hỏi chi phí của 1 liệu trình là bao nhiêu vậy ạ? Cháu xin cám ơn!

 18. Nguyễn Thanh Phương

  Chào anh, chị,
  Tôi năm nay 31 tuối, vừa nhận được kết quả chụp X-quang bị thoái hóa nhẹ đốt sống L4 -5, hồi 20 tuổi có đi chụp X-quang 1 lần thì thấy bác sỹ bảo bị gai đôi cột sống l4, l5 bẩm sinh. Tình cờ tôi đọc được nội dung website của anh chị chữa thoái hóa cột sống, tôi có những thắc mắc sau, mong được anh chị giải đáp:
  1. Tôi đang cho con bú, liệu uống thuốc này có ảnh hưởng đến việc cho con bú không?
  2. Bệnh này có khỏi hẳn được không?
  3. Nếu tôi muốn đc xoa bóp, bấm huyệt và kéo dãn cột sống trong quá trình điều trị thì có thể đến vào buổi trưa không? (Do điều kiện nuôi con nhỏ và đi làm cả ngày)
  4. Thuốc uống (uống được luôn không phải mang về sắc đúng ko ạ?) thì ngày uống mấy lần vào thời điểm nào (trước ăn, sau ăn), khi uống có phải hâm nóng không? Thuốc có phải bảo quản trong tủ lạnh không?
  5. Trong sinh hoạt hàng ngày, với bệnh này có cần kiêng vận động mạnh không hay hoạt động thể chất nào tốt cho người bị bệnh này?
  Tôi xin cám ơn nhà thuốc.

 19. Phạm Thị Lưu Sa

  thưa nhà thuốc. cháu là huyền. cháu đã được nghe giới thiệu rất nhiều về nhà thuốc uy tín và cũng được nghe giới thiệu từ bạn bè hàng xóm về cơ sở của nhà thuốc.
  qua đây cháu muốn hỏi cho mẹ của cháu là sa, đang bị gai đôi cột sống.
  Vậy thì chỗ của mình có thể chữa được không ạ?( bệnh của mẹ cháu hiện nay rất nặng)

 20. chào nhà thuốc. cho tôi hỏi tôi bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng, và có dấu hiệu lên cổ, tôi xin hỏi 1 liệu trình 9 ngày thuốc giá tiền bao nhiêu vậy a. tôi ở Bàu Bàng – Bình Dương thì có gửi bưu điện tới đại chỉ nhà được không?

 21. mẹ cháu bị phình, lồi đĩa đệm đã hơn một năm nay. Hiện tại đã thử qua tây y, rồi đông y, bấm huyệt nhưng bệnh không khỏi. giờ bệnh ngày càng nặng thêm. đau mông lan xuống chân, cảm giác tê xuất hiện ngày một nhiều. giờ đọc được phương pháp này thấy mừng thầm trong lòng. có bệnh thứ cái tứ phương. hi vọng có ngày hết bệnh. nhưng chau chưa hiểu rõ về cách thức chữa bênh. vì điều kiện nhà cháu ở tận yên bái. nếu chĩa theo đúng phương pháp là phải điều trị dài ngày tại địa điểm chữa bệnh đúng không ạ? mẹ cháu bị hơn 1 năm rồi giờ bệnh nặng thêm thì có phải đi chụp lại xem mức độ tnao rồi mới đến lấy thuốc k ạ?

  • Chào bạn, nếu bạn không có điều kiện đưa mẹ đến trực tiếp đến nhà thuốc để thăm khám bốc thuốc thì bạn cần gửi kết quả khám bệnh để biết mức độ bệnh sẽ giúp các lương y biết được tình trạng bệnh cụ thể cho việc bốc thuốc bạn nhé. Nhà thuốc sẽ gửi thuốc cho bạn theo xe khách hoặc đường chuyển phát nhanh bạn nhé. Chúc mẹ bạn mau khỏi bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *