Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống bộ y tế

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thắt lưng của Bộ Y Tế chính là điều kiện quyết định đến hiệu quả điều trị của các bệnh nhân. Nếu người bệnh áp dụng pháp đồ điều trị phù hợp, khoa học và chính xác đồng nghĩa với việc chấm dứt bệnh nhanh, chính xác và không lo tái phát.

Tìm hiểu về bệnh thoái hóa thắt lưng

Lão hóa cột sống là tình trạng phổ biến cũng như rất nhiều người mắc phải, quá trình chữa trị dai dẳng, rất mất thời gian cũng như công chăm sóc. Do vậy căn bệnh này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh.

Căn bệnh thoái hóa đốt sống lưng

Căn bệnh thoái hóa đốt sống thắt lưng

Thoái hóa cột sống thắt lưng biểu hiện là phần đĩa đệm bị tổn thương nghiêm trọng, tùy thuộc vào mức độ tổn thương của đĩa đệm sẽ gây ra những triệu chứng như sau:

  • Bạn sẽ cảm nhận được cơn đau lưng đột ngột khi bạn làm việc nặng, hay vận động quá mạnh.
  • Cơn đau vùng thắt lưng sẽ tăng dần lên, khiến cho các động tác như cúi gập người xuống hoặc khi bạn đang ngồi muốn đứng lên cũng rất khó khăn. Bạn phải có thời gian cũng như phải đứng lên từ từ thì mới có thể đứng thẳng lên được.
  • Hiện tượng các cơ cạnh cột sống sẽ bị co cứng lại.
  • Trong nhiều trường hợp bệnh phát triển nặng thì bạn có thể cảm nhận rõ ràng được là khả năng vận động của cơ thể bị giảm đi rõ rệt, đặc biệt là vùng thắt lưng.


 

Phác đồ điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng Bộ Y Tế

Tùy theo triệu chứng, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cho phù hợp, kết hợp dùng thuốc chống thoái hóa để ngăn chặn căn bệnh. Vì vậy người bệnh cần có phác đồ điều trị thoái hóa cột sống cụ thể để nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau đớn đang hành hạ.

Phác đồ điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

Phác đồ điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

Thông thường các bác sĩ sẽ kết hợp giữa phương pháp điều trị nội khoa, với phục hồi chức năng và vật lý trị liệu. Trong trường hợp bệnh lý có chèn ép rễ thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị ngoại khoa.

Phác đồ điều trị thoái hóa cột sống bằng vật lý trị liệu

Bài tập trị liệu cột sống thắt lưng

Bài tập trị liệu cột sống thắt lưng

Đây là một phương pháp nằm trong phác đồ điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng giúp phục hồi các chức năng của vùng đốt sống thắt lưng bị thoái hóa nhằm giúp bệnh nhân duy trì, phục hồi và cải thiện khả năng sinh lý của cột sống. Tùy vào tình trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn áp dụng những phướng pháp vật lý trị liệu khác nhau vào trong phác đồ điều trị:

 • Biện pháp kéo giãn vật lý: Giúp các đốt sống và các cơ ở phần đốt sống lưng bị thoái hóa được kéo giãn ra, làm giảm áp lực lên các rễ thần kinh giúp người bệnh dịu đi những cơn đau
 • Sử dụng các phương pháp điện trị liệu: Những phương pháp này bao gồm sóng ngắn, kích thích điện, siêu âm, laser… Tác dụng của phương pháp điện trị liệu là giúp tăng khả năng tuần hoàn máu, tái tạo phục hồi các mô xương bị thoái hóa đồng thời gây ức chế đường dẫn truyền thần kinh giảm đi các cơn đau
 • Các phương pháp châm cứu bấm huyệt nhằm mục đích gây ức chế các dây thần kinh cảm giác để làm dịu các cơn đau, tăng khả năng tuần hoàn máu

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống bằng thuốc giảm đau theo bậc WHO

Đây là những loại thuốc Tây y sẽ được các bác sĩ liệt kê vào trong phác đồ điều trị. Các loại thuốc này đều có tác dụng chính đó là ức chế hệ thần kinh khiến xua tan nhanh chóng đi những cơn đau do căn bệnh gây ra. Mức độ giảm đau của những loại thuốc sau được sắp xếp theo thứ tự tăng dần theo tổ chức y tế thế giới WHO.

  • Bậc 1: Thuốc uống paracetamol
  • Bậc 2: Thuốc uống paracetamol kết hợp với tramadol hoặc codein.
  • Bậc 3: Dẫn xuất của opiat và opiat.

Việc sử dụng những loại thuốc này cần phải làm theo hướng dẫn của các bác sĩ vì những loại thuốc Tây y bao giờ cũng gây ra rất nhiều những tác dụng phụ không mong muốn.

Phác đồ điều trị thoái hóa cột sống, gai cột sống có dùng thuốc chống viêm không steroid

Bác sĩ sẽ sử dụng các loại thuốc sau như: Diclofenac, meloxicam, piroxicam,celecoxib, etoricoxib, thuốc chống viêm bôi ngoài da. Tuy nhiên sẽ lựa chọn sử dụng một trong các loại thuốc, chứ không được kết hợp tất cả các loại thuốc vào với nhau. Mà phải theo đúng phác đồ điều trị.

Những loại thuốc này có tác dụng ngăn ngừa những hiện tượng sưng, viêm ở vùng đốt sống thắt lưng bị thoái hóa. Đồng thời nhóm thuốc chống viêm không steroid này cũng có tác dụng giảm đau nhanh chóng cho bệnh nhân.

Thuốc giãn cơ: Có thể dùng thuốc eperison, hoặc thuốc tolperisone

Phác đồ thuốc điều trị triệu chứng ngăn ngừa tác dụng chậm

Những nhóm thuốc này có có tác dụng thúc đẩy công dụng của các nhóm thuốc khác diễn ra nhanh hơn. Đồng thời làm giảm các triệu chứng đau nhức mà căn bệnh gây ra.

 • Piascledine uống một viên một ngày, nhớ phải uống trước bữa ăn 15 phút, được dùng trong một thời gian dài.
 • Thuốc ức chế dùng hàng ngày trong nhiều năm.

Phác đồ điều trị thoái  hóa cột sống cỏ tiêm corticoid

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Nếu tình trạng của bệnh nhân đã trở nên quá nặng thì bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp đó là tiêm trực tiếp Corticoid tại chỗ.

Khi bạn bị đau thần kinh tọa, bác sĩ sẽ thực hiện tiêm cạnh cột sống, tiêm ngoài màng cứng bằng acetat, hoặc hydrocoritson, tiêm khớp liên mẫu.

Trường hợp bệnh nhân có bệnh lý chèn ép rễ , thì bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bằng phương pháp điều trị ngoại khoa.

Khi bệnh nhân bị vôi hóa cột sống hoặc trượt đốt sống gây ra hiện tượng đau thần kinh tọa trong một thời gian dài mà đã điều trị vẫn không có kết quả. Bệnh nhân vẫn bị các cơn đau hành hạ, cũng như dấu hiệu thần kinh phát triển nặng hơn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống. Vì vậy, bác sĩ sẽ chỉ định biện pháp điều trị ngoại khoa, có thể bệnh nhân sẽ được xem xét để thay đĩa đệm nhân tạo.

Phác đồ chữa thoái hóa cột sống từ An Cốt Nam

Được xây dựng dựa trên nền tảng YHCT dân tộc kết hợp với y học hiện đại, An Cốt Nam đang là bài thuốc Đông y đem lại hiệu quả cao trong điều trị thoái hóa.

Báo chí, truyền hình đồng loạt chia sẻ về An Cốt Nam

Trong những buồi tọa đàm về sức khỏe với khách mời là các chuyên gia được phát sóng trên truyền hình VTV2, HTV9, An Cốt Nam được nhắc đến rất nhiều.

Truyền hình quốc gia đưa tin về An Cốt Nam

Truyền hình quốc gia đưa tin về An Cốt Nam

Chia sẻ trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” (VTV2), Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông y Viện 108) cho biết: “Tôi đánh giá cao phác đồ An Cốt Nam và cũng đã từng tiếp xúc với nhiều bệnh nhân mắc thoái hóa cột sống sử dụng phương pháp này. Hiệu quả thu về là rất khả quan”.

Hiệu quả điều trị được chứng minh:

 

Trong hơn 10 năm, An Cốt Nam đã giúp cho hàng ngàn người thoát khỏi căn bệnh thoái hóa cột sống. Bệnh nhân của An Cốt Nam đến từ khắp mọi miền tổ quốc, họ là người công nhân lao động bình thường như trường hợp của Anh Nguyễn Gia Mạnh (28 tuổi) khu 6, tổ 3, phường Xuân Khanh, Sơn Tây, Hà Nội đến những người nổi tiếng như MC Quyền Linh hay NS Mạc Can cũng tin tưởng sử dụng.

An Cốt Nam được bệnh nhân cả nước tin tưởng

An Cốt Nam được bệnh nhân cả nước tin tưởng

Ưu điểm nổi bật của An Cốt Nam

10 gói thuốc chắt lọc tinh chất quý của thảo dược tươi

Thuốc uống chính là trợ thủ chính làm nên thành công của bài thuốc An Cốt Nam. Thuốc uống được điều chế từ các dược liệu được coi là “thần dược” chữa bệnh cột sống thắt lưng:

 • Sâm Ngọc Linh: Đào thải độc tố, tái tạo phục hồi các mô xương bị thoái hóa.
 • Thiên Niên Kiện: Trừ phong thấp, mạnh gân xương.
 • Trư Lung Thảo: Hoạt huyết, kháng viêm, giảm sưng đau.
 • Bí Kỳ Nam: Tăng sức đề kháng, kéo dãn và phục hồi phần đĩa đệm, xương cột sống lưng bị tổn thương, thoái hóa.

Thảo dược sau khi chọn lọc sẽ được gia giảm theo TỈ LỆ VÀNG, sắc theo phương pháp truyền thống trong suốt 48 giờ ở 100 độ C, rồi cô lại thành cao lỏng. Nhờ đó, dược chất thảo dược được bảo toàn, phát huy được tối đa hiệu quả.

Kết quả điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng theo phác đồ An Cốt Nam

Kết quả điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng theo phác đồ An Cốt Nam

Cao dán và vật lý trị liệu phối hợp điều trị thoái hóa cột sống từ bên ngoài

Chuyên gia gọi phác đồ điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng An Cốt Nam là phác đồ KIỀNG BA CHÂN bởi: Ngoài thuốc uống, bài thuốc An Cốt Nam hoàn chỉnh còn có thêm:

 • 10 miếng cao dán thảo dược giảm đau nhanh điều chế từ Địa Liền, Quế Chi.
 • Vật lý trị liệu miễn phí 5 bước chuyên sâu tại nhà thuốc.
 • 1 VCD hướng dẫn tập các bài tập chuyên biệt tại nhà cho bệnh nhân.

Thành quả An Cốt Nam đạt được trong suốt 10 năm qua:

 • Giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh thoái hóa cột sống nói riêng và bệnh xương khớp nói chung.
 • Được nhiều cơ quan báo chí trong và ngoài nước đưa tin (24h, laodong, suckhoedoisong,…). Đặc biệt năm 2019, An Cốt Nam vinh dự được xuất hiện trên danh mục “Sức khỏe” của kênh truyền thống lớn nhất của nước Mỹ – Reuters.
 • Nhờ sự thành công của An Cốt Nam, nhà thuốc Tâm Minh Đường đã vinh dự nhận được cup vàng và bằng khen cho giải thưởng “Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng” vào năm 2018.

CHỮA DỨT ĐIỂM THOÁI HÓA CỘT SỐNG THẮT LƯNG NHANH NHẤT VỚI CHI PHÍ RẺ NHẤT!

LIÊN HỆ NGAY!

Chúng tôi xin cung cấp địa chỉ theo yêu cầu của độc giả:

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Share:

2 Comments

 1. Tôi ở Mỹ,bị thoái hóa cột sống,tôi có thể mua thuốc nào để trị.Xin quí vị cho ý kiến.Thanks

  • Chào bạn Hải, với căn bệnh thoái hóa cột sống, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc của Mỹ giúp cải thiện tình trạng bệnh như: thuốc Puritan’s Pride MSM, Bi-JCare, Bell Shark Cartilage…Để điều trị bệnh triệt để, bạn nên sử dụng từ 1 – 2 liệu trình An Cốt Nam. Chúc bạn mau khỏe mạnh.

Your Comment