Vôi hóa cột sống là gì? Biểu hiện và phương pháp điều trị bệnh

Vôi hóa cột sống là chứng bệnh hành hạ nhiều người, đặc biệt là từ tuổi trung niên trở đi. Đây là một trong những bệnh xương khớp thường gặp và người bệnh thoái hóa đốt sống lưng thường lại biết rất ít thông tin về bệnh này. Vậy vôi hóa cột sống lưng là gì, điều trị bệnh này thế nào là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Vôi hóa cột sống lưng là gì?

Vôi hóa cột sống lưng là gì ?

Vôi hóa cột sống lưng là gì ?

Bệnh vôi hóa cột sống là một bệnh thuộc nhóm bệnh thoái hóa cột sống. Đây là tình trạng lắng tụ canxi trên các dây chằng bám vào thân đốt sống hay các mấu gai, mấu ngang của cột sống làm cột sống có gai. Bệnh thường gặp ở những người trên 40 tuổi khi cột sống bắt đầu có dấu hiệu thoái hóa. Tỷ lệ nam mắc bệnh cao hơn nữ giới xong phụ nữ ở thời kỹ mãn kinh cũng hay bị vôi hóa cột sống.

Đa số người trên 40 tuổi thường có những chồi xương này mà không biết và chỉ bị đau lưng rồi tìm ra khi chụp hình X-quang cơ thể trong khi chẩn đoán một bệnh nào khác. Tuy nhiên, 42% những trường hợp gai này một lúc nào đó có thể đưa tới đau cổ, lưng, lan ra tứ chi, yếu bàn tay bàn chân. Chữ Gai cũng không chính xác vì chồi xương trơn tru, dài vài mi li mét và là phần nhô ra của xương.

Đây là quá trình tự nhiên lão hóa theo thời gian, có thể kèm theo các yếu tố thúc đẩy như quá trình viêm do viêm nhiễm trùng, viêm do các yếu tố khác như bệnh tự miễn hay viêm do các cơ và dây chằng vùng cột sống bị quá tải do việc nặng hay do tư thế.bệnh

7 Biến chứng thoái hóa cột sống thắt lưng, Số 4 nguy hiểm nhất

Điều trị vôi hóa cột sống lưng.

Phương pháp nội khoa:

Tức là uống thuốc và phối hợp với các chuyên khoa như trên luôn là phương pháp được chọn lựa đầu tiên. Tuy nhiên để có một phương pháp điều trị chính xác thì phải có chẩn đoán chính xác.

Nếu gai không gây đau, không cần điều trị. Bệnh nhân tìm tới bác sĩ khi các cơn đau và các khó khăn khi cử động khiến cho họ phải giới hạn các hoạt động bình thường và ảnh hưởng tới nếp sống. Khi gai gây đau thì sự điều trị tập trung ở nguyên nhân gây ra gai, dấu hiệu bệnh hoặc sự hiện diện của gai.

Với nguyên nhân, việc giảm cân để giảm sức nặng lên xương khớp là điều cần làm.

Điều trị dấu hiệu đau gồm có nghỉ ngơi khi sưng viêm, chườm nước đá, uống thuốc chống viêm không có steroid như paracetamol, ibuprofen.

Dùng thuốc:

Trong trường hợp đau nhiều, bác sĩ có thể chích thuốc steroid tại chỗ để giảm viêm và đau của cơ bắp. Thuốc viên steroid là thuốc chống viêm rất mạnh và rất công hiệu để trị viêm. Tuy nhiên, thuốc có nhiều tác dụng không muốn nếu dùng không đúng cách và không có chỉ định của bác sĩ.

Phẫu thuật:

Gai cột sống có thể được cắt bỏ với vi phẫu thuật rất chính xác.Nhưng sau khi cắt, gai có thể mọc trở lại. Cắt bỏ chỉ được chỉ định khi gai chèn ép vào hệ thần kinh, gây ra các dấu hiệu như tê chân tay, rối loạn đại tiểu tiện, đau lan tới tứ chi và ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt thường nhật.

Châm cứu:

Châm cứu có thể làm giảm đau một phần nào ở phần mềm nhưng không có tác dụng vào tình trạng viêm sưng cũng như khi gai tác động lên rễ dây thần kinh não tủy. Vật lý trị liệu, xoa bóp, luyện tập xương khớp, thực hành yoga cũng giúp giảm ảnh hưởng của gai.

Nếu không điều trị kịp thời có thể gặp các biến chứng gai gẫy, mảnh gẫy chạy vào giữa khớp xương, gây khó khăn cho sự co duỗi khớp hoặc khi gai đè vào rễ dây thân kinh và gây ra mất cảm giác ở tay chân.

Dứt điểm bệnh vôi hóa cột sống lưng nhờ bài thuốc An Cốt Nam:

Sau nhiều năm nghiên cứu các vị thảo dược quý hiểm của dân tộc, phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường đã đưa ra bài thuốc An Cốt Nam đặc trị dứt điểm các bệnh liên quan đến xương khớp trong đó có vôi hóa cột sống lưng. Thành phần thảo dược trong thuốc đảm bảo 100% tự nhiên, không pha tân dược:

AN CỐT NAM – bài thuốc TỐT NHẤT hiện nay đặc trị bệnh thoái hóa cột sống đến 85% 

An Cốt Nam tinh hoa vị thuốc tươi

An Cốt Nam sẽ giúp bệnh nhân điều trị dứt điểm bệnh vôi hóa cột sống lưng mà không cần phẫu thuật. Phác đồ điều trị gồm 10 ngày thuốc uống + 10 ngày thuốc cao dán kết hợp bài tập chuyên biệt dành cho từng người bệnh. Nhà thuốc miễn phí châm cứu, xoa bóp bằng thuốc nam, bấm huyệt, kéo giãn cột sống bằng máy trong suốt quá trình điều trị.

Hình ảnh có liên quan

Bài thuốc An Cốt Nam

An Cốt Nam là sản phẩm uy tín được cung cấp bởi nhà thuốc Tâm Minh Đường – nơi đã được trao tặng cúp vàng thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Cúp vàng thương hiệu của nhà thuốc Tâm Minh Đường

Giải thưởng là sự cam kết cho uy tín và chất lượng của sản phẩm đối với mọi bệnh nhân, đây chính là sự nỗ lực của toàn thể các bác sĩ trong bao nhiêu năm qua mang về cho nhà thuốc.

Những minh chứng cụ thể về tác dụng của bài thuốc An Cốt Nam trị bệnh vôi hóa cột sống lưng

Để bệnh nhân hiểu rõ hơn về An Cốt Nam, chúng tôi đã đóng vai trò là các bệnh nhân đi điều trị bệnh để có những cuộc trò chuyện khách quan với các bệnh nhân đã điều trị để hiểu rõ hơn tác dụng của thuốc. Mời bạn click vào hình dưới đây để lắng nghe ý kiến của họ

Kết quả hình ảnh cho xem ngay

Ý kiến của  bệnh nhân bị vôi hóa cột sống

BẢO VỆ SỨC KHỎE BẢN THÂN NGAY TỪ GIAI ĐOẠN ĐẦU CỦA BỆNH, MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

 

 

Author: Hoàng Thị Lan Hương

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương sinh ngày 19/11/1957, tại Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội. Nguyên là giảng viên ưu tú của trường Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu chuyên biệt Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung.

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương là người đại diện pháp lý, chịu trách nhiệm chuyên môn tại nhà thuốc Tâm Minh Đường và thông tin y học truyền tải trên website:thoaihoacotsong.vn/

1

Comments

Add Comment
  1. Nguỵ Văn Điện

    Tôi ở huyện Lập Thạch – Vĩnh Phúc thì có thể mua thuốc ỏ đâu được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *