Tác dụng của rễ chùm ngây ngâm rượu

Trong các bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến rất nhiều về cây chùm ngây, hạt chùm ngây với những công dụng và cách sử dụng, chế biến. Bên cạnh thân và hạt thì rễ chùm ngây cũng là một loại nguyên liệu làm thuốc không thể bỏ qua. Vậy tác dụng của rễ chùm ngây là gì và Rễ chùm ngây ngâm rượu như thế nào chắc hẳn là vấn đề bạn đang rất quan tâm.

Tác dụng của rễ chùm ngây

Như đã nói, đối với cây chùm ngây không phải chỉ có lá và hạt có tác dụng làm nguyên liệu cho những bài thuốc trị bệnh cho con người mà rễ chùm ngây cũng là nguyên liệu quý nhưng nhiều người bỏ qua những tác dụng này.

chùm ngây

Nếu như lá chùm ngây có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng chống ung thư, u nang, hạt chùm ngây có thể lọc nước bẩn, đặc điểm này giúp ích rất nhiều cho những người dân nghèo dùng để áp dụng lọc nước để dùng trong sinh hoạt hàng ngày thì rễ chùm ngây có thêm những tác dụng khác.

Bài viết liên quan

Rễ chùm ngây giúp điều trị các bệnh về suy dinh dưỡng

Ở Việt Nam, tỷ lệ số người suy dinh dưỡng khá cao, để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng rễ chùm ngây để cải thiện cân nặng. Cách chế biến rễ chùm ngây điều trị suy dinh dưỡng bằng cách dùng trực tiếp rễ chùm ngây tươi đem rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ và cho vào ấm sắc thành nước để uống. Thực hiện uống đều đặn mỗi ngày 3 lần kết hợp với ăn uống hợp lý sẽ cải thiện cân nặng nhanh chóng.

Ngoài ra, với cách chế biến này, nước rễ chùm ngây còn có thể điều chỉnh huyết áp, đường huyết được cân bằng.

Rễ chùm ngây giúp bổ thận

Trong rễ chùm ngây có chất có thể ngăn ngừa sỏi thận, làm giảm tối thiểu axit uric trong cơ thể, từ đó tránh được các bệnh về xương khớp như gout.

Bên cạnh đó, nhiều người còn sử dụng rễ chùm ngây để tránh thai, vì thế nếu những người đang muốn có con không nên sử dụng.

Cách ngâm rượu rễ chùm ngây

Ngoài việc chế biến rễ chùm ngây bằng cách sắc thành nước uống thì còn có một cách khác đó là dùng rễ chùm ngây để ngâm rượu. Cách chế biến này rất phù hợp với nam giới. Nhưng để có một bình rượu ngon bạn cần biết các quy trình ngâm rượu đúng cách.

rau chùm ngây

Bình rượu chùm ngây ngon nhất khi bạn chọn được những loại rễ trên 6 năm tuổi. Hơn nữa, nếu bạn đã có ý định dùng rễ để ngâm rượu thì tốt nhất bạn không nên hái lá chùm ngây bởi nếu thu hoạch lá, cây sẽ tập trung chất dinh dưỡng nuôi lá và trồi, phần rễ sẽ bị mất đi một lượng chất dinh dưỡng khá lớn.

Khi sơ chế rễ chùm ngây để ngâm rượu, bạn cần rửa sạch rễ, để ráo nước sau đó dùng loại rượu định ngâm để rửa qua rễ chìm ngây. Cuối cùng cho rễ chùm ngây vào bình ngâm, đổ rượu lắp xắp thuốc và ngâm trong khoảng 3 tháng. Tuy nhiên không quá lạm dụng, mỗi ngày chỉ nên dùng khoảng 100ml rượu rễ cây chùm ngây.

Như vậy, bạn đã biết những tác dụng cũng như cách ngâm rượu rễ chùm ngây đúng cách, lưu vào để áp dụng lúc cần áp dụng nhé.

Có thể bạn muốn biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
Bệnh thoát vị đĩa đệm được giải thoát mà không phải lo sợ biến chứng của PHẪU THUẬT
10 bài tập thoát vị đĩa đệm mà ban không thể bỏ qua
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng NGẢI CỨU an toàn và hiệu quả